Lời cuối cùng về Fred từ Gary Illyes của Google

Các đại biểu của Brighton SEO tháng này đều hy vọng rằng Gary Illyes của Google sẽ khai sáng cho họ về các điểm nói chuyện về tìm kiếm hàng đầu trong năm nay. Bạn đã không thất vọng.

Các cập nhật cho thuật toán Google là điều phổ biến trong suy nghĩ của những người làm SEO và quản trị trang web và đã trở thành một chủ đề nóng trong nhiều năm. Chúng tôi luôn vui mừng và chờ đợi sự thay đổi tiếp theo có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web của chúng tôi.

Chúng ta không bao giờ có thể nghỉ ngơi, luôn có nguy cơ bị trừng phạt bởi con vật tiếp theo bước vào Vườn thú cập nhật của Google.

Các giả định trước đây về Google Fred

Trở lại vào ngày 7 tháng 3các Trong năm 2017, nhiều quản trị viên web đã báo cáo những biến động bất ngờ trong bảng xếp hạng. Tên Google Fred sau đó bắt đầu lan truyền sau cuộc trò chuyện giữa Barry Schwartz và Gary Illyes của Google trên Twitter, trong đó Gary nói đùa rằng các bản cập nhật trong tương lai sẽ được gọi là Fred.

Chúng tôi giả định rằng thuật toán đã được điều chỉnh vì Google xác nhận rằng các bản cập nhật diễn ra hàng ngày. Như thường lệ, Google không xác nhận bất kỳ chi tiết nào về bản cập nhật cụ thể này, nhưng một phân tích về các trang web bị ảnh hưởng chỉ ra rằng nó đang nhắm mục tiêu các trang web có nội dung chất lượng kém được hưởng lợi từ các chiến thuật kiếm tiền.

Vì bản cập nhật này có vẻ lớn hơn so với các thay đổi thuật toán hàng ngày bình thường, nên có vẻ như nó xứng đáng được đặt tên. Kết quả là tên Google Fred chính thức bị mắc kẹt, mặc dù Gary Illyes dự định áp dụng nhận xét nháy mắt của mình cho tất cả các bản cập nhật trong tương lai.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể phân biệt được sự khác biệt giữa bản cập nhật March Fred và các bản cập nhật khác?

Google Fred thực sự là gì?

Trong một buổi hỏi và trả lời tại Brighton SEO vào tháng 9, Google Fred đã được tiếp cận một lần nữa và chúng tôi đã nhận được lời cuối cùng về Fred từ chính Gary Illyes. Đây là những gì người tạo ra Fred phải nói:

Người phỏng vấn: Hãy nói về Fred.

Gary Illyes: WHO?

Người phỏng vấn: Bạn là người đã tạo ra Fred. Vì vậy, Fred về cơ bản là một bí danh …

Gary Illyes: Nó không phải là một thuật ngữ, nó là tất cả.

Người phỏng vấn: Vì vậy, bạn có thể xác nhận rằng đó không phải là một bí danh duy nhất – đó là một loạt các thay đổi và cập nhật khác nhau mà mọi người đã tập hợp lại dưới sự bảo trợ của “Fred”.

Gary Illyes: Vì vậy, câu chuyện đằng sau Fred là tôi về cơ bản là một thằng khốn trên Twitter. Và tôi cũng rất châm biếm, đó thường là một sự kết hợp rất tệ. Và Barry Schwartz, bởi vì ai khác đã hỏi tôi về bản cập nhật mà chúng tôi đã thực hiện cho thuật toán tìm kiếm.

Và tôi không biết bạn có biết không, nhưng trung bình chúng tôi thực hiện ba hoặc hai hoặc ba lần cập nhật thuật toán tìm kiếm và thuật toán xếp hạng mỗi ngày. Thông thường câu trả lời của chúng tôi cho Barry chắc chắn rằng rất có thể đã có bản cập nhật. Nhưng hôm đó tôi còn cảm thấy mỉa mai hơn thực tế, và tôi phải nói với anh ấy điều đó.

Ồ, anh ấy thực tế đã hỏi tôi tên cho thuật toán hoặc bản cập nhật vì anh ấy thích gấu trúc hoặc chim cánh cụt và những gì mới. Đồ heo, cú, cứt như vậy. Và tôi chỉ nói với anh ấy rằng, bạn biết đấy, từ giờ trở đi mỗi lần cập nhật chúng tôi làm – nếu chúng tôi không nói khác – sẽ được gọi là Fred; từng người trong số họ.

Người phỏng vấn: Vậy bây giờ chúng ta có đang ở trong trạng thái vĩnh cửu của Fred không?

Gary Illyes: Chính xác. Về cơ bản, mỗi bản cập nhật chúng tôi thực hiện đều là một Fred. Tôi không thích nó hoặc tôi đã mỉa mai vì tôi không thích mọi người tập trung vào nó.

Mọi cập nhật chúng tôi thực hiện đều liên quan đến chất lượng của trang web hoặc chất lượng tổng thể, chất lượng cảm nhận của trang web, nội dung và các liên kết hoặc bất cứ điều gì. Tất cả những điều này đều nằm trong hướng dẫn của quản trị viên web. Nếu có điều gì đó không đáp ứng Nguyên tắc quản trị trang web của chúng tôi hoặc chúng tôi thay đổi thuật toán sửa đổi Nguyên tắc quản trị trang web, chúng tôi cũng sẽ cập nhật Nguyên tắc quản trị trang web.

Hoặc chúng tôi xuất bản thứ gì đó như thuật toán chim cánh cụt, hoặc làm việc với các nhà báo như bạn để xuất bản, hãy ném cho họ thứ gì đó giống như Panda.

Người phỏng vấn: Với tất cả một hoặc hai bản cập nhật đó mỗi ngày, nếu quản trị viên web tiếp tục và thấy thứ hạng của họ tăng hoặc giảm, thì có bao nhiêu thay đổi trong số này thực sự khả thi? Quản trị viên web có thể thực sự loại bỏ một số điều này, hay nó chỉ nằm dưới tính chung chung và vì chất lượng trang web của bạn?

Gary Illyes: Tôi sẽ nói điều đó đối với đại đa số, và có lẽ tôi đang nói khoảng 95% trở lên, 98% các lần ra mắt sản phẩm là không khả thi đối với quản trị viên web. Và đó là bởi vì chúng tôi có thể, chẳng hạn, thay đổi những từ khóa mà chúng tôi đưa vào từ trang vì chúng tôi thấy chẳng hạn như mọi người ở một khu vực nhất định sắp xếp nội dung khác nhau và chúng tôi muốn thích ứng với nó.

[…]

Về cơ bản, khi bạn đăng nội dung chất lượng cao nhận được nhiều trích dẫn trên internet – và tôi không chỉ nói về liên kết, mà còn đề cập đến phương tiện truyền thông xã hội và mọi người nói về thương hiệu của bạn, thật là ngớ ngẩn.

[audience laughter]

Vậy thì tôi không nên nói điều đó, phải không? Vậy thì bạn đang làm rất tốt. Và những biến động sẽ luôn xảy ra với lưu lượng truy cập của bạn. Chúng tôi không thể giúp điều đó; Sẽ thực sự kỳ lạ nếu không có bất kỳ biến động nào vì điều đó có nghĩa là chúng tôi không thay đổi, chúng tôi không cải thiện kết quả tìm kiếm của mình.

(Bản ghi đã được chỉnh sửa một chút để rõ ràng)

Vì vậy, chúng tôi có nó: mỗi bản cập nhật là một Fred trừ khi có quy định khác. Sự sụt giảm xếp hạng trong tháng 3 có thể được kích hoạt bởi bản cập nhật Fred “gốc”, nhưng điều này cũng áp dụng cho tất cả các biến động, vì tất cả đều là Fred.

Làm cách nào chúng tôi có thể tối ưu hóa cho Fred?

Gary cho biết 95-98% các bản cập nhật là không khả thi đối với quản trị viên web. Với hai hoặc ba bản cập nhật mỗi ngày, đó là nhiều bản cập nhật một năm! Vậy, chúng ta làm gì

Câu trả lời rất đơn giản – hãy làm những gì bạn đã làm trước đây. Xây dựng các trang web tuyệt vời, xây dựng thương hiệu của bạn và sản xuất nội dung chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tìm kiếm trong khi tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web.

Như Simon Ensor đã viết trong bài báo gần đây của anh ấy về ngành SEO và những tuyên bố sâu rộng của nó, người làm SEO không nên lo sợ các bản cập nhật thuật toán từ Google:

“Nhiều người có thể phàn nàn về việc Google di chuyển các cột ghi bàn, nhưng trên thực tế, những điều cơ bản vẫn như cũ. Tránh hành vi thao túng, duy trì liên quan, phát triển quyền hạn và suy nghĩ về người dùng của bạn là bốn yếu tố đơn giản sẽ giúp bạn đi đúng hướng.

Các bản cập nhật của Google là không thể tránh khỏi. Các kỹ thuật sẽ phát triển và kết quả sẽ đòi hỏi một số ca cấy ghép khó khăn. Mỗi chiến dịch đều khác nhau, nhưng nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của SEO mũ trắng, bạn không cần phải chú ý đến những tuyên bố chung chung có rất nhiều trong thế giới tiếp thị của chúng ta. Bạn cũng không phải lo lắng về các bản cập nhật trong tương lai của Google. “

Điều này có ý nghĩa gì đối với người làm SEO?

Bên cạnh những lời khuyên khôn ngoan, lời giải thích này từ Gary Illyes SEOs vẫn có thể dễ khiến bạn thất vọng. Chúng tôi biết rằng không phải mỗi bản cập nhật nhỏ đều đảm bảo tên hoặc bộ nguyên tắc dành cho quản trị viên web, nhưng chúng tôi vẫn còn việc phải làm và hiểu một ngành có thể thay đổi.

Chúng tôi có các bên liên quan và khách hàng mà chúng tôi phải phản ứng và giải thích các biến động trong xếp hạng. Nó không giúp chúng tôi đặt tất cả các bản cập nhật dưới tấm thảm của Fred.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ thấy rất hữu ích nếu mọi bản cập nhật lớn ngay lập tức bao gồm các hướng dẫn rõ ràng, không để chúng tôi trong bóng tối trong nhiều ngày, tìm ra và ổn định thứ hạng của chúng tôi.

Nhưng có thể – như Gary có thể đã gợi ý – sẽ vui ở đâu nếu nó chỉ đơn giản như vậy?

Để đọc bản ghi đầy đủ của phần Hỏi và Đáp với Gary Illyes hoặc để xem bản ghi của cuộc phỏng vấn, hãy đọc bài đăng trên blog này từ iThinkMedia.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo