Liên kết trang web là gì? Làm thế nào để ảnh hưởng đến họ

Liên kết trang web là các liên kết đến các trang khác (hoặc các phần của trang) xuất hiện dưới một số kết quả tìm kiếm của Google. Chúng giúp người dùng nhanh chóng điều hướng đến thông tin có liên quan trên một trang web. Liên kết trang web xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2005 và được chính thức công bố vào năm 2006.

Đây là một ví dụ:

1 liên kết trang web Ahrefs

Liên kết trang web là một trong những chức năng tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất. Chúng xuất hiện trong 1,8% SERP trong Ahrefs ‘ CHÚNG TA Cơ sở dữ liệu. Hầu hết mọi cụm từ thương hiệu đều có liên kết trang web và chúng cũng xuất hiện trong nhiều tìm kiếm khác, chẳng hạn như yêu cầu thông tin. Trên thực tế, gần 67% tất cả các từ khóa không phải trả tiền cho Wikipedia.org có chứa liên kết trang web.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về một số câu hỏi phổ biến:

Các loại liên kết trang web khác nhau

Liên kết trang web đã phát triển qua nhiều năm và được hiển thị theo nhiều cách khác nhau. Google thường thay đổi những thứ như số lượng liên kết trang web được hiển thị và cách liên kết trang web được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể thấy một số liên kết trang web được phác thảo, có hình ảnh, ở định dạng băng chuyền hoặc những liên kết mở rộng. Dưới đây là các loại liên kết trang web khác nhau mà Google đang hiển thị ngày nay.

Liên kết trang web có trả tiền

Tôi sẽ chủ yếu đề cập đến các liên kết trang web không phải trả tiền trong bài viết này, nhưng tôi muốn chỉ ra rằng tiện ích mở rộng liên kết trang web có thể xuất hiện trong quảng cáo. Sự khác biệt lớn nhất giữa liên kết trang web có trả tiền và các loại liên kết trang web khác là bạn có thể dễ dàng kiểm soát văn bản và URL xuất hiện trong quảng cáo của mình. Các loại liên kết trang web khác được tạo tự động và dựa vào các thuật toán để xác định nội dung và liên kết.

Liên kết trang web không phải trả tiền

Các liên kết trang web này chủ yếu xuất hiện cho các cụm từ được gắn thương hiệu và chứa tối đa sáu liên kết trang web đến các trang khác trên trang web của bạn. Chúng chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hàng đầu.

2 liên kết trang web trên thiết bị di động

Liên kết trang web một dòng không phải trả tiền

Các liên kết trang web một dòng có thể xuất hiện trong nhiều loại tìm kiếm. Chúng thường chứa tối đa bốn liên kết trang web, nhưng có một biến thể hiển thị nhiều liên kết trang web hơn trong băng chuyền. Các liên kết trang web này có thể dẫn đến các trang khác trên một trang web hoặc chuyển trực tiếp đến nội dung trong các trang bằng cách sử dụng liên kết phân đoạn (#).

3 liên kết trang web dòng đơnLiên kết trang web về gấu nâu

Trường tìm kiếm liên kết trang web không phải trả tiền

Hộp tìm kiếm liên kết trang web cho phép người dùng tìm kiếm và chuyển thẳng đến kết quả tìm kiếm cho một trang web hoặc ứng dụng. Điều này chỉ xuất hiện cho các điều khoản có thương hiệu và được Google tự động thêm vào. Bạn có thể giúp họ hiểu trang web của mình tốt hơn bằng cách thêm dữ liệu có cấu trúc cho hộp tìm kiếm liên kết trang web vào trang chủ của bạn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết và không làm tăng khả năng hộp tìm kiếm liên kết trang web sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

4 Hộp tìm kiếm liên kết trang web

Nhiều công cụ và báo cáo trong Ahrefs bao gồm các bộ lọc cho các liên kết trang web như SERP Đặc tính. Ví dụ: trong Trình khám phá trang web của Ahrefs, bạn có thể tìm thấy các từ khóa mà bạn đang xếp hạng và cũng có liên kết trang web.

Liên kết trang web từ khóa không phải trả tiền

Liên kết trang web cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm. Các liên kết bổ sung chiếm nhiều không gian hơn và cũng làm cho trang web của bạn khác biệt với các kết quả tìm kiếm khác.

Liên kết trang web cũng giúp người dùng truy cập nội dung họ muốn nhanh hơn. Đây có thể là nội dung của một trang hoặc một trang khác. Theo dữ liệu của Google Search Console, ví dụ: 12,9% nhấp chuột vào tìm kiếm thương hiệu “ahrefs” của chúng tôi chuyển đến liên kết trang web chứ không phải trang chủ.

đã chèn hình ảnh 0 1

Cách ảnh hưởng đến liên kết trang web

Bạn không thể chỉnh sửa liên kết trang web trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng được tạo ra theo thuật toán. Bạn đã từng có thể hạ cấp nó trong Google Search Console, nhưng rất tiếc, Google đã xóa tùy chọn đó. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể tác động đến họ.

 1. Cấu trúc trang. Kiến trúc trang web của bạn đóng một vai trò trong việc hiển thị các liên kết trang web. Nếu bạn có kiến ​​trúc phẳng, Google có thể phải dựa vào các tín hiệu khác để hiển thị liên kết trang web.
 2. Liên kết nội bộ. Cách các trang của bạn liên kết với các trang khác và văn bản liên kết được sử dụng ảnh hưởng đến liên kết trang web. Tương tự đối với vị trí của các liên kết trên trang và breadcrumbs.
 3. Không có chỉ mục. Các trang không có lập chỉ mục sẽ xóa chúng khỏi hiển thị trong liên kết trang web. Mặc dù nó không phải là cách kiểm soát tốt nhất và tôi hiếm khi giới thiệu nó, nhưng nó đáng được nhắc đến trong những trường hợp hiếm hoi khi nó hữu ích.
 4. Xóa hộp tìm kiếm liên kết trang web. Nếu bạn không muốn hộp tìm kiếm liên kết trang web xuất hiện cho trang web của mình, bạn có thể thêm thẻ sau vào trang chủ của mình: <meta name="google" content="nositelinkssearchbox"/>
 5. Sự hữu ích và sự liên quan. Hãy suy nghĩ về những thứ khác nhau sẽ hữu ích cho người dùng và tạo ra các kết quả phù hợp.
  1. Hreflang. Thẻ Hreflang có thể giúp Google hiển thị các liên kết trang web có liên quan dựa trên tùy chọn ngôn ngữ và quốc gia.
  2. Đề mục, có thể là mục lục. Nhiều liên kết trang web một dòng có cùng nội dung với các tiêu đề trên trang. Tại Ahrefs, ngoài các tiêu đề hữu ích, chúng tôi cũng thêm mục lục vào các bài viết của mình để có thể thêm ngữ cảnh bổ sung.
  3. Những gì mọi người đang tìm kiếm (có thể). Mặc dù tôi không nghĩ rằng điều này đã từng được xác nhận, nhưng trong hầu hết các trường hợp, các cụm từ tìm kiếm mà mọi người tìm kiếm có mối tương quan chặt chẽ với các liên kết trang web được hiển thị. Nhiều cụm từ “ahrefs” được tìm kiếm thường xuyên nhất cũng được hiển thị trong các liên kết trang web.đã chèn hình ảnh 0
  4. Tín hiệu người dùng (có thể). Bằng sáng chế của Bing tiết lộ rằng họ có thể đang sử dụng dữ liệu nhấp chuột cho phiên bản liên kết trang web được gọi là liên kết sâu. Tôi có thể nói rằng có thể, nhưng không được xác nhận rằng Google có thể sử dụng dữ liệu này.

Trong Ahrefs, bạn có thể thấy các từ khóa đang kích hoạt liên kết trang web cho trang web của mình và những trang nào trong đó. Chỉ cần đi đến Từ khóa không phải trả tiền Báo cáo trong Trình khám phá trang web của Ahrefs, chọn “Liên kết trang web” từ SERP Trình đơn thả xuống tính năng, sau đó chuyển đổi hộp Liên kết đến Chỉ mục tiêu để chuyển đổi hộp này.

Liên kết trang web ahrefs

Nếu bạn cho rằng kết quả không như mong muốn, hãy sử dụng thông tin ở trên để thực hiện các thay đổi có thể ảnh hưởng đến các liên kết trang web xuất hiện.

Suy nghĩ cuối cùng

Liên kết trang web cung cấp cho các trang web nhiều không gian hơn trong SERPs và hữu ích cho người dùng. Mặc dù không có kiểm soát trực tiếp nào đối với liên kết trang web, bạn có thể sử dụng thông tin ở trên để tác động đến liên kết trang web nào được hiển thị và nhận liên kết trang web mới.

Có bất kỳ câu hỏi? cho tôi biết Twitter.


Nguồn: Ahrefs

Trả lời

Chat Zalo