Lập kế hoạch 2015: Chiến lược SEO của bạn trong năm tới là gì?

Hai điều luôn xảy ra vào thời điểm này trong năm: chúng tôi nhìn lại mọi thứ đã thay đổi và chúng tôi bắt đầu dự đoán những yếu tố thay đổi cuộc chơi trong năm tới.

Cả hai đều rất quan trọng khi lập kế hoạch chiến lược SEO năm 2015 của bạn, cũng như nhiều thứ khác.

Cũng vào khoảng thời gian này, mọi thứ đang dần chậm lại cả về phía công ty và bên trong, điều này cuối cùng cho bạn một khoảng thời gian để tìm ra những việc cần làm tiếp theo thay vì chữa cháy sau lửa như bạn đã làm trong 11 tháng khác trong năm. Vì vậy, khi bạn bắt đầu kế hoạch SEO năm 2015 của mình, hãy ghi nhớ bảy điều này để đảm bảo bạn có một khởi đầu năm mới tốt đẹp.

Nói chuyện với các bên liên quan của bạn

Không cần phải nói: những người bạn báo cáo, những người đóng một vai trò nào đó, nên là cổng ghé thăm đầu tiên của bạn. Bạn muốn đạt được điều gì trong năm 2015? Bạn không hài lòng về điều gì trong năm 2014?

Tùy thuộc vào tình huống của bạn, đây có thể là khách hàng của bạn, sếp của khách hàng của bạn, sếp của bạn, sếp của sếp, giám đốc tiếp thị dự án của bạn hoặc kết hợp những điều trên. Nói chuyện với càng nhiều người trong số họ càng tốt để bạn có ý tưởng rõ ràng về hoạt động kinh doanh sẽ diễn ra trong năm tới.

Những câu hỏi quan trọng để tự hỏi:

 • Sản phẩm mới hoặc dòng sản phẩm đang được giới thiệu?
 • Các xu hướng trong ngành là gì?
 • Những người bán hàng nhiều nhất cho mỗi quý tài chính là gì?
 • Bạn thấy gì ở đối thủ cạnh tranh của mình?
 • Có điều gì chúng tôi không muốn tối ưu hóa không?

Nhận dữ liệu năm 2014 của bạn

Một trong những điều yêu thích của tôi về cuối năm là số lượng dữ liệu mà chúng tôi có. Vì vậy, chúng ta thường nói, “Còn quá sớm để nói …” hoặc “Tôi cần thêm dữ liệu trước khi có thể đưa ra giả định chính xác …” nhưng cuối năm là thời điểm duy nhất chúng ta không làm ).

Bắt đầu với tầm nhìn 50.000 foot và làm việc theo cách của bạn để bạn có thể có được bức tranh rõ ràng về những gì hiệu quả, những gì không, những gì đã thay đổi, tại sao và quan trọng nhất là bạn sẽ làm gì với nó.

Những điều quan trọng tôi rút ra và so sánh:

 • Hoàn thành lượt truy cập không phải trả tiền, mục nhập và doanh thu cho toàn bộ trang web so với tất cả lượt truy cập kênh, mục nhập và doanh thu
 • So sánh lượt truy cập và thu nhập trên cùng một biểu đồ với chú thích về các thay đổi đối với trang web hoặc thuật toán
 • Danh sách không phải trả tiền, lượt truy cập được chia nhỏ theo danh mục trang web (tức là danh mục dịch vụ hoặc sản phẩm)
 • Chỉ số không phải trả tiền cho các danh mục trang web so với tất cả các chỉ số kênh cho từng danh mục trang web
 • Thứ hạng từ khóa và những thay đổi trong năm. Ánh xạ điều này với các mục nhập không phải trả tiền của bạn
 • Mục nhập không phải trả tiền, lượt truy cập và doanh thu được phân đoạn theo loại lưu lượng truy cập so với tất cả các chỉ số kênh

Lưu ý những điểm bất thường: điều gì đã xảy ra để gây ra sự sụt giảm / tăng giá? Chúng ta có chỗ nào để cải thiện, tức là các từ khóa có lưu lượng truy cập cao dao động giữa vị trí thứ năm và thứ mười?

Phối hợp theo thời gian

Một trong những điều khó nhất về SEO là thời gian và giải thích cho các bên liên quan của bạn. Hầu hết những người không công nghiệp đều nghĩ về SEO giống như bất kỳ phương tiện quảng cáo nào khác: ví dụ: Q1 là thời gian cao điểm của thiết bị tập thể dục, vì vậy họ cần bắt đầu quảng bá nó để người tiêu dùng nhớ đến nó khi họ tìm kiếm nó.

Tất nhiên, chúng tôi biết rằng SEO không hoạt động theo cách đó. Chúng tôi cần thời gian để tăng cường mọi thứ. Thật không may – và thật đáng buồn – không có con số kỳ diệu nào cho việc nó sẽ mất bao lâu, nhưng một ước tính an toàn là ba đến bốn tháng.

Điều đó có nghĩa là đã quá muộn để điều chỉnh các mục tiêu quý đầu tiên của bạn và thời gian của bạn sẽ được dành tốt hơn để lập kế hoạch tập trung cho công ty của bạn trong quý đầu tiên và đầu quý thứ hai sau đó.

Các phép chiếu

Cũng giống như thời gian, dự báo là một điều khác khiến các SEO phải đau đầu khi lập kế hoạch và không giống như quảng cáo, không có công thức thực sự nào giúp chúng ta ước tính lượng truy cập hoặc doanh thu mà chúng ta có thể mong đợi từ một khoản đầu tư.

Các nghiên cứu về tỷ lệ nhấp (CTR) giúp ích và bạn có thể sử dụng số liệu lịch sử của mình để ước tính lưu lượng truy cập, nhưng cả hai phương pháp vẫn dựa trên nhiều giả định. Hãy ghi nhớ tất cả những điều này khi chia sẻ kế hoạch của bạn với các bên liên quan và đảm bảo rằng các kỳ vọng được đặt ra rõ ràng ngay từ đầu để không có bất ngờ nào xảy ra khi cả năm tiến triển.

Điện thoại di động, điện thoại di động

Năm nào cũng có người dự đoán rằng năm sau sẽ là “năm của điện thoại di động” và tất nhiên năm 2015 cũng không khác gì. Bạn có thể đã nghe người ta nói “nội dung là vua” thường xuyên khi bạn muốn, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên đúng hơn chút nào, và lý do nó được nói đi nói lại có lẽ là vì không có đủ người chú ý đến nó.

SEO trên thiết bị di động là một điều lớn lao vì nó chiếm tới 60% lưu lượng truy cập trực tuyến.

Năm nay, Google đã công bố tác nhân người dùng cho thiết bị di động và lần đầu tiên giới thiệu các nhãn thân thiện với thiết bị di động. Điều này liên quan đến một số thay đổi trong cấu trúc kỹ thuật của trang web di động của bạn. Có những hướng dẫn tuyệt vời ở đó, nhưng để chạm vào những điểm nổi bật nếu bạn không sử dụng thiết kế đáp ứng:

 • Không chặn Googlebot khỏi trang web trên điện thoại di động của bạn
 • Trong các URL trên máy tính để bàn của bạn, hãy thêm rel = alternate, trỏ đến các URL di động thích hợp
 • Đối với URL trên thiết bị di động, hãy thêm rel = canonical, trỏ đến các URL thích hợp trên máy tính để bàn
 • Tạo sơ đồ trang web XML dành cho thiết bị di động và viết nó ra trong cả tệp Robots.txt trên điện thoại di động và máy tính để bàn của bạn
 • Phản chiếu URL di động của bạn sau URL trên máy tính để bàn

Kiểm tra ba lần các chuyển hướng của bạn

Nếu bạn làm việc trên một trang web lớn có URL thay đổi thường xuyên, bắt đầu năm mới với việc xem xét tệp chuyển hướng của bạn có lẽ là một ý tưởng không tồi. Đã thay đổi chuyển hướng? Có 404ing không? Nếu vậy, đâu là điểm đến mới?

Hy vọng rằng những điều này đã được cập nhật liên tục khi các thay đổi đã được thực hiện đối với trang web, nhưng rất nhiều thứ được bổ sung và không có gì lạ khi những thứ này bị trượt qua các vết nứt. Quá nhiều lỗi 404 là một dấu hiệu xấu cho Google và bạn có thể vô tình gắn thẻ một trang có lưu lượng truy cập lớn với 404.

Hỏi về việc tăng lương

Tôi đang nói đùa (đại loại là vậy) nhưng hãy đối mặt với nó: tìm kiếm không phải trả tiền có thể tăng tới 64 phần trăm tổng lưu lượng truy cập trang web, tùy thuộc vào nguồn bạn đang nghe hôm nay. Là một chuyên gia SEO, bạn là một người quan trọng.

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài để hợp thức hóa bản thân như một “chiến thuật tiếp thị thực sự” và điều đó sẽ chỉ trở nên tốt hơn. Hầu hết các bộ C đều biết SEO là gì và thậm chí nhiều người trong số họ còn thấy được giá trị mà nó mang lại. Nếu bạn chịu trách nhiệm về phần lớn lưu lượng truy cập trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn được bồi thường.

Bạn có thể làm gì khác bây giờ để lập kế hoạch chiến lược SEO cho năm 2015?


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo