Lỗi Google Analytics trong một Internet đầy quảng cáo

Trình chặn quảng cáo là một hằng số của Internet, nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với chúng ta? Sau khi so sánh hai nguồn khác nhau cho một KPI, tôi nhận thấy sự khác biệt đáng kể. Bài viết này đề cập đến các quan sát về lỗi Google Analytics.

Sự khác biệt kỳ lạ

Tôi đã gặp phải một sai lầm thú vị khi thu thập KPI hàng tháng của chúng tôi.

Một trong những KPI của chúng tôi, yêu cầu demo mà chúng tôi theo dõi theo hai cách – với các sự kiện Google Analytics và thông qua tích hợp Zapier tùy chỉnh để đưa thông tin chi tiết của khách hàng tiềm năng vào Google Trang tính và tài khoản Attio nội bộ của chúng tôi.

Sau khi so sánh hai bộ dữ liệu, tôi nhận thấy sự khác biệt đáng kể trong các con số hàng tháng. Số lượng bản trình diễn được yêu cầu trong Google Trang tính của chúng tôi cao hơn 22% so với số lượng bản trình diễn được ghi lại trong Google Analytics.

Thật không may, không thể nói yêu cầu demo nào không được ghi lại do lỗi Google Analytics, nhưng chúng tôi có thể nói một cách an toàn rằng một phần đáng kể các yêu cầu demo của tháng này bằng cách nào đó đã phá hoại Google Analytics.

Thủ phạm

Điều gì có thể cản trở việc theo dõi trang web, được một số lượng đáng kể sử dụng và đang được áp dụng cho các trang web một cách bừa bãi?

Trình chặn quảng cáo.

Giống như gần như toàn bộ dân số của Internet, tôi ghét quảng cáo. Quan trọng nhất, những quảng cáo khổng lồ, không thể bỏ qua khiến tôi ghét trang web của bạn. Vì vậy, tôi sử dụng một trình chặn quảng cáo. Tôi muốn tắt quảng cáo trên các trang web hiển thị quảng cáo không phô trương và có liên quan, nhưng theo nguyên tắc chung, tôi sẽ tải một trang web đã chặn quảng cáo. Khuôn mẫu hành vi của tôi chắc chắn là phổ biến. Và nhất quán. Vì các quyền phổ biến nhất đối với trình chặn quảng cáo là chọn không tham gia thay vì cho phép, khách truy cập vào trang web của bạn sẽ tự động chặn quảng cáo.

Cho đến khi tôi giải quyết vấn đề này, tôi mới nhận ra rằng trình chặn quảng cáo trung bình của bạn không chỉ chặn quảng cáo. Hầu hết mọi thứ có thể theo dõi hoặc nhận dạng bạn sẽ bị chặn. Google Analytics bao gồm.

Khách hàng của chúng tôi so với công chúng

Tôi đã tìm thấy một số Học Điều này đặt tỷ lệ người dùng internet sử dụng trình chặn quảng cáo ở mức 20-27%. Vì nó giả định một cách hợp lý rằng bạn hiểu biết về công nghệ với trình chặn quảng cáo hơn người dùng internet bình thường và là một ứng dụng Web 3.0 SaaS theo định hướng người dùng mạnh mẽ, bạn sẽ mong đợi khách hàng tiềm năng của chúng tôi có tỷ lệ sử dụng trình chặn quảng cáo cao hơn.

Tuy nhiên, sự giống nhau về sự chênh lệch 22% tập dữ liệu của chúng tôi và ~ 24% người dùng internet toàn cầu chặn quảng cáo cho thấy rằng khách hàng tiềm năng truy cập vào trang web của chúng tôi có nhiều khả năng sử dụng trình chặn quảng cáo hơn là một mẫu người dùng internet ngẫu nhiên.

Sẽ là một bổ sung thú vị để xem liệu việc sử dụng trình chặn quảng cáo có thay đổi khi duyệt trong môi trường chuyên nghiệp hay không.

Một nguyên nhân cho mối quan tâm

Từ quan điểm phân tích dữ liệu, có vẻ như vấn đề trình chặn quảng cáo và theo dõi phân tích bị chặn là một vấn đề, việc trình bày sai các sự kiện thực tế chắc chắn không bao giờ tốt?

Trên thực tế, đó không phải là một vấn đề.

Mặc dù đúng là các sự kiện yêu cầu demo không được theo dõi, các sự kiện liên quan đến lần xem trang, mở biểu mẫu demo hoặc đóng biểu mẫu demo cũng vậy. Từ quan điểm tổng thể, tập dữ liệu của chúng tôi trong Google Analytics, trên cơ sở tương đối, giống như thể các sự kiện bị chặn cũng đang được theo dõi.

Giờ đây, bạn có thể kiểm tra sự khác biệt trong hành động của người dùng dựa trên việc sử dụng trình chặn quảng cáo, nhưng khả năng tìm thấy mối tương quan có ý nghĩa là gần bằng không. Nếu ai đó cài đặt trình chặn quảng cáo, họ có nhiều khả năng yêu cầu bản demo cho sản phẩm SaaS không? Có khả năng, nhưng tôi nghi ngờ điều đó.

Nhược điểm duy nhất đối với ~ 24% khách truy cập của bạn sử dụng phần mềm chặn quảng cáo là nó làm giảm giá trị tuyệt đối của KPI của chúng tôi. Không quan trọng khi so sánh tốc độ tăng trưởng hoặc tỷ lệ chuyển đổi qua từng năm, nhưng khi trình bày các giá trị tuyệt đối cho các nhà đầu tư tiềm năng, chắc chắn sẽ tốt hơn nếu chúng cao hơn 22%.

Alex Vale dẫn đầu các nỗ lực phát triển tại Attio, thế hệ tiếp theo của các nơi làm việc quan hệ thông minh.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo