Lời khuyên vào phút cuối của Google về việc cập nhật trải nghiệm trang

Martin Splitt của Google cung cấp một hướng dẫn vào phút chót cho những người làm SEO đang làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho bản cập nhật trải nghiệm trang.

Trong một lần xuất hiện trực tiếp trên Search Engine Journal Show, người sáng lập Loren Baker đã hỏi Splitt rằng anh ấy sẽ nói gì với bất kỳ ai lo ngại trang web của họ sẽ không được tối ưu hóa trong thời gian giới thiệu vào giữa tháng 6.

Splitt nói rằng không cần phải lo lắng, vì Google gọi việc tăng xếp hạng từ bản cập nhật Trải nghiệm trang là một yếu tố phá vỡ.

Đó là một tín hiệu xếp hạng dễ dàng. Nếu mọi thứ khác giống nhau giữa hai trang web, thì việc đáp ứng các yêu cầu cập nhật Trải nghiệm trang sẽ mang lại lợi thế cho trang web này so với trang web khác.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Bản cập nhật sẽ không đủ quan trọng để chủ sở hữu trang web từ bỏ các hoạt động của họ và tập trung toàn bộ sự chú ý của họ vào việc cải thiện Core Web Vitals.

Tuy nhiên, cải thiện tốc độ trang và khả năng sử dụng trên thiết bị di động là những điều tốt cần làm, bất kể cập nhật Trải nghiệm trang có phải là một tín hiệu xếp hạng quan trọng hay không.

Splitt nói Baker:

“Điều đầu tiên trước tiên, đừng hoảng sợ. Đừng lo lắng hoàn toàn, bởi vì như tôi đã nói, đó là một chiếc tiebreaker. Đối với một số nó sẽ khá lớn, đối với một số nó sẽ không lớn lắm nên bạn sẽ không biết mình sẽ ở trong nhóm nào vì nó phụ thuộc rất nhiều vào bối cảnh, ngành và thị trường ngách. Chà, tôi sẽ không lo lắng quá nhiều về điều đó.

Tôi nghĩ, nói chung, làm cho trang web của bạn nhanh hơn cho người dùng nên là một mục tiêu quan trọng và không nên hoàn toàn bỏ qua nó. Đó là trường hợp ngày nay ở nhiều công ty rằng họ chỉ thích “có, bất cứ điều gì”.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Theo Splitt, việc công ty của bạn quan tâm đến bản cập nhật Trải nghiệm trang ở mọi khía cạnh là một thành tựu đối với các SEO nội bộ.

“Tôi nghĩ nếu bạn có thể đưa công ty của mình đi từ” vâng, sao cũng được “thành” ồ vâng, chúng tôi phải làm điều đó, nhưng chúng tôi không thể hoàn thành trước tháng 6 “. Đó là cột mốc quan trọng, đó là sự cải thiện mà bạn muốn.

Bạn muốn cam kết làm cho mọi thứ tốt hơn và bạn muốn là người nói, “Này, đây sẽ là một yếu tố trong bảng xếp hạng, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu chúng tôi thấy một số thay đổi trong bảng xếp hạng.” ”

Splitt cảnh báo các SEO không nên bán quá nhiều bản cập nhật Trải nghiệm trang vì điều này có thể gây phản tác dụng. Hãy tiến hành một cách hợp lý để đưa công ty của bạn đi lên.

Nếu không có gì khác, hãy nhấn mạnh công ty của bạn rằng công ty phải cố gắng đáp ứng tất cả các yếu tố của bản cập nhật Trải nghiệm trang cho các dự án trong tương lai.

“Tôi sẽ không đi quá đà với,” Ôi Chúa ơi, chúng ta phải dừng mọi thứ lại và chúng ta phải tập trung vào Core Web Vitals “, bởi vì điều đó cuối cùng có thể phản tác dụng. Vì vậy, bạn muốn có một cách tiếp cận hợp lý. Họ muốn nói, “Này, hãy nhạy cảm khi chúng tôi thực hiện những thay đổi mới, đặc biệt là khi chúng tôi bắt đầu các dự án mới.”

… Đối với các dự án mới, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên xử lý Core Web Vitals ngay từ đầu. Đối với các dự án đã ở chế độ bảo trì hoặc đã được triển khai tích cực, tôi sẽ lập một số loại kế hoạch cho tương lai trung hạn – như sáu tháng, tám tháng, mười hai tháng tới – để thực sự hoạt động trên Web Vitals cốt lõi và cải thiện hiệu suất . Không chỉ theo quan điểm SEO, mà theo nghĩa chân thực nhất của từ này đối với người dùng của bạn. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nếu không có câu hỏi về việc liệu nó có đáng để điều chỉnh cho bản cập nhật Trải nghiệm trang hay không, Splitt cho biết thêm rằng việc làm cho mọi thứ tốt hơn cho người dùng sẽ không bao giờ được đền đáp.

Nghe toàn bộ cuộc thảo luận trong video dưới đây:

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo