Liệu thuật toán của Google có tăng điểm cho dấu chấm không?

Google gần đây đã thông báo rằng họ sẽ không đặt dấu chấm cao hơn các tên miền cấp cao nhất khác. Không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng không phải là lý do chính đáng để viết tắt tính hữu ích của dấu chấm trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Trong lịch sử, Google đã phản ứng với những thay đổi trong thế giới kỹ thuật số bằng cách cấu hình lại thuật toán của mình hàng năm. Matt Cutts của Google cho biết khi nói đến toàn bộ phần mở rộng tên miền mới, “Sẽ có một giai đoạn chuyển tiếp, nơi chúng tôi sẽ phải học hoặc tìm các cách khác nhau để biết TLD hợp lệ là gì và nếu có cơ hội.” các miền trên miền cấp cao nhất này. Đó chắc chắn là trường hợp chúng tôi luôn muốn cung cấp cho người dùng kết quả tốt nhất và cố gắng tìm hiểu xem đó là .com, .de hay. Bất cứ điều gì. “

Nhiều năm trước, việc nhồi nhét từ khóa thực sự có hiệu quả, nhưng sau đó Penguin đã chấm dứt nó. Khi thiết bị di động thay đổi cách mọi người tìm kiếm khi đang di chuyển và bản địa hóa trở nên quan trọng để cung cấp kết quả, Google đã thay đổi thuật toán của mình với Pigeon. Vào năm 2009, Google đã sửa đổi thuật toán của mình để tính đến nguồn cấp dữ liệu Twitter. Khi nội dung chất lượng động trở nên quan trọng đối với người dùng internet, Google đã trả lời bằng Hummingbird. Gần đây, di động bị đe dọa đã khiến mọi người sợ hãi điều gì sẽ xảy ra nếu các tính năng web của họ không thân thiện với thiết bị di động.

google-Thuật-toán-thời-gian-đồ-hoạ-2015-cập-nhật

Với việc Google thay đổi thuật toán của mình dựa trên cách mọi người thay đổi hành vi của họ, không có gì đáng ngạc nhiên khi Google sẽ nói rằng sẽ không có vấn đề gì nếu về cơ bản không có việc sử dụng động không gian thương hiệu Dot. Tại sao có một số trọng lượng thậm chí còn chưa xảy ra và người tiêu dùng chưa hiểu? Nó sẽ không, giống như Twitter đã bỏ qua nó cho đến khi nó được đưa ra.

Nhưng hãy tua nhanh một hoặc hai năm và cân nhắc việc sử dụng năng động của các thương hiệu. Nếu dấu chấm thực sự có ý nghĩa gì đó, nó sẽ trở thành một tín hiệu và sẽ không khó để Google phát hiện ra tín hiệu đó trong thuật toán của mình. Tại thời điểm này, các thương hiệu chấm sẽ có lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh về thương hiệu không có dấu chấm vì họ sẽ có thể tận dụng tài sản. Nó không phải là bạn có thể chờ đợi để xem nó hoạt động như thế nào và sau đó lấy một thương hiệu dấu chấm như một tên miền. Họ phải đợi cho đến vòng ứng dụng gTLD tiếp theo tại ICANN và sau đó trải qua một quy trình phức tạp giúp các thương hiệu chấm có một khởi đầu thuận lợi kéo dài từ bốn đến năm năm.

Mặc dù ngày nay các thương hiệu chấm chỉ sử dụng rất ít, các kết quả tìm kiếm ban đầu cho thấy tuyên bố chính thức của Google không quan trọng, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra trên thực tế. Có một vài ví dụ về các điểm đánh dấu thực tế trong tự nhiên, nhưng khi bạn tìm kiếm các cụm từ này, chúng hiển thị kết quả mạnh mẽ cho các thuộc tính kỹ thuật số mới.

AXA ban đầu sử dụng thương hiệu Dot để xuất bản báo cáo thường niên của mình với địa chỉ ANNUALREPORT.AXA. Nếu bạn tìm kiếm báo cáo thường niên AXA và nhập trực tiếp vào trình duyệt, danh sách tìm kiếm sẽ bị bỏ qua và bạn sẽ được đưa trực tiếp đến trang web ANNUAL REPORT.AXA. Điều này có thể mang lại lợi ích to lớn cho các thương hiệu trong việc tạo và quảng bá những cái tên dễ nhớ để người tiêu dùng nhập chúng vào trình duyệt và thay vì tạo danh sách tìm kiếm, trình duyệt sẽ đưa họ đến thẳng mục kỹ thuật số mà họ muốn. Ví dụ: mọi người có thể dễ dàng nhớ NOW.MLB trong World Series hoặc STARWARS.XBOX trong phiên bản mới cuộc chiến của các vì sao Bộ phim. Nó có giá trị lớn nếu bạn có thể bỏ qua danh sách tìm kiếm và trực tiếp chụp được nhãn cầu với những địa chỉ đáng nhớ.

Barclays gần đây đã ra mắt bộ phận HOME.BARCLAYS. Mặc dù chỉ chuyển hướng các thuộc tính web kỹ thuật số hiện có, kết quả tìm kiếm hiển thị HOME.BARCLAYS đã ở vị trí thứ ba, cho thấy các thuật toán đã nhận ra nó và di chuyển nó lên một cách tự nhiên.

trang chủ barclays kết quả tìm kiếm

Nếu các công ty như Google, Amazon, Microsoft và một nửa số thương hiệu trên thế giới thực sự bắt đầu sử dụng thương hiệu Dot của họ với các chiến dịch sáng tạo và hấp dẫn, đồng thời người tiêu dùng biết và tin tưởng những lĩnh vực đó, thì thuật toán của Google có khả năng sẽ phản hồi như đã từng làm trong quá khứ với những người khác đã tạo ra những thay đổi lớn trong sự tham gia của người tiêu dùng trực tuyến.

Mặc dù nhiều người đã đưa ra lời khẳng định của Google rằng sẽ không có gì thay đổi, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng trong thế giới kỹ thuật số nếu chúng ta có thể dựa vào một thứ. Đó là một giả định khá an toàn rằng thuật toán của Google sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt quá trình.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo