Link Bait thật tệ … trừ khi nó tuyệt vời!

Các từ liên tục bị sử dụng sai vì nhiều lý do. Trong một số trường hợp, việc sử dụng quá nhiều một từ sẽ làm loãng ý nghĩa của từ đó, chẳng hạn như từ “tuyệt vời”. Trong xã hội của chúng ta, tính từ “siêu” có thể được sử dụng để mô tả cả kỳ quan thiên nhiên Grand Canyon và thực đơn đô la tại McDonalds. “Hai chiếc bánh táo với giá một đô la? Tuyệt vời!”

Tôi khá chắc chắn rằng linkbait là siêu mới.

Yêu, ghét, liên kết mồi

Liên kết mồiMồi liên kết đôi khi khá bị ghét, nhưng tất cả phụ thuộc vào cách bạn thực sự xác định và phân loại mồi liên kết. Nếu bạn chia nhỏ nó thành định nghĩa cơ bản nhất, nó sẽ là “mồi liên kết”: nội dung được thiết kế để thu hút các liên kết.

Chỉ riêng tiền đề này không có ý nghĩa tích cực hay tiêu cực. Đó là tất cả về những gì chúng tôi tạo ra nó.

Nếu bạn hỏi tôi, linkbait vừa tốt vừa xấu. Nó giống như “The Force”. Bóng tối, ánh sáng – tất cả phụ thuộc vào người đang sử dụng nó. Liên kết mồi, có thể là nội dung thực sự được hoàn thiện tốt, một thứ gì đó mất hàng tuần hoặc hàng tháng để tổng hợp lại hoặc liên kết mồi câu có thể là một nỗ lực rõ ràng để gây mâu thuẫn, thái quá hoặc gây sốc.

Ngoài những thái cực này, có một biến thể thứ ba. Thuật ngữ linkbait thường bị áp dụng nhầm (thường là bởi người sáng tạo) cho nội dung tầm thường, đạt yêu cầu nhưng không nổi bật. Đây thực sự là kiểu tôi ít yêu thích nhất.

Thực tế là, phần lớn nội dung đến gần với “liên kết mồi” như một quả bí xanh làm với một bánh xe toa xe. Không phải tất cả mọi thứ chúng tôi đưa ra đều là về nhà. Đôi khi nó là một đôi hoặc thậm chí là một cuộc dạo chơi. Cũng giống như những trò chơi này cần thiết cho trò chơi bóng chày, nội dung trung bình là một phần không thể thiếu của web. Nó quan trọng, nhưng nó là không phải tất cả các mồi liên kết.

Như một ví dụ ngẫu nhiên, hãy lấy một trang web như, ví dụ như Search Engine Watch. Họ xuất bản các bài báo đủ loại và cố gắng không cho rằng mỗi bài là “liên kết mồi”. Nhưng một số mục chắc chắn đủ điều kiện.

Đối với mỗi bài báo tức giận “Mọi thứ bạn yêu thích”, có một bài đăng xuất sắc “Tôi đặt cùng nhau một sự tương tự tuyệt vời của ‘Chiến tranh giữa các vì sao'”. Linkbait là gì?

Theo định nghĩa nghĩa đen, cả hai đều là kỹ thuật. Nhưng chúng ta có phải tóm tắt tất cả những điều này dưới tiêu đề “Linkbait” không?

Vậy Shinola lại là ai?

Việc sử dụng nó thường xuyên trong nhiều ngữ cảnh khác nhau đã dẫn đến việc thuật ngữ “linkbait” hoàn toàn bị mất đi sự mơ hồ do việc sử dụng tùy tiện của nó. Bản thân thuật ngữ “linkbait” rất có thể được đặt ra để đáp ứng với loại nội dung kích động mà hầu hết mọi người liên kết với thuật ngữ này.

Chúng ta có thể lên án và tố cáo hành vi tạo liên kết tiêu cực, nhưng tôn vinh những thứ mà chúng ta thấy vô vị là nền tảng của nền văn hóa của chúng ta. Vâng, tôi đang nhìn bạn, Jersey Shore.

Chúng ta cần nhớ rằng nếu nó không nhận được liên kết, mồi liên kết không phải là mồi liên kết. Vì vậy, chúng ta có thể phàn nàn về mặt xấu hơn của linkbait, nhưng chính những người phản ứng, tức giận về nó và liên kết với nó sẽ giúp hệ thống tiếp tục hoạt động.

Đó là một tình huống hoàn toàn phản trực giác. Bất kỳ người giữ trẻ 15 tuổi nào cũng có thể nói với bạn rằng hành vi xấu không nên được khen thưởng, nhưng khi nói đến mồi liên kết tiêu cực thì đó là điều. Nếu ai đó viết điều gì đó với ý định chạm vào điểm nhức nhối trong cộng đồng, chỉ vì nó nhận được phản ứng, họ thường nhận được phản ứng họ muốn!

Tại sao chúng tôi làm điều đó Câu hỏi hay, tôi sẽ fax nó cho Dr. Freud. Nhưng trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ chụp trong bóng tối.

Có vẻ như hầu hết mọi người hoàn toàn không thể cưỡng lại việc trao đổi những câu chuyện phiếm hoặc gọi một kẻ lập dị là kẻ lập dị. Tôi hoàn toàn có lỗi. Đại loại là, “Ồ không, anh ấy không có!” Hiệu quả bởi vì, vâng, anh ấy đã làm và chúng tôi không thể chờ đợi để nói với mọi người khác. Ngay cả khi chúng tôi thấy thử lửa xem nó là gì, chúng tôi vẫn đưa ra liên kết, nếu chỉ để nói, “Hãy nhìn vào mồi liên kết nực cười đó … mà tôi vừa liên kết.”

Nhưng bạn sẽ phát điên với ai: người đã viết điều đó hay tất cả những người đã đi mua sắm? Khi có sơ hở trong một hệ thống, bất kỳ ai khai thác nó đều phóng đại vấn đề. Nhưng trách nhiệm phải được gánh chịu bởi hệ thống đã tạo ra nó và tất cả những người đứng bên cạnh và nói, “Này, chúng ta sẽ lấp đầy khoảng trống này vào một ngày nào đó.”

Khen thưởng những người hoạt động tốt nhất

Tai nạn xe hơiVấn đề là, tôi thích các mồi liên kết tốt trên thế giới. Những thứ thực sự thông minh, công việc trí óc, nghiên cứu, học tập, thậm chí cả những video, truyện tranh và đồ họa thông tin được lên kế hoạch tốt và thực hiện tốt.

Một số thuộc tính thể hiện trong loại công việc này. Bạn biết sự khác biệt khi bạn đọc một cái gì đó đầy cảm hứng, suy nghĩ, sáng tạo hoặc sâu sắc.

Chúng ta cười khi có điều gì đó làm chúng ta ngạc nhiên hoặc khi một tình huống quen thuộc được đưa ra một cách vô lý. Chúng ta học khi ai đó chia nhỏ khái niệm bao quát thành những phần dễ hiểu. Chúng tôi được hưởng lợi khi ai đó tổng hợp thông tin tốt nhất hoặc hữu ích nhất để tiết kiệm thời gian cho chúng tôi. Những nỗ lực này được hưởng các liên kết mà chúng mang lại. Nếu một cái gì đó làm phong phú thêm thế giới thông tin, các liên kết là hoàn toàn hợp lý.

Vì vậy, tùy thuộc vào chúng tôi – người đọc, người liên kết và người học – nâng cao tiêu chuẩn. Chúng ta có thể ngừng cho troll ăn và cho mạch không? Và chúng ta có thể thử phân biệt giữa mồi liên kết tốt và mồi liên kết xấu không?

Khi một nỗ lực chính đáng và sự cẩn trọng được trao cho một công việc, nó xứng đáng có được các liên kết và danh hiệu Mồi Liên kết.

Nếu đó là nội dung chung có mục đích nhưng không thể được coi là đặc biệt, thì đó không phải là mồi liên kết, chỉ là nội dung.

Nếu một cái gì đó có tính chất kích động hoặc xúc phạm, nó không xứng đáng được gọi là mồi liên kết. Chúng ta nên gọi nó là gái điếm. Hay thậm chí là “cổ cao su”. Nghiêm túc mà nói, bởi vì bất kỳ xu hướng nào khiến chúng ta chia sẻ những điều vô nghĩa và hành động theo nó phải là nguyên nhân chính khiến chúng ta đi chậm lại trên xa lộ để suy nghĩ về một vụ tai nạn.

Ít nhất chúng ta có thể bắt đầu phân loại mồi liên kết thành tích cực và tiêu cực không?

Tôi biết rằng tôi đang sống trong một topium SEO nhỏ. Nhưng một cô gái có thể mơ, phải không? Và tôi thậm chí còn không nói về những rủi ro và lợi ích của việc tích cực cố gắng sử dụng mồi liên kết tích cực và tiêu cực để có được liên kết. Nhưng đừng lo lắng, tôi sẽ làm. Tháng tiếp theo.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo