Liên kết xây dựng quy mô: Thực hành bền vững cho khách hàng doanh nghiệp

Khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong một lĩnh vực rất cạnh tranh và cần các liên kết để hỗ trợ hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ. Một khi bị bỏ qua, các thương hiệu lớn đang học rằng cần có một cách tiếp cận chiến lược và có chủ ý để đảm bảo các liên kết mà họ cần trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ.

MozBuzzSumo gần đây đã xuất bản một nghiên cứu phân tích 1.000.000 bài báo và không tìm thấy mối tương quan giữa chia sẻ xã hội và liên kếtS. Nghiên cứu tương tự cho thấy rằng hơn 50 phần trăm các bài báo không có liên kết bên ngoài.

Đây không phải là một phát hiện nhỏ. Các công ty thực sự đầu tư vào việc tạo nội dung để tiếp thị và phát triển khán giả, nhưng họ không có được khả năng hiển thị cần thiết để thành công.

Chúng tôi biết rằng tìm kiếm tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập. Chúng tôi cũng biết rằng các liên kết vẫn rất quan trọng để xếp hạng trong các SERP cạnh tranh. Vấn đề là, trên thực tế, tiếp thị tốt không dẫn đến liên kết – nó dẫn đến các cơ hội liên kết. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có các thành viên cụ thể trong nhóm tiếp thị của bạn, những người chịu trách nhiệm về SEO và liên kết.

Bạn không đủ khả năng để hoàn thiện kỹ thuật SEO cho hiệu suất trang web của mình, cũng như không thể bỏ lỡ các cơ hội liên kết cho hiệu suất tiếp thị. SEO kỹ thuật từ lâu đã giành được tính hợp pháp, nhưng bây giờ chiến lược liên kết mới phát huy tác dụng trong các bộ phận tiếp thị.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, nhu cầu liên kết thậm chí còn lớn hơn do sức mạnh cạnh tranh của họ và việc liên tục đưa ra các sáng kiến ​​tiếp thị mới.

Những khách hàng này không tìm kiếm hương vị của tiếp thị tháng: họ muốn kết quả lâu dài, có thể mở rộng. Điều này có nghĩa là có được một lượng liên kết trực tuyến bền vững sẽ có thể là kim chỉ nam trong hoạt động marketing của bạn.

Như một ví dụ về cách SEO và liên kết có thể giúp các doanh nghiệp cấp doanh nghiệp cải thiện hoạt động tiếp thị trực tuyến của họ, tôi khuyến khích bạn đọc bài đăng của tôi ở đây từ tháng trước Giám sát công cụ tìm kiếm.

Nó giải thích ý nghĩa của việc mở rộng thành công một chiến dịch liên kết cho một khách hàng trong thị trường ngày nay.

Xây dựng liên kết mở rộng quy mô cầu
Mở rộng quy mô không có nghĩa là tự động hóa

Trong những năm SEO trước đây, việc mở rộng liên kết thường được đánh đồng với tự động hóa. Việc xây dựng các liên kết di chuyển kim rất dễ dàng vì hầu hết mọi liên kết đều có khả năng thực hiện nó.

Ngày nay, thuật toán Penguin của Google đảm bảo rằng chỉ những liên kết phù hợp với giá trị của con người mới tạo ra sự khác biệt trong một chiến dịch dài hạn. Mọi liên kết phải hợp pháp, được kiểm tra nghiêm túc và có thể bảo vệ được.

Giá trị của một liên kết phải gấp ba lần:

 1. Có giá trị đối với những người nhấp vào liên kết.
 2. Có giá trị đối với trang web lưu trữ liên kết.
 3. Có giá trị cho trang được liên kết.

Điều này nên được tiếp cận theo thứ tự này. Bất kỳ nỗ lực nào để thực hiện một phím tắt đến số ba và bỏ qua bước một và hai đều dẫn đến một phím tắt kém lý tưởng.

Xây dựng liên kết tự động luôn là một lối tắt – nó dẫn đến các liên kết spam và không quan trọng trong môi trường tiếp thị ngày nay. Giờ đây, Google có thể quy định điều này trong nguyên tắc dành cho quản trị viên web. Thời đại của các lối tắt trực tuyến đã qua – kim tiêm hay vũ khí thần kỳ là huyền thoại tiếp thị.

Phát triển liên kết là tất cả về việc tạo ra một chiến lược liên kết hướng dẫn, thúc đẩy giá trị liên kết của trang web của bạn theo cách thủ công và cố ý theo đuổi các cơ hội liên kết trong khi tối đa hóa giá trị của con người. Tạo chiến lược liên kết đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về công ty, mục tiêu chiến dịch, chiến lược tiếp thị hiện tại và trong quá khứ, cạnh tranh, môi trường liên kết và các tài sản có thể liên kết.

Để quảng cáo trang web của bạn theo cách thủ công cho các liên kết, bạn cần đặt giá trị và đối tượng, đồng thời lưu ý các trang web đang nhắm mục tiêu trùng lặp.

Khai thác các cơ hội tiếp thị liên kết là tất cả về tích hợp. Mọi chiến dịch liên kết nên tích hợp càng nhiều càng tốt vào bộ phận tiếp thị – và có thể xa hơn nữa. Với tích hợp, công việc của bạn là xem xét các sáng kiến ​​tiếp thị trực tuyến khác từ góc độ cơ hội liên kết để đảm bảo rằng tất cả các cơ hội đều được hiện thực hóa.

Điều này đòi hỏi sự theo đuổi có chủ đích, có chiến lược, đặc biệt vì các chiến dịch liên kết thường liên quan đến nhiều chiến thuật, góc độ, đối tượng và vị trí thích hợp.

Cách duy nhất để mở rộng loại hình phát triển liên kết này là mở rộng quy mô cả mồ hôi và sự sáng tạo, và nếu gần đây robot không thể hiện được những phẩm chất con người này, điều đó có nghĩa là việc mở rộng quy mô nằm trên vai con người. Tất nhiên, liên quan đến nhiều người hơn trong một chiến dịch về cơ bản có nghĩa là phải trả nhiều tiền hơn cho chiến dịch đó và việc thuê những người có kinh nghiệm và chuyên môn thường tốn kém.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biện minh cho việc mở rộng nỗ lực của con người để mở rộng quy mô phát triển liên kết của bạn? Bằng cách xây dựng một chiến dịch sau khi tạo ra một kế hoạch cơ bản mạnh mẽ có cơ hội thành công cao.

Bắt đầu một chiến dịch liên kết

Mỗi khi bạn đầu tư vào một kênh tiếp thị mới – có thể là trả tiền, kiếm được, sở hữu, hợp tác, v.v. – bạn phải mất thời gian để tìm hiểu chi tiết. Bạn sẽ không làm việc với 100 phần trăm hiệu quả ngay từ đầu.

Điều này đặc biệt đúng với xây dựng liên kết vì bạn cần hiểu khách hàng của mình, thị trường, sự cạnh tranh, môi trường liên kết, các thành viên cộng đồng có ảnh hưởng và cách tiếp cận tốt nhất đến các trang web khác.

Chỉ cần thời gian để bắt đầu thành công một chiến dịch liên kết và xác định tiềm năng của dự án. Đây là một số yếu tố tích hợp và chắc chắn sẽ chiếm ưu thế trong bất kỳ chiến dịch nào:

Kinh doanh:

 • Giá trị doanh nghiệp duy nhất / Điểm bán hàng duy nhất (USP)
 • Sản phẩm / dịch vụ được cung cấp
 • Giọng nói và thông điệp thương hiệu, âm điệu và định vị
 • Nhóm mục tiêu và tính cách người mua
 • Đối thủ cạnh tranh chính và phụ
 • Các mối quan hệ hiện tại
 • Danh tiếng trong ngành

Trang web:

 • Lịch sử SEO
 • Nội dung có thể liên kết
 • Chủ đề từ khóa
 • Phân tích liên kết ngược

Thích hợp:

 • Người ảnh hưởng trong thị trường ngách
 • Các trang web nổi bật trong ngành
 • Nhóm mục tiêu lý tưởng
 • Môi trường liên kết và cách các trang web trong ngành liên kết dễ dàng
 • Các chiến thuật phổ biến trong thị trường ngách
 • Các mối quan hệ phổ biến trong thị trường ngách
 • Nội dung ngành phổ biến hoặc được liên kết nhiều

Mục tiêu chiến dịch:

 • Định nghĩa thành công của dự án
 • KPI
 • Liên kết Mục tiêu
 • Mục tiêu phụ
 • Phạm vi dự án
 • Tăng trưởng tiềm năng

Phân tích chiến lược tiếp thị trong quá khứ và hiện tại:

 • Các chiến dịch trực tuyến trước đây
 • Các chiến dịch trực tuyến hiện tại
 • Các chiến dịch ngoại tuyến trước đây có cùng hoặc một đối tượng tương tự
 • Các chiến dịch ngoại tuyến hiện tại
 • Quan hệ đối tác, sự kiện và tương tác xã hội

Phân tích chiến lược cạnh tranh:

 • Chiến thuật tiếp thị hiện tại và trong quá khứ
 • Phân tích liên kết ngược
 • Xác định các trang phổ biến và xếp hạng
 • Từ khóa cạnh tranh
 • Xác định chiến lược trực tuyến

Đây không phải là một danh sách đầy đủ, mà là minh họa một số cân nhắc khác nhau thường được tính đến trong các chiến dịch liên kết thành công. Jon Cooper cũng có một danh sách các câu hỏi tuyệt vời để gợi ý cho các khách hàng mới ở đây.

Bắt đầu một chiến dịch cần có thời gian, nguồn lực, sự quan tâm và quan trọng nhất là rất nhiều nghiên cứu. Bạn cần thực sự hiểu công ty, thương hiệu, kỳ vọng của khách hàng, tiềm năng ngành, cơ hội thích hợp, nỗ lực tiếp thị hiện tại và quá khứ, và tác động của đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng nền tảng vững chắc trong một chiến dịch là chìa khóa cho khả năng mở rộng trong tương lai.

Xây dựng nền tảng và quy mô với sự thành công

Để tạo ra một chiến dịch có thể mở rộng, bạn nên phát triển sự hiểu biết sâu sắc về công ty và thương hiệu. Sau đó, tích hợp toàn công ty và xác định càng nhiều cơ hội càng tốt. Khi bạn đã chính thức xác định tiềm năng của chiến dịch, bạn có thể mở rộng quy mô cho phù hợp.

Quy mô một chiến dịch liên kết có thể là quá sức vì khách hàng phải đầu tư một khoản tiền lớn vào các dự án liên kết của họ. Bạn không thể tiến về phía trước nếu không có niềm tin và các giá trị đã được thiết lập. Tuy nhiên, quá trình tích hợp có thể cho bạn thời gian để xây dựng lòng tin của khách hàng để bạn có thể kiếm được một số liên kết tuyệt vời đến các trang chính mà cuối cùng sẽ chứng minh hiệu quả của chiến dịch.

Khi đó, sẽ dễ dàng hơn để phát triển dự án thành công, cả về mặt khách hàng đầu tư nhiều hơn và sự phát triển của dự án mà không gặp khó khăn.

Mở rộng nỗ lực của con người có thể là một trở ngại khó khăn khác. Mỗi phút cần thiết bạn dành để tìm hiểu về doanh nghiệp, ngành, thị trường ngách và đối thủ cạnh tranh là một phút không dành cho việc bảo vệ các liên kết. Do đó, điều quan trọng là phải đặt nền tảng vững chắc trước khi cố gắng mở rộng quy mô dự án – vừa để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng vừa để tăng động lực ban đầu.

Phát triển liên kết mang tính chất tiếp thị nhiều hơn là SEO kỹ thuật đòi hỏi nỗ lực không ngừng tăng trưởng sức mạnh theo thời gian – và tất cả đều bắt đầu với một nền tảng vững chắc sẽ giúp mở rộng quy mô dự án.

Takeaways

Tôi sẽ là người đầu tiên nói rằng xây dựng liên kết không dành cho tất cả mọi người.

Cần có một công ty ở đúng giai đoạn trong quá trình tiếp thị để sẵn sàng cho sự phát triển liên kết. Vào thời điểm bạn bắt đầu các sáng kiến ​​tiếp thị mới, xây dựng các cơ hội liên kết và giá trị gia tăng trực tuyến, bạn nên bắt đầu suy nghĩ một cách chiến lược về các liên kết. Đối với những người sẵn sàng đầu tư vào mua lại liên kết chiến lược,

Tôi khuyên bạn nên dành nhiều thời gian nghiên cứu và khám phá để tạo nền tảng chiến dịch an toàn. Khi bạn đã xác định được các cơ hội và tiềm năng của chiến dịch, bạn đã sẵn sàng mở rộng quy mô dự án khi cần. Đổi lại, điều đó có nghĩa là đây là những tính năng mở rộng dành riêng cho con người – mồ hôi, sự sáng tạo và hiệu suất công việc chân thành.

Nếu bạn không giải quyết cụ thể các liên kết trong chiến lược tiếp thị của mình, bạn đang cản trở hoạt động tiếp thị trực tuyến của chính mình. Giá trị của các liên kết trên web không bị mất đi. Nếu bạn đang tích cực làm việc để kiếm liên kết trên web, thì tôi hy vọng bạn sẽ đánh giá cao sự khôn ngoan trong việc mở rộng nỗ lực của con người và không tìm kiếm lối tắt.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo