Lượng lớn các liên kết ngược cho các doanh nghiệp nhỏ

SEO trên khắp thế giới hiện đang đánh dấu lịch của họ cho mùa cập nhật mùa thu cho các thuật toán của Google. Năm nay, Google đã phân phối đúng thời hạn Panda 4.1, Penguin 3.0 và thậm chí cả Pirate 2.0. Các bản cập nhật này đã được bao phủ rộng rãi. Các nhà tiếp thị có thể tranh cãi về việc liệu chúng tôi có cập nhật Panda và Penguin hay chỉ cập nhật, hoặc liệu có khả thi SEO tiêu cực hay không, nhưng các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn: làm thế nào để đối phó với gánh nặng của các liên kết ngược. Duy trì và quản lý các liên kết ngược là một gánh nặng mới mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không chuẩn bị cho. Nhiều doanh nghiệp nhỏ chưa biết rằng họ thậm chí nên kiểm tra các liên kết của họ.

Liên kết vẫn quan trọng

Khách hàng bị ảnh hưởng bởi Penguin 2.1 hoặc 3.0 thường sẽ hỏi liệu các liên kết có thực sự cần thiết để có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm hay không. Theo Khảo sát về các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương của Moz 2014, bốn trong số năm yếu tố hàng đầu có liên quan trực tiếp đến các liên kết đến trang web hoặc trang. Vì vậy, có, liên kết rất quan trọng.

Nghiên cứu Moz được theo sau bởi một video tuyệt vời về khả năng xếp hạng chỉ với nội dung tuyệt vời. Nói chung, câu trả lời là nội dung tuyệt vời là chưa đủ. Rất ít người sáng tạo nội dung ưu tú có thể dễ dàng tạo ra nội dung xứng đáng với các liên kết hữu cơ. Phần còn lại của chúng ta, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, cần có ý thức tìm cách quảng bá và hoạt động trên các trang web của chúng tôi và nội dung mà các liên kết ngược đáng có.

Bạn có nghĩ rằng bạn không có liên kết nguy hiểm?

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu SEO bằng cách thuê các dịch vụ chi phí thấp sử dụng các chiến thuật hầu như không khả thi. Bạn biết đấy – các công ty SEO thích giao dịch. đã đề nghị 500 liên kết ngược với giá 79 đô la hoặc 100 liên kết thư mục từ các trang web có PR cao với giá 100 đô la. Mặc dù chiến thuật này đã hoạt động được một thời gian, nhưng các doanh nghiệp nhỏ đăng ký loại hình dịch vụ này hiện có các liên kết được coi là độc hại.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ không phải lúc nào cũng hiểu rằng những thứ như danh sách thư mục, trích dẫn và dấu trang xã hội thực sự tạo ra các liên kết. Một khách hàng đã mua hàng trăm báo giá thư mục có liên kết dofollow nhưng khẳng định họ chưa bao giờ mua liên kết và do đó miễn nhiễm với Penguin.

không phải lỗi của tôi

Chỉ vì một doanh nghiệp nhỏ không hiểu đây là bảng trích dẫn thư mục một liên kết không loại trừ liên kết đó khỏi Penguin.

SEO tiêu cực

Ngoài các liên kết mà các doanh nghiệp nhỏ cố ý hoặc vô tình tạo ra, SEO tiêu cực hiện đang là một vấn đề thực sự. SEO tiêu cực là khả năng sử dụng các chiến thuật như tạo liên kết spam đến trang web của đối thủ cạnh tranh để ngăn xếp hạng và cải thiện vị trí của bạn. Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi SERoundtable nhận thấy rằng khoảng 80 phần trăm SEO đôi khi hoặc luôn luôn có thể tác động tiêu cực đến xếp hạng của trang web.

SEO tiêu cực không chủ ý cũng làm tổn thương các doanh nghiệp nhỏ. Có rất nhiều ví dụ về các công cụ tìm kiếm kỳ lạ, các công cụ tìm kiếm kỳ lạ, các thư mục và các trang web vô dụng khác tạo ra các liên kết ngược đầy rủi ro.

Nhiều người đã phủ nhận sự tồn tại của SEO tiêu cực, nói rằng các trang web bị cáo buộc là bị ảnh hưởng bởi SEO tiêu cực đã có các liên kết ngược chất lượng thấp hoặc có tính thao túng. Đó chính là vấn đề. Hầu như tất cả các trang web kinh doanh nhỏ đều có một số bộ xương có sẵn. Khi SEO tiêu cực cố ý hoặc vô ý có thể tạo ra sự khác biệt, các doanh nghiệp nhỏ cần phải hành động.

Các liên kết thực sự có thể ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn

Trước năm 2012, hầu hết các nhà tiếp thị tin rằng các liên kết không thể làm hại bạn. Trên thực tế, vào năm 2006, khi Google trả lời một câu hỏi trên blog của quản trị viên web, “Liên kết với những người gửi spam web và ‘vùng lân cận xấu’ nói chung có thể ảnh hưởng đến việc lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn. Và trong khi các liên kết từ các trang web này không gây hại cho phía bạn, chúng sẽ không giúp bạn lập chỉ mục hoặc xếp hạng của bạn. “

Vào năm 2012, Google đã tung ra công cụ từ chối của mình. Lời khuyên ban đầu là sử dụng công cụ một cách có chọn lọc và trên thực tế Matt Cutts đã nói rằng hầu hết các trang web KHÔNG nên sử dụng công cụ từ chối.

Vào năm 2014, John Mueller của Google đã thay đổi hướng và đề xuất sử dụng công cụ Disavow để theo dõi các liên kết ngược đến trang web của bạn.

Thuế của Google: quản lý các liên kết ngược hoặc cách khác

Tầm quan trọng của các liên kết trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm vẫn còn cao. Google đã chuyển gánh nặng xác định các liên kết tốt và xấu từ nhóm của mình sang các doanh nghiệp nhỏ. Các doanh nghiệp nhỏ cần thực hiện các bước để thường xuyên kiểm tra các liên kết ngược của họ và sử dụng công cụ từ chối. Mặc dù quy trình này có thể được tự động hóa, nhưng nó không miễn phí. Bảo trì dự phòng sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ đỡ đau đầu hơn.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo