Lời cầu xin của một nhà tiếp thị: Đừng ngại yêu cầu các liên kết

SEO, nhà tiếp thị nội dung và nhà tiếp thị trực tuyến nói chung đã và đang dần lan truyền thông điệp rằng yêu cầu liên kết là sai. Nó được coi là thao túng và không tự nhiên. Nói về chụp mình trong bàn chân.

Sự phá hoại các kết nối này là một cách tiếp cận hai hướng. Một mặt, chúng tôi với tư cách là một cộng đồng thường lan truyền thông điệp rằng yêu cầu liên kết có nghĩa là rắc rối. Mặt khác, chúng tôi xây dựng kỳ vọng rằng “các liên kết là miễn phí”.

Một trong những KPI của tôi (Các Chỉ số Hiệu suất Chính) cho các trang / trang web thành công vẫn là Liên kết vì lý do chính đáng. Là một phần cơ bản của web, các liên kết cực kỳ có giá trị cho việc tìm kiếm, xây dựng thương hiệu, tiếp xúc với khán giả và xây dựng mối quan hệ.

Đó là năm 2015. Chúng ta đang vượt ra ngoài thao tác liên kết, phải không? Các SEO và các nhà tiếp thị đều nhận ra rằng việc sử dụng các phím tắt dẫn đến kết quả ngắn hạn với những hậu quả vang dội. Công nghệ của Google, được hỗ trợ bởi mọi bác sĩ mà họ có thể thuê, đã đạt đến mức không có lý do gì để đánh lừa thuật toán. Những kẽ hở đang được đóng lại và không bao giờ là sự đặt cược lâu dài, an toàn ngay từ đầu.

Tuy nhiên, tất cả những điều này không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua các liên kết hoặc yêu cầu liên kết là sai. Hoặc thậm chí chúng ta nên xây dựng kỳ vọng về các liên kết đến miễn phí.

Vì SEO – tối ưu hóa theo nghĩa đen là tiêu đề của chúng tôi – và các nhà tiếp thị chúng tôi nên nhận ra giá trị của các liên kết và thực tế là chúng tôi được phép quảng cáo bản thân. Chúng tôi được phép tiếp thị lý do tại sao chúng tôi có giá trị với các liên kết được xem. Nếu các liên kết là một phần quan trọng của thành công trực tuyến, chúng ta nên theo đuổi các liên kết một cách chiến lược.

Chúng ta không cần phải mù quáng trước giá trị của các liên kết trực tuyến.

Đã đến lúc loại bỏ thông báo rằng chúng ta không được phép yêu cầu liên kết. Và vì tình yêu của Pete, chúng ta hãy ngừng “liên kết đến miễn phí”. Chúng tôi là nhà tiếp thị; Đối với bất kỳ bộ phận nào khác, giả sử rằng công việc khó khăn của chúng tôi dẫn đến sự chú ý, nhận thức và công nhận đã xảy ra một cách “tự nhiên”. Chúng ta cũng không cần phải bắt đầu hạ thấp bản thân.

Các thông điệp “không được yêu cầu” hoặc “được cung cấp miễn phí”, quan trọng đối với thành công trực tuyến, là những thông điệp đặc biệt thâm hiểm vì nhiều lý do khác nhau: Chúng chơi với nỗi sợ hãi của những người thiếu kinh nghiệm, khơi dậy những kỳ vọng không thực tế và phục vụ một nền kinh tế từ trên xuống, nghĩa là Người giàu càng giàu hơn. Hãy san bằng sân chơi.

Liên kết không đến miễn phí

Hãy để tôi nói với bạn rằng với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung với nền tảng SEO, tôi vẫn chưa trải nghiệm hiệu ứng “tạo-nội dung-miễn phí-tạo-liên-kết-xây-dựng-tự nhiên-cộng đồng”. Một chút cũng không.

Thành công của tôi với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung luôn được xác định bởi khả năng tiếp thị nội dung của tôi; không phải thông qua khả năng của tôi để tạo ra nội dung tuyệt vời và sau đó để người khác nhìn thấy đức tính của tôi.

Mọi sự tương tác mà tôi đã xây dựng đều bắt nguồn từ công việc khó khăn trong việc tạo ra giá trị, tiếp thị giá trị đó và thúc đẩy sự tương tác ngày này qua ngày khác.

Đừng hiểu sai ý tôi, trong thế giới bận rộn với vô số nội dung, tiếng ồn, cửa hàng và sản phẩm này, việc tạo ra giá trị, chất lượng và sự quan tâm xứng đáng là điều vô cùng quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là phải trình bày bản thân một cách thông minh và đúng đối tượng.

Là nhà tiếp thị, chúng ta nên biết và thừa nhận điều này. Chúng tôi biết việc tạo ra một sản phẩm tuyệt vời là nền tảng để tiếp thị tốt, nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Điều gì đến sau đó chính là hoạt động tiếp thị.

Trong thế giới có nhịp độ nhanh đáng kinh ngạc mà chúng ta đang sống, mọi người có khả năng làm được những điều tuyệt vời và các sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh thường tuyệt vời, độc đáo và có giá trị. Tôi thường bị choáng ngợp bởi sự chân thành, nhân văn, thông minh và hiệu quả thường thấy trong trải nghiệm trực tuyến.

Thực tế là kích thước này phổ biến rộng rãi là điều làm cho quảng cáo trở nên quan trọng. Kinh nghiệm của tôi về tiếp thị nội dung đã dạy tôi rằng chất lượng của nội dung là cơ sở của hành động của chúng ta, nhưng tiếp thị là mục đích, lý do, chính là nội dung. Nội dung chỉ là phương tiện mà chúng ta tiếp thị.

Chất lượng của nội dung phải đáp ứng mong đợi. Nội dung của bạn phải thêm giá trị cho web theo một cách độc đáo. Nhưng nếu bạn không tiếp thị những gì bạn làm, đó chỉ là nội dung và bạn chỉ làm tăng thêm sự ồn ào.

Tôi đo lường sự thành công của nội dung của chính mình bằng khả năng đạt được các mục tiêu đã định:

  • Làm rõ các quan điểm
  • Xây dựng lòng trung thành
  • Hỗ trợ chuyển đổi
  • Thúc đẩy đăng ký nhận bản tin
  • Cải thiện mức độ tương tác: số trang mỗi phiên, thời gian trên trang, nhận xét
  • Phần mở rộng trang web: liên kết, chia sẻ, đề cập

Điểm mấu chốt là không có mục tiêu nào trong số này có thể đạt được nếu không có khả năng hiển thị. Khi tôi tạo nội dung và sau đó để nó cho sự hào phóng của webizens, tôi làm việc với hai cánh tay và một chân bị trói sau lưng.

Chân duy nhất mà tôi phải đứng vững là chất lượng nội dung của chính tôi.

Tôi thà quảng cáo nội dung của chính mình cho nhóm mục tiêu đã định và bảo đảm các chỉ số hiệu suất chính. Liên kết, chia sẻ, bình luận, mối quan hệ.

Ai có thể quảng bá nội dung của tôi tốt hơn chính tôi? Tôi hiểu rõ nhất giá trị của nội dung và biết nội dung đó sẽ giúp ích cho những đối tượng nào.

Khi tôi thực hiện công việc của mình và tạo ra nội dung chất lượng, độc đáo với khán giả, kết quả sẽ là điều mà những người khác thực sự muốn biết. Họ chỉ cần được hiển thị.

Và vì tôi hoàn toàn nhận thức được giá trị của các liên kết, bạn có thể đặt cược rằng tôi có các liên kết trong tâm trí khi quảng bá công việc của mình. Trên thực tế, tôi sẽ yêu cầu một liên kết nếu nó có ý nghĩa.

Là một nhà tiếp thị và SEO, tôi nên theo dõi các liên kết. Tôi nên yêu cầu các liên kết. Nếu không, tôi để lại giá trị trên bàn và làm việc không hiệu quả.

Vai trò của Google trong nỗi sợ liên kết

Tất nhiên, các nhà tiếp thị trực tuyến không bao giờ nghĩ rằng “liên kết phải miễn phí” hoặc “yêu cầu liên kết là thao túng” 100% chúng tôi; Google đã gieo rắc nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và nghi ngờ về các liên kết.

Không phải về giá trị của các liên kết – họ rõ ràng đứng đằng sau việc sử dụng các liên kết trong thuật toán của họ để cải thiện kết quả – mà là việc theo đuổi các liên kết. Về những gì là thao túng và những gì không và do đó bị trừng phạt.

Hãy nghĩ đến các chiến thuật mà Google đưa ra trong danh sách “Không sử dụng cho các liên kết”: đồ họa thông tin, blog của khách, widget, thông cáo báo chí, thư mục và các liên kết đối ứng, để nêu tên một số.

Và công bằng mà nói, mỗi chiến thuật này đều đã bị các SEO lạm dụng rộng rãi ở điểm này hay lúc khác. Nhưng Google càng xuống sâu, càng có nhiều chiến thuật bị đe dọa, thì sự nhầm lẫn càng lan rộng.

Ngay sau đó câu hỏi “điều gì là chắc chắn?” Và câu trả lời của cộng đồng trở thành: không có gì.

Nói một cách đơn giản, nhiều nhà tiếp thị trực tuyến đã nhìn vào rủi ro / phần thưởng và cảm thấy sợ hãi. Họ sợ rằng họ có thể bị trừng phạt vì các liên kết “được xây dựng”. Danny Sullivan đã nói điều đó tốt nhất trong một bình luận về “Sự suy tàn và sụp đổ của việc viết blog cho SEO” nổi tiếng của Matt Cutts.

Thật là một cách hùng hồn để tóm tắt sự bối rối và sợ hãi cho các liên kết.

Nhưng Google không chống lại các liên kết. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên xây dựng các liên kết tốt có ý nghĩa – nhưng đừng làm điều đó với tư duy “làm cách nào để thao tác thuật toán?” Thay vào đó, hãy tìm kiếm các liên kết mà bạn xứng đáng nhưng không thể kiểm soát. Hỏi những người nên liên kết với bạn để biết liên kết.

Google không chống lại các liên kết

Bất chấp nỗi sợ hãi mà Google đã tạo ra trong cộng đồng, Google chưa bao giờ nói rằng việc yêu cầu liên kết là không tự nhiên. Google chưa bao giờ tuyên bố rằng yêu cầu liên kết là thao túng.

“Triết lý mà chúng tôi luôn có là khi bạn làm điều gì đó hấp dẫn, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để mọi người viết về nó và liên kết với nó. Và rất nhiều người tiếp cận anh ta từ một hướng đi ngược lại. Họ cố gắng lấy các liên kết trước, và sau đó họ muốn trở thành ông nội hoặc nghĩ rằng điều đó sẽ khiến họ trở thành một trang web thành công, ”Cutts từng nói. “Mục tiêu của bạn thực sự nên là tạo ra một trang web tuyệt vời mà mọi người yêu thích và nói với bạn bè của họ về, liên kết đến và trải nghiệm. Kết quả là, trang web của bạn sẽ tiếp tục mạnh hơn trong bảng xếp hạng. “

Theo mô hình này, khi chúng ta tạo ra thứ gì đó có giá trị, chúng ta nên có cơ hội để quảng bá nó. Một phần của quảng cáo này sẽ liên quan đến “xây dựng liên kết” hoặc yêu cầu liên kết.

Tiếp thị không dễ dàng. Tiếp thị có giá trị, sự sáng tạo, mồ hôi, trí tuệ và thử và sai. Điều này cũng áp dụng cho việc thiết lập các liên kết, bởi vì xây dựng liên kết trong thực tế chỉ là quảng cáo với một mục tiêu cụ thể trong đầu.

Liên kết không phải là bí quyết để thành công trong một sớm một chiều. Thành công qua đêm không có gì bí mật. Trên thực tế, khi bạn nhìn thấy điều gì đó thành công chỉ sau một đêm, những người này đã làm việc chăm chỉ và lâu dài để đạt được thành công và giờ bạn mới chú ý đến họ. Ngoài ra, sự phát triển nhanh chóng thường đòi hỏi một công việc xây dựng nền tảng lâu dài và chăm chỉ để chuẩn bị cho sự phát triển.

Đừng nghĩ rằng chúng tôi không được phép quảng cáo các liên kết

Tôi thấy phiền rằng cộng đồng, vốn nên tư vấn cho những người khác về cách xử lý các liên kết một cách chính xác, thay vào đó lại cảnh báo chống lại các liên kết hoặc giả vờ là “tự nhiên”.

Là nhà tiếp thị, chúng ta nên biết quảng cáo quan trọng như thế nào. Mọi thứ chúng tôi làm đều gắn liền với ý tưởng quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, trang web và các trang của bạn để cải thiện thành công.

Vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ qua một số liệu quan trọng mà mọi người đều tin rằng đóng một vai trò quan trọng trong thành công trực tuyến – liên kết?

Đây là hành vi đặc biệt độc hại đối với người làm SEO. Không thể bỏ qua tầm quan trọng của các liên kết như một chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Chiến lược liên kết nên là một phần trọng tâm trong vai trò của bạn trong công ty của bạn.

Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo rằng chúng tôi đang áp dụng các phương pháp hay nhất và hành vi kiểm chứng trong tương lai. Đảm bảo các liên kết thực, biên tập, xứng đáng.

Nhưng đừng ngại yêu cầu liên kết, và bạn không tin rằng mình có thể “kiếm liên kết miễn phí” trong bất kỳ trường hợp nào.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo