Lập kế hoạch, lập ngân sách và đo lường một chiến dịch SEO

Chai cũ dầu rắnKhi nói đến SEO, nhiều chủ doanh nghiệp chỉ không biết đủ để thực sự hiểu làm thế nào để lập kế hoạch một chiến dịch SEO hiệu quả. Họ không biết sự khác biệt giữa mũ trắng, mũ đen hay mũ nồi mâm xôi. Những kẻ gửi thư rác phi đạo đức lợi dụng điều này hàng ngày với hàng loạt email trong đó các chủ doanh nghiệp chào hàng dịch vụ SEO với “kết quả trang đầu tiên được đảm bảo” trên Google.

Tôi có thể hiểu sự hấp dẫn của những email này. Hầu hết các chủ doanh nghiệp không có thời gian để tự làm SEO cũng điều hành công việc kinh doanh của họ. Vì tiếp thị qua internet hầu hết là một bí ẩn đối với những người ngoài ngành, tại sao không mua “thương hiệu hời”?

Thật không may, tôi luôn thấy những thiệt hại về tài sản thế chấp của “SEO giá rẻ”. Một trong những điểm đặc biệt của công ty luật của tôi là thu hồi tiền phạt của Google. Hầu hết các khách hàng bị phạt tiền đều không biết công ty SEO của họ đang làm gì. Họ tức giận, thất vọng và tức giận vì họ “không làm gì sai”.

Đây là nơi mà tình yêu khó đến. Tôi cần nhắc khách hàng rằng họ chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc đảm bảo rằng các công ty làm việc thay mặt họ tuân theo các nguyên tắc quản trị trang web của Google. Tất nhiên, hầu hết không bao giờ biết có các nguyên tắc trước khi trang web của họ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Điều duy nhất họ làm sai là đặt niềm tin vào một công ty cuối cùng đã hủy hoại lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền của họ và trong một số trường hợp là công việc kinh doanh của họ. Đây là những chi phí ẩn của “SEO giá rẻ”.

Don’t plan = kế hoạch thất bại

Điều sáo rỗng là đúng – không có kế hoạch, không thể theo dõi tiến độ hoặc đo lường thành công. Không có cái gọi là kế hoạch tiếp thị “một kích thước phù hợp với tất cả”. Mỗi trang web đều khác nhau và mỗi trang đều có những thách thức riêng. Bước đầu tiên trong việc xây dựng kế hoạch là thiết lập các mục tiêu và mục tiêu. Bước tiếp theo là xác định cách tốt nhất để đạt được những mục tiêu này.

Điều quan trọng nhất của tiếp thị kỹ thuật số là nó là một quá trình liên tục. Nhu cầu kiểm tra trang web của bạn để tìm các vấn đề kỹ thuật, thêm nội dung và liên kết mua hàng không bao giờ kết thúc. Điều quan trọng không kém cần hiểu là không giống như PPC, phải mất thời gian để xem kết quả từ SEO.

Mặc dù mỗi kế hoạch là duy nhất, nhưng nói chung, để có một chiến dịch SEO thành công, wireframe sẽ bao gồm một số hoặc tất cả các yếu tố sau:

  • Kiểm tra nền tảng (kiểm tra SEO): Kiểm tra một trang web để biết tình trạng kỹ thuật cũng như bất kỳ vấn đề hoặc sai sót SEO tiềm ẩn nào. Khi bạn đã kiểm soát được các vấn đề, hãy phát triển một kế hoạch hành động khắc phục. Kế hoạch phải cụ thể, có thời gian và có thể đo lường được.
  • Kiểm tra liên kết ngược: Tôi là người thích chủ động trong lĩnh vực này. Đừng đợi bản cập nhật Penguin sẽ xóa sạch thứ hạng của bạn trong SERPs hoặc cảnh báo “liên kết không tự nhiên” trong hộp thư đến của bạn. Thời điểm tốt nhất để thực hiện kiểm tra liên kết là TRƯỚC KHI bạn gặp sự cố.
  • Nghiên cứu từ khóa & lựa chọn từ khóa: SEO hiện đại không chỉ là xếp hạng đầu tiên cho một cụm từ danh hiệu. Mặc dù vậy, điều quan trọng vẫn là kết hợp các cụm từ được tìm kiếm nhiều và có liên quan vào kế hoạch tối ưu hóa trang web của bạn. Có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời ở đây để giúp bạn nghiên cứu KW của mình.
  • Tối ưu hóa OnPage: Chú ý đến ít nhất:
  • Phân tích cạnh tranh: Cách tốt nhất để dẫn đầu cuộc thi là hiểu đầy đủ về cuộc thi; đặc biệt là điểm mạnh và điểm yếu của họ. Phân tích cạnh tranh toàn diện cung cấp kiến ​​thức này.
  • Tiếp thị Nội dung: Đây nên được xem như một nhiệm vụ lâu dài và lý tưởng nhất là chạy theo hai hướng. Một phần của chiến lược của bạn nên tập trung vào việc thu hút các liên kết và tạo nội dung được thiết kế cho mục đích đó. Điều quan trọng không kém là tạo ra “thức ăn cho chim ruồi” – tài nguyên hữu ích cung cấp thông tin liên quan đến thị trường ngách của bạn và truy vấn của người tìm kiếm.
  • Liên kết xây dựng: Việc xây dựng liên kết phù hợp trong năm 2015 là rất khó. Tôi nghi ngờ đó là lý do tại sao rất nhiều người thích giải thích việc xây dựng liên kết không hiệu quả hoặc kém hiệu quả như họ đã từng làm trong quá khứ. Đó là một cái cớ để bỏ công việc nặng nhọc. Nếu các liên kết không quan trọng, Google sẽ không có một thuật toán dành riêng để chuyển tiếp những liên kết xấu (hay còn gọi là penguin). Backlinks = thứ hạng, thứ hạng = lưu lượng truy cập – đối phó với điều đó
  • Truyền thông xã hội: Đây là một nhiệm vụ khác nên được thực hiện với mục đích kép; đặc biệt là xây dựng khán giả và tiếp thị truyền thông xã hội. Hãy nhớ rằng, tiếp thị truyền thông xã hội đòi hỏi sự tương tác giữa người với người thực sự để hoạt động.

Büdget của bạn

Bạn nên chi bao nhiêu cho SEO? Số tiền khác nhau, nhưng việc thuê một công ty SEO cấp cao nhất để chạy một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số quy mô đầy đủ yêu cầu ngân sách tối thiểu từ 2.500 đến 5.000 đô la một tháng. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ chỉ tập trung vào SEO địa phương, giá thường thấp hơn nhiều. Một số công ty cung cấp “gói dùng thử” cấp đầu vào không bắt buộc với mức giá giảm để khách hàng có cơ hội thử nghiệm dịch vụ của họ. Cá nhân tôi thích cách tiếp cận này vì nó giúp giảm bớt căng thẳng trong quá trình ra quyết định và giảm thiểu rủi ro.

Không phải ai cũng có đủ khả năng đóng góp hàng tháng cho SEO cấp cao nhất. Quan trọng hơn, không ai có thể mua được “SEO giá rẻ” vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều đó nói rằng, có những lựa chọn rẻ tiền. Tùy chọn phổ biến nhất là tùy chọn một lần – thuê một công ty SEO để thực hiện một nhiệm vụ duy nhất có thể tăng thêm giá trị. Ví dụ: kiểm tra SEO có thể cung cấp phản hồi và đề xuất có thể hành động cho chủ sở hữu doanh nghiệp. Nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung cũng có sẵn thông qua một số đại lý. Nếu bạn không có ngân sách cho một lần chụp, hãy tự mình thực hiện.

Xác định mục tiêu của bạn Mục tiêu

Cách duy nhất để biết liệu bạn có nhận được lợi tức đầu tư tốt hay không là có một số loại chỉ số để đánh giá lưu lượng truy cập web của bạn. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn đều muốn nhận được ROI tốt. Trong quá trình lập kế hoạch ban đầu, bạn cần quyết định cách bạn sẽ đo lường thành công. Khi bạn nói về SEO, rất nhiều người nghĩ ngay đến thành công khi bạn đứng đầu kết quả tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng xếp hạng làm MỘT hình thức đo lường, nhưng đừng biến nó thành chỉ số duy nhất hoặc quan trọng nhất của bạn.

Thay vì đo lường dựa trên xếp hạng của bạn, bạn đo lường dựa trên số liệu thống kê thực. Ví dụ: khi đánh giá một chiến dịch tiếp thị ngoại tuyến, bạn có thể tìm kiếm sự gia tăng doanh số bán hàng hoặc số lượng khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các số liệu này trực tuyến. Mục tiêu có thể là tăng doanh số bán hàng của bạn lên năm phần trăm mỗi tháng trong một năm hoặc có được 50 người đăng ký mới nhận bản tin email của bạn.

Có hai yếu tố quan trọng khi xem xét các phép đo: làm cho chúng có thể đo lường được và làm cho mục tiêu của bạn trở nên hợp lý. Rất khó để đo lường điều gì đó giống như sự quan tâm đến một sản phẩm – bạn không biết liệu khách truy cập trang web sản phẩm có thực sự quan tâm hay không và ngay cả khi bạn có cơ hội để mọi người thể hiện sự quan tâm của họ, thì bạn cũng không làm như vậy. Tôi không biết bất cứ ai nhấp vào nút đó. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đo lường từng khách truy cập, mua hàng và xem trang.

Sau khi bắt đầu một chiến dịch SEO hoàn toàn mới, đừng mong đợi lượng truy cập không phải trả tiền sẽ tăng vọt ngay lập tức. Giữ các phép đo hợp lý và có thể đạt được trong năm đầu tiên của bạn. Tiếp thị kỹ thuật số là một cuộc chạy marathon – không phải là một cuộc chạy nước rút.

Đo lường ROI

Dưới đây là một công thức thường được sử dụng sai để đo lường lợi tức đầu tư (ROI) cho tìm kiếm không phải trả tiền:

Bảng tìm kiếm không phải trả tiền

Hầu hết các mô hình kinh doanh đều dựa trên việc khách hàng mua hàng của họ nhiều hơn một lần. Các công ty thông minh có triết lý “giữ chân khách hàng suốt đời”. Việc không tính toán được giá trị lâu dài của khách hàng mới sẽ làm sai lệch ROI thực sự. Cách chính xác để tính toán ROI giả sử mô hình khách hàng lặp lại như sau:

Bảng-2-không phải trả tiền-tìm kiếm

Như bạn có thể thấy, một biến có thể tạo ra sự khác biệt LỚN trong việc tính toán đúng ROI.

Mang đi

Tiếp thị kỹ thuật số tiếp tục cung cấp một trong những ROI tốt nhất của bất kỳ kênh tiếp thị nào. Nếu bạn không thể mua được một công ty có uy tín, hãy tự mình làm điều đó. Đừng để “SEO giá rẻ” phá hủy công ty của bạn.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo