Liên kết, FUD và Nguyên tắc dành cho Quản trị viên web

Sự nhầm lẫn và thông tin sai lệch xung quanh việc xây dựng liên kết thực sự đáng kinh ngạc. Thực sự không có gì ngạc nhiên khi nhờ Google và FUD mà họ đã lan rộng. Gần đây tôi đã được nhắc nhở về chiều sâu của sự hiểu lầm khi tôi truy cập diễn đàn trợ giúp trung tâm của Google để thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng.

Như bạn có thể tưởng tượng, các cuộc thảo luận trên diễn đàn này chủ yếu tập trung vào thứ hạng không phải trả tiền hoặc thiếu chúng. Chủ đề về xây dựng liên kết được đưa ra trong một cuộc thảo luận và một chủ sở hữu trang web đã chia sẻ suy nghĩ này:

“… Tôi có thể cố gắng tự xây dựng liên kết. “

Câu trả lời “Cộng tác viên hàng đầu” – “Vui lòng không làm điều này trừ khi bạn định không theo dõi tất cả. Tạo liên kết người theo dõi là vi phạm nguyên tắc. “

Doh! (hay còn gọi là không đúng sự thật)

Để hiểu rõ điều đó, nhận xét này xuất hiện trên diễn đàn sản phẩm chính thức của Google. Diễn đàn là nơi được chỉ định cho những người dùng hy vọng nhận được câu trả lời cho các câu hỏi về thu thập thông tin, xếp hạng và lập chỉ mục trên Google của họ. Đôi khi một nhân viên của Google bước vào, nhưng hầu hết “dịch vụ” được cung cấp bởi các tình nguyện viên.

Đây là một lỗ hổng nghiêm trọng trong hệ thống. Các tình nguyện viên không phải lúc nào cũng làm đúng, bất chấp ý định tốt nhất của họ. Trong trường hợp chuỗi tôi đã dừng lại, họ đã nhận được nó hoàn toàn sai. Điều này là không thể chấp nhận được và Google có trách nhiệm kiểm duyệt các diễn đàn này và chỉnh sửa mọi thông tin xuyên tạc về chính sách của họ.

Để quay lại diễn đàn, tôi đã yêu cầu người đóng góp, “Vui lòng trích dẫn nguồn của bạn về ‘Việc tạo các liên kết sau là chống lại chính sách'”.

Thay vì nhận được phản hồi từ cộng tác viên ban đầu, một cộng tác viên khác đã quyết định thực hiện với câu trả lời đó:

“Http://support.google.com/webmasters/answer/66356?hl=de

Khi ai đó tạo liên kết, điều đó thường có nghĩa là họ tham gia vào việc tạo ra các liên kết đó. Quy tắc chung là lấy liên kết thông qua một trang web, nội dung, quảng cáo tuyệt vời (đưa mọi người đến trang web và họ có thể liên kết với bạn), v.v. Nhưng việc tạo liên kết thường bao gồm việc mua liên kết, đăng bài của khách cho liên kết, thư mục gửi chất lượng thấp, v.v. Bạn có thể tạo liên kết khi trang web mang lại lưu lượng truy cập cho bạn, nhưng sau đó bạn phải sử dụng thẻ nofollow mà bạn bảo vệ khỏi các hình phạt của Google. “

Khó tin. Bây giờ sự quan tâm của tôi thực sự được thúc đẩy khi hai người đóng góp khác nhau đang quảng cáo FUD. Để giúp mọi người tuân thủ các nguyên tắc hiện tại, tôi đã trả lời như sau:

Không có nơi nào trong hướng dẫn nói rằng “Bạn có thể tạo liên kết khi trang web đang hướng lưu lượng truy cập đến bạn, nhưng sau đó bạn phải sử dụng thẻ nofollow”.

Khi ai đó liên kết tự nhiên đến nội dung hữu ích, cả tác giả và trang web đều không có quyền kiểm soát việc liên kết có được theo dõi hay không.

Tôi đã thực hiện hơn 200 lần kiểm tra liên kết và giúp nhiều khách hàng được dỡ bỏ hình phạt. Tôi có một cái nhìn tổng quan khá tốt về xây dựng liên kết và các hướng dẫn. Tôi chỉ đang cố gắng hạn chế FUD đang được phân phối ở đây. “

Sau cuộc trao đổi này, người đóng góp đầu tiên cảm thấy đã đến lúc thích hợp để tham gia trở lại với nhận xét hữu ích này:

“Tôi luôn cảm thấy bị bỏ rơi trong một trận đấu khó chịu.”

Như Jimmy Fallon có thể nói … Cảm ơn bạn, “Cộng tác viên hàng đầu”.

Với việc tổ ong bắp cày hoàn toàn bị kích động, hai cộng tác viên đã quay trở lại cuộc trò chuyện:

“FUD này, như bạn gọi, là một trò chơi có tên ‘Tình huống hay nhất’ mà chúng tôi chơi. Khi chúng tôi nói X, hầu hết người đọc sẽ thử X * 42. X1 hoặc X2 có thể được chấp nhận và X3 thậm chí có thể được dung thứ, nhưng X42 sẽ không tránh khỏi hình phạt … .. vì vậy chúng tôi không đề cập đến X. “

Vì vậy, … chúng tôi không đề cập đến X – thực sự? Tiếp theo là người đóng góp ba:

“Có thể không.” (Đặt câu hỏi cho tuyên bố rằng tôi biết tôi đang nói gì. :))

“Họ vẫn đang cố gắng xây dựng, ít tích cực hơn những người khác, nhưng nó vẫn đang tiếp tục xây dựng. Tại sao không đề xuất cải thiện những gì bạn đã đạt được thay vì xây dựng? Vậy tại sao không ai trong số những người xây dựng liên kết không bao giờ đề cập đến việc sửa chữa quả treo thấp? “

Tôi không chắc tại sao cả hai lại được coi là loại trừ lẫn nhau, nhưng khi bóng quay trở lại sân của tôi, tôi đã trả lời:

“KHÔNG CÓ GÌ để làm với các tình huống tốt nhất – nó chỉ là hiểu và làm theo các hướng dẫn.

FUD = tất cả xây dựng liên kết là xấu và đáng sợ vì nó có thể dẫn đến hình phạt liên kết

Thực tế = backlinks = thứ hạng, thứ hạng = lượng truy cập – hãy đối phó với nó!

Tôi không tìm kiếm một lập luận – chỉ là sự thật.

Chìa khóa để mang đi

Có rất nhiều thông tin xấu lưu hành trên web liên quan đến xây dựng liên kết. Ngay cả trên các diễn đàn chính thức của Google Webmaster. Bạn có quyền tự đọc và hiểu phần Sơ đồ liên kết trong Nguyên tắc dành cho quản trị viên web. Mặc dù đúng là các liên kết spam có thể gây ra hình phạt, nhưng cũng đúng là các liên kết ngược tốt vẫn là yếu tố xếp hạng ngoài trang mạnh nhất.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo