Liên kết trang web của Google được thay thế: Đánh giá và Mẹo để tối ưu hóa sớm

Đã có rất nhiều thay đổi kể từ khi Google giới thiệu liên kết trang web. Đối với một điều, Google đã cân bằng chúng lớn hơn.

Liên kết trang web của Google: Sau đó và ngay bây giờ

Năm 2008, tôi đã viết một số bài báo về “liên kết trang web” mới của Google. Nếu quản trị viên web muốn trang web của họ được may mắn với các liên kết trang web, họ cần cho Google thấy rằng trang web của họ hữu ích. Một năm sau, hệ thống đã phát triển và các quản trị viên web giờ đây có thể tinh chỉnh các liên kết trang web xuống cấp độ thư mục. Để có những giải thích / đề xuất mới nhất cho liên kết trang web từ Google, hãy xem Trợ giúp về Công cụ quản trị trang web của Google.

Khi tôi đọc phần giới thiệu liên kết trang web mới nhất của Danile Rocha trên blog chính thức của Google, tôi hơi nghi ngờ câu cuối cùng: “Số lượng liên kết trang web cũng phụ thuộc vào truy vấn tìm kiếm của bạn, e. NS. [museum of art nyc] hiển thị nhiều liên kết trang web hơn [the met] bởi vì chúng tôi chắc chắn hơn rằng bạn muốn kết quả từ www.metmuseum.org. “

Một số trang web đã được liên kết trang web sai trong quá khứ. Ví dụ: tìm kiếm “câu lạc bộ sức khỏe” đã tìm thấy LA Fitness, trong khi tìm kiếm “bảo hiểm sức khỏe” và “tư vấn đầu tư” đã tìm thấy các trang web không xứng đáng với liên kết trang web đầy đủ vì đó không phải là thương hiệu thực. Hãy so sánh “câu lạc bộ thể dục” của năm 2008 với ngày nay.

Đây là năm 2008: (đừng bận tâm đến quảng cáo tìm kiếm có trả tiền)

câu lạc bộ thể dục-google-sitelinks-2008

Bây giờ vào năm 2011 từ Princeton, NJ, nơi tôi viết điều này:

câu lạc bộ thể dục-google-sitelinks-2011-Princeton-nj

Và tại nhà ở Twinsburg:

Câu lạc bộ thể hình Google Sitelinks 2011 Twinsburg

Có vẻ như LA Fitness đã nhận được một số loại “hạ cấp” và bây giờ chỉ có liên kết trang web nội tuyến. Tuy nhiên, một số người sẽ nói rằng LA Fitness vẫn khá thống trị – họ vẫn ở vị trí đầu tiên và họ là những người duy nhất nhận được liên kết trang web.

Ngược lại, Coca-Cola dường như đã xuống dốc và mất hoàn toàn các liên kết trang web:

2008:

coca-cola-google-sitelinks-2008

2011:

coca-cola-google-sitelinks-2011

Nếu tôi là Coca-Cola (hoặc Pepsi), tôi muốn những người tìm kiếm ở Hoa Kỳ tải phiên bản 2008 hơn là được yêu cầu đến Kenya, Ai Cập hoặc Ấn Độ ở tất cả các nơi, nơi họ có thể đã chọn các liên kết trang web nội tuyến. Trên thực tế, có lẽ tôi còn tức điên hơn khi không thể nhận được tình yêu năm 2011 Jones được uống soda:

jones-soda-google-sitelinks-2011

Liên kết trang web mới – Lớn hơn có tốt hơn không?

Liên kết trang web lớn hơn có tốt hơn không? Analytics sẽ bắt đầu trả lời điều này (không nghi ngờ gì nữa, Google đã có một mẫu phù hợp), nhưng nó phụ thuộc nhiều nhất vào các liên kết trang web jumbo trông như thế nào.

Để có thể chỉ định chính xác liên kết trang web cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền, cần có một số cài đặt, nhưng chúng có thể được thực hiện trong bất kỳ công cụ đo lường quan trọng nào. Ví dụ về Jones Soda ở trên có một số liên kết trang web phù hợp có thể được xem từ góc độ tiêu đề, nhưng ba trong số bốn “đoạn mã mô tả” đều giống nhau.

Dựa trên nghiên cứu ban đầu, đoạn mã mô tả sẽ có từ 23 đến 29 ký tự bao gồm cả dấu cách. Nó dường như chủ yếu đến từ thẻ mô tả meta, mặc dù Google lấy từ nội dung trang khác.

Sai lầm của Jones là có cùng một mô tả meta cho mỗi trang trong ba trang, đó chỉ là sự lười biếng trong SEO. Tuy nhiên, điều này cho thấy rằng thuật toán liên kết trang web để tạo đoạn mã mô tả không “kén chọn” như thuật toán được sử dụng để giảm mô tả đầy đủ của trang kết quả của công cụ tìm kiếm và điều chỉnh nó với từ khóa.

Từ góc độ kêu gọi hành động, tiêu đề có lẽ quan trọng hơn mô tả. Trong trường hợp này, mỗi tiêu đề đều rất rõ ràng và chúng được lấy thẳng từ phân loại trang web. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất cần ghi nhớ vì những liên kết trang web jumbo này.

Chúng tôi với tư cách là những người làm SEO từ lâu đã muốn (và đôi khi thành công) có một ảnh hưởng ngang bằng hoặc ít nhất là mạnh mẽ trên phân loại trang web. Chúng tôi muốn kết hợp các từ khóa phổ biến vào các yếu tố điều hướng thực tế của một trang web. Bây giờ chúng tôi có thêm một lý do để làm điều này, bởi vì các từ khóa khớp với lượt truy cập khi chúng được in đậm trong kết quả, vì vậy “thay thế” chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì.

Nhìn vào các liên kết trang web của FBI thực sự cho chúng ta thấy quá trình này dường như ngẫu nhiên như thế nào theo những gì chúng ta biết. Có lẽ đủ số thanh công cụ của Google đã được cài đặt trên những người truy cập trang web của FBI, bởi vì Google sẽ chọn các liên kết trang web sau bằng cách nào khác?

fbi-google-sitelinks-2011

Nếu bạn truy cập trang chủ của FBI, bạn sẽ thấy rằng việc lựa chọn sáu liên kết trang web “may mắn” dường như rất ngẫu nhiên. Có hai trang được liên kết từ điều hướng trên cùng, nhưng phần còn lại là các trang điều hướng phụ. Có lẽ Google đã điều chỉnh lượng tìm kiếm cho “Most Wanted” (và dữ liệu xã hội ràng buộc), “E-Scams” và “Spies” để xác định nội dung mà họ cho là phổ biến nhất. Google có thể đang thử nghiệm một số trang điều hướng phụ và sẽ tiếp tục cập nhật chúng dựa trên các tương tác của người dùng.

Ngẫu nhiên, mô tả từ trang “Những gì chúng tôi đang điều tra” đến từ tiêu đề in đậm (không phải H1) của trang này trên trang web của FBI. Họ cần có siêu dữ liệu của họ trong một nhiệm vụ bí mật ở xa hầu hết các trang web của họ.

Nói tóm lại, liên kết trang web jumbo là một cách khác để Google cung cấp cho người tìm kiếm những gì họ muốn. Nếu Google thấy nhiều người dùng hơn cuộn đến các kết quả bên dưới liên kết trang web, họ có thể nhỏ hơn hoặc giảm xuống chỉ còn hai dòng như Jones Soda (hầu hết các thương hiệu có ba dòng).

Điểm mấu chốt

Quản trị viên web có trách nhiệm làm việc với nhóm tiếp thị để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa các liên kết trang web và sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google để yêu cầu xóa các liên kết trang web mà bạn không thích. Một ngày nào đó, Google có thể cho phép chúng tôi chọn các liên kết trang web của riêng mình cho các kết quả tìm kiếm được gắn thương hiệu, nhưng bây giờ tất cả những gì bạn có thể làm là chọn các liên kết trang web của riêng mình bằng cách điều chỉnh các đường dẫn của trang web để chúng dẫn đến các trang phù hợp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo