Lưu lượng không phải trả tiền: những cạm bẫy phổ biến và cách tránh chúng

Đó là một sự khác biệt khá lớn về mục đích tìm kiếm.

Ví dụ đầu tiên nói lên sự nổi tiếng của thương hiệu của bạn, ví dụ còn lại cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng. Chúng tôi hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến sau này thông qua SEO.

Tại sao bạn chỉ nên nhắm mục tiêu các từ khóa không phải trả tiền không có thương hiệu (& Đo lường lưu lượng truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu)

Để hoàn toàn trung thực, minh bạch và kiểm soát tác động đến SEO của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào lưu lượng truy cập tự nhiên không có thương hiệu.

Tránh tính toán sai

Kết hợp các từ khóa có thương hiệu và không có thương hiệu có nghĩa là bạn không có cách nào để biết khả năng hiển thị thực tế của khách hàng so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Do những nỗ lực liên quan đến các chiến dịch trả tiền, PR, tiếp thị, v.v., khách hàng dường như đang hoạt động thực sự tốt, mặc dù bối cảnh tìm kiếm có thể hoàn toàn khác. Và đó là sân chơi của bạn và là sân chơi mà bạn ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược SEO của mình.

Hãy nghĩ về ví dụ cực đoan này: thêm “amazon” vào nhóm từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn. Tất cả các số liệu có liên quan sẽ bị trộn lẫn – hãy tưởng tượng nếu số lượng tìm kiếm tăng từ 100.000 lên 1 triệu.

Ngoài ra, bạn đã sở hữu tất cả các từ khóa được gắn thương hiệu và có các kênh khác đang làm việc chăm chỉ để kiểm tra điều này. Bạn không cần xếp hạng hoặc SEO cho điều đó.

Do đó, việc loại bỏ các từ khóa được gắn thương hiệu không chỉ là hợp lý mà còn cho phép bạn toàn quyền kiểm soát báo cáo – bạn có thể giải thích cách tối ưu hóa các từ khóa nhất định đã dẫn đến tăng trưởng về chuyển đổi và bán hàng.

Để làm điều này, công cụ của bạn cũng cần một giải pháp “(không được cung cấp)” đáng tin cậy cho Google để bạn có thể khám phá tất cả các chi tiết cần thiết về lưu lượng truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu. Nói thì dễ hơn làm vì Google Analytics không còn giúp bạn ở đây nữa.

SEOmonitor lấy dữ liệu từ Google Analytics và Google Search Console và phân phối lưu lượng truy cập không phải trả tiền (lượt truy cập và chuyển đổi hoặc giao dịch) trở lại thành các từ khóa và sau đó phân chia nó giữa thương hiệu và không thương hiệu. Do đó, khi bạn đã xác định các từ khóa được gắn thương hiệu của mình, bạn có thể chuyển đổi giữa hai phân đoạn lưu lượng truy cập và hiểu rõ hơn về cả hai loại lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Những cạm bẫy phổ biến & Cách tránh chúng

Đo lường chính xác hiệu suất từ ​​khóa cho chiến lược SEO của bạn

Định nghĩa chính xác về lưu lượng truy cập không có thương hiệu không phải trả tiền có nghĩa là biết từ khóa không có thương hiệu nào sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của khách hàng của bạn và từ khóa nào sẽ thúc đẩy chuyển đổi cao hơn, sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược SEO tốt.

Nhưng làm thế nào về sự cạnh tranh cho các từ khóa có thương hiệu?

Hãy lấy lại ví dụ về Amazon.

Nếu ai đó tìm kiếm “bookdepository com Billion Dollar Coach” và xếp hạng Amazon thứ 4 trên truy vấn này, thì rõ ràng mục đích của người dùng vẫn là định hướng. Họ muốn tìm cuốn sách cụ thể đó trên trang web này, vì vậy rất có thể họ sẽ nhấp vào kết quả đầu tiên. Và Google biết điều đó và sẽ lọc kết quả SERP hoặc thậm chí hiển thị các liên kết trang web đầy đủ cho phù hợp.

Ngoài ra, khi nói đến từ khóa có thương hiệu, chúng ta đang nói về tất cả các từ khóa được gắn thương hiệu, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh hoặc các từ khóa có khối lượng lớn, gây hiểu lầm như Facebook hoặc Twitter.

Việc kết hợp hai nhóm (từ khóa có thương hiệu và không có thương hiệu) sẽ càng làm rối dữ liệu của bạn vì các từ khóa có khối lượng lớn sẽ hoàn toàn sai mục tiêu của bạn. Ví dụ: khi bạn nhìn theo cách đó, thương hiệu của bạn sẽ luôn trông tốt hơn đối thủ về khả năng hiển thị trong bối cảnh tìm kiếm (hãy nghĩ rằng khối lượng tìm kiếm cao và thứ hạng tốt).

Đó là lý do cho việc phân chia và gắn nhãn tự động của SEOmonitor bao gồm cả việc làm nổi bật Tính thời vụ, Thương hiệu của người khác, sai chính tảvà hơn thế nữa – chúng tôi có các cơ chế phức tạp để đảm bảo rằng bạn luôn tin tưởng vào dữ liệu được hiển thị.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Những cạm bẫy phổ biến & Cách tránh chúng

Tránh sai lệch mục tiêu SEO và chứng minh ROI của chiến lược của bạn

Chúng tôi đã chỉ ra điều này, nhưng nó vẫn chưa được giải thích.

Với các từ khóa thương hiệu được nhóm riêng biệt, bạn biết cơ hội nằm ở đâu trong bối cảnh tìm kiếm và nơi bạn có thể cải thiện kết quả kinh doanh. Hãy nghĩ đến các từ khóa không có thương hiệu trùng lặp và không trùng lặp.

Nếu bạn là một đại lý SEO, đây là một yếu tố thay đổi cuộc chơi trong giai đoạn quảng cáo chiêu hàng. Hãy tưởng tượng nếu bạn là người có thể nói chính xác với khách hàng rằng lưu lượng truy cập có thương hiệu của họ chiếm 70% tổng lưu lượng không phải trả tiền và bạn có thể cải thiện đáng kể 30% lưu lượng truy cập không có thương hiệu khi cơ hội SEO thực sự nằm ở đó. Cái còn lại là kết quả của các chiến thuật xây dựng thương hiệu tích lũy (báo in, TV, radio, quảng cáo, v.v.), vì vậy không có gì ảnh hưởng trực tiếp đến đại lý của bạn.

Hơn nữa, bạn đang tăng gấp đôi lưu lượng truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu, thay vì đo lường nó một cách riêng biệt – đó sẽ là một kỳ tích không đáng kể so với lưu lượng truy cập của thương hiệu. Vì vậy, bạn không thể chứng minh hiệu suất SEO của bạn.

Vì vậy, bằng cách đo lường chính xác lưu lượng truy cập không phải trả tiền không có thương hiệu, bạn có thể:

  • Tạo một trường hợp kinh doanh thực tế.
  • Dự báo kết quả kinh doanh tiềm năng.
  • Cho biết cách đạt được các xếp hạng nhất định cho các từ khóa được nhắm mục tiêu, không có nhãn hiệu của bạn sẽ cải thiện các phiên, chuyển đổi và cuối cùng là bán hàng như thế nào.

Mô-đun dự báo của SEOmonitor tiến thêm một bước nữa và chứa tất cả các biến quan trọng ảnh hưởng đến các từ khóa không có thương hiệu được nhắm mục tiêu của bạn, chẳng hạn như tính thời vụ, xu hướng hàng năm, phân bổ thiết bị, khối lượng tìm kiếm, đường cong CTR trung bình, v.v.

Việc tạo ra một đề xuất SEO như vậy không có chỗ để diễn giải, vì bạn có thể cho thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền không phải của thương hiệu có thể trông như thế nào trong 12 tháng tới khi có và không có chiến dịch SEO.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Những cạm bẫy phổ biến & Cách tránh chúng

Mẹo chuyên nghiệp: Trong giai đoạn nghiên cứu, SEOmonitor giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất cho chiến dịch của mình với một con số cơ hội chính duy nhất. Được tính bằng điểm từ 0 đến 10, số liệu này xác định khả năng tối ưu hóa bất kỳ từ khóa nào so với tất cả các từ khóa đã ghi khác trong chiến dịch của bạn.

Nó tính đến tất cả các thuộc tính từ khóa có liên quan (dữ liệu SERP, số lượng / khối lượng và hiệu suất / xếp hạng hiện tại) cũng như độ khó của trang web được theo dõi để xếp hạng với các từ khóa này.

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền: Những cạm bẫy phổ biến & Cách tránh chúng

Tóm lại

Việc phân chia lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ thương hiệu và không phải thương hiệu là bắt buộc để xác định chính xác lưu lượng truy cập SEO và tạo chiến lược SEO tương ứng.

Khi các từ khóa được gắn thương hiệu được phân lập đúng cách, bạn có thể tin tưởng vào các chỉ số từ khóa mà bạn thấy và đánh giá các thuộc tính tìm kiếm của khách hàng so với các công ty khác trong ngành.

Chúng không chỉ trung thực và đáng tin cậy mà còn có thể chứng minh giá trị kinh doanh của hiệu suất SEO của bạn: tương quan trực tiếp từ khóa và các phiên bổ sung, chuyển đổi và thu nhập đã ảnh hưởng đến bạn.

Chức năng cốt lõi của SEOmonitor, phát hiện ra lưu lượng truy cập không được cung cấp và không được cung cấp thương hiệu, giúp bạn đạt được tất cả những điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi biết rằng các công cụ cốt lõi của một đại lý SEO là rất quan trọng đối với sự thành công của nó, vì vậy chúng tôi tiếp tục phát triển các tính năng và chức năng của mình để bạn có thể có được, quản lý và giữ chân nhiều khách hàng hơn.

Tham gia với chúng tôi và cộng đồng các đại lý SEO của chúng tôi trên con đường mang lại sự minh bạch và khả năng đo lường hơn cho ngành công nghiệp SEO.

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo