Life After a Link Apocalypse

Tác động của con người đến thiên nhiên

Đã có rất nhiều chương trình truyền hình và trang web dành cho việc sống sót sau ngày tận thế. Dù dưới hình thức mùa đông hạt nhân, biến đổi khí hậu toàn cầu, vũ khí hóa học do thây ma gây ra hay sự sung sướng, hầu như ai cũng nghĩ đến ngày tận thế theo một cách nào đó. Nhưng không phải ai cũng có sự chuẩn bị cho nó.

Không phải ai cũng phải quyết định trực tiếp cho các hầm thép và chăm sóc động vật sau khi lên đỉnh để chuẩn bị cho thiên tai. Nhưng hãy tưởng tượng không phải là điều điên rồ khi nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi Armageddon đến, đặc biệt nếu đó là Armageddon cho trang web của bạn.

Trong khoảng năm qua (Chúc mừng sinh nhật, Penguin 2.0!) Rất nhiều người đã trải nghiệm phiên bản Krakatoa dựa trên web. Hầu hết mọi người đã dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để đào từ đống tro tàn, một số đã hồi phục, nhưng một số khác vẫn đang phải chịu đựng khi không có nơi trú ẩn chịu lửa và được lọc.

Vậy nếu trường hợp xấu nhất là có thật thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi chim cánh cụt hoặc hình phạt thủ công, bạn mất thứ hạng cho các từ khóa hàng đầu của mình và bạn không lấy lại được chúng? Điều gì sẽ xảy ra nếu một vài cụm từ khóa có giá trị tạo ra lưu lượng truy cập đã biến mất khỏi top 10 mãi mãi?

Nếu bạn đã từng bị va đập trong quá khứ và vẫn chưa hồi phục, thì đây là điều bạn nên nghĩ đến. Bạn có thể phải đối mặt với một thực tế mới nghiệt ngã sẽ khiến bạn thoát khỏi những thứ mà bạn luôn tin tưởng. Vì vậy, có lẽ đã đến lúc dự phòng cho ngày tận thế.

Giả sử trò chơi kết thúc đối với tất cả các cụm từ bạn đã mua liên kết. Gì bây giờ?

Ôm lấy những gì còn lại

Bây giờ thì khỏi bàn những lời chính từ rồi, bạn đang ở đâu? Nếu bạn vẫn có lưu lượng truy cập, bạn không phải là tất cả TKO.

Chắc chắn phải mất 10 tìm kiếm thay thế để mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập như 1 cụm từ đã từng. Nhưng một loài hoa hồng có một cái tên khác cũng dễ thương không kém, và sự giao hợp đến từ những biểu hiện khác vẫn là sự giao thoa.

Không, đó không phải là những gì bạn đã quen hay những gì bạn đã hy vọng khi mọi thứ diễn ra rất tốt 14 tháng trước. Nhưng nó là một cái gì đó. Bỏ qua hoặc bỏ qua nó giống như bỏ qua ốc đảo duy nhất trên sa mạc vì nó không đủ lớn.

Lưu lượng truy cập đó vẫn có giá trị và trong một số trường hợp, có giá trị hơn bao giờ hết. Tìm tất cả các từ khóa mà các trang đích hàng đầu của bạn vẫn xếp hạng.

Tìm ra các biến thể chặt chẽ nhất của những từ khóa chính này vẫn đang nhận được hiển thị đáng kể. Đánh dấu những cái này nhiều hơn. Tìm các biến thể của các biến thể.

Sử dụng tất cả các lợi thế của bạn trên trang web. Ngay cả khi các đối thủ cạnh tranh của bạn đã ra ngoài, bạn cũng không xếp hạng.

Bạn không cần phải.

Đối với một số lý do nó không phải là một mục bị hư hỏng. Nhưng nếu bạn bị phạt, hoặc nếu Penguin tấn công trang web của bạn, bằng cách nào đó, đó là bạn.

Đừng viết tắt một cơ hội hoặc mọi cải tiến nhỏ mà bạn có thể thực hiện. Nó có thể không đưa bạn trở lại vị trí cũ, nhưng khi bữa tiệc kết thúc, bạn sẽ cần chuẩn bị bữa ăn với thức ăn thừa.

Làm nhiều hơn với ít hơn

Khi bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như trước đây, đã đến lúc tìm ra cách tận dụng tối đa lượng khách truy cập mà bạn có được.

Thu hút khách hàng hiện tại của bạn bằng các chương trình khách hàng thân thiết, bản tin, email, ưu đãi trên phương tiện truyền thông xã hội – tất cả đều để cung cấp cho người mua hàng của bạn một lý do chính đáng để quay lại. Khách hàng thường xuyên là mạch máu của mọi công ty. Đó là một lý do mà nhiều người trong chúng ta quên mất khi có vẻ dễ dàng hơn nếu chỉ thêm khối lượng hơn là củng cố lòng trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu.

Đây cũng là thời điểm tốt để đưa các nguồn lực mà bạn đã đầu tư trước đó vào việc mua các liên kết để nghiên cứu hành vi của người dùng. Nếu bạn có tỷ lệ chuyển đổi là 5% với lưu lượng truy cập hiện tại, nhiều khách truy cập hơn chắc chắn có thể có nhiều chuyển đổi hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có thể dựa trên trải nghiệm người dùng và tăng tỷ lệ phần trăm đó, bạn có thể nhận được nhiều chuyển đổi hơn ngay bây giờ với cùng một số lượng khách truy cập.

Khi ROI và điểm mấu chốt là quan trọng nhất, thì các liên kết, thứ hạng và lưu lượng truy cập chỉ là một phương tiện. Biết lý do tại sao ai đó rời bỏ giỏ hàng hoặc bỏ qua lời kêu gọi hành động và khắc phục nó chỉ là một phương tiện khác để đạt được mục đích tương tự. Nó chỉ yêu cầu tìm ra những gì mọi người muốn hơn là những gì các công cụ tìm kiếm muốn.

Thay đổi doanh nghiệp của bạn

Thích ứng với sự thay đổi là cơ sở của mọi quá trình tiến hóa. Một loài động vật, một loài, thích nghi với môi trường thay đổi của nó và những người sống sót tốt nhất để truyền lại gen của chúng. Ít nhất là theo Neil deGrasse Tyson.

Các doanh nghiệp cần tuân theo cùng một cách tiếp cận để tồn tại và tăng trưởng. Học cách thay đổi, phản ứng với môi trường theo cách vượt qua những trở ngại.

Bạn thích nghi như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Đây có thể là một dòng sản phẩm mới, một tập hợp nội dung hoặc một phần nội dung gốc. Bất cứ điều gì khác với bất cứ điều gì bạn đã cung cấp trong quá khứ.

Sự đa dạng hóa này cho phép bạn mở ra các thị trường mới và các trường liên quan đến từ khóa mới mà trước đây bạn chưa có. Việc thay đổi phạm vi hoặc tính đa dạng của dịch vụ theo nghĩa đen sẽ thêm các yếu tố hoàn toàn mới vào sự kết hợp và có thể là cách để thu hút lưu lượng truy cập mới, thúc đẩy lượt truy cập lặp lại và cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn.

Một sự điều chỉnh chiến lược cũng là chính đáng. Việc trở thành một công ty không có bản sắc riêng có thể là điều tốt, nhưng bây giờ có thể là thời điểm tốt để thể hiện một tiếng nói độc đáo, có thẩm quyền.

Cũng có thể là lúc bạn nên tương tác nhiều hơn trên mạng xã hội, trò chuyện với mọi người thay vì chỉ đăng nội dung hoặc chương trình khuyến mãi mới. Chiến lược cũng có thể bao gồm quan hệ đối tác với những người có đối tượng khác hoặc rộng hơn bạn.

Xây dựng lại nền văn minh của bạn

Không có thứ nào trong số này có thể khôi phục các từ khóa bị mất. Nhưng chúng có thể giữ cho bạn sống sót trong khi bạn cố gắng thích nghi với hoàn cảnh mới.

Cố gắng đừng chăm chăm vào những gì đã mất. Đừng cố gắng khiến Google thích bạn hơn cho bất kỳ từ khóa cụ thể nào.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thể hiện chuyên môn, dịch vụ và chất lượng của bạn để người dùng sẽ thích bạn hơn. Nếu đây là tiền đề trong hành trình của bạn, bạn vẫn có thể bước ra khỏi gian hàng của mình và tái xuất hiện với tư cách là lực lượng thống trị trong ngành của bạn.

Nhưng nếu trước đây bạn đang trả tiền để mua các liên kết, thì đây có thể là bài kiểm tra cuối cùng về khả năng sống sót của bạn. Việc bạn có thể cầm cự hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự sẵn sàng phát triển hơn nữa của bạn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo