Lý do cho liên kết nofollow trong SEO

Các liên kết nofollow có lãng phí thời gian không?

Các nhà thực hành SEO đã được nói trong nhiều năm rằng các liên kết nofollow không có giá trị. Nó đã trở thành một câu thần chú được lặp đi lặp lại rất nhiều lần đến nỗi nó đã trở thành một thuật ngữ thô tục đối với chúng ta.

Tuy nhiên, đây có phải là một cách tiếp cận lành mạnh để xây dựng liên kết? Có nên bỏ qua các cơ hội giảm backlink này trong tương lai không? Ở đây tôi muốn tranh luận về những tín hiệu công cụ tìm kiếm thấp này.

Liên kết dofollow và nofollow là gì?

Tôi sẽ nói ngắn gọn. Không có liên kết dofollow. Theo mặc định cho các công cụ tìm kiếm, tất cả các liên kết bắt đầu như sau. Google đã phát hành một thuộc tính mới được gọi là nofollow nhiều năm trước và yêu cầu các nhà quản lý trang web thêm nó vào các liên kết trong phần bình luận của họ vì những kẻ gửi thư rác vô đạo đức đã làm sai các thuật toán của họ. Đó là một cách dễ dàng để các kiểu SEO mũ đen này có được nhiều liên kết trên nhiều trang web.

Theo thời gian, một số trang web đã thêm thuộc tính này vào các phần khác của nội dung, nếu không phải là toàn bộ trang web của họ, để ngăn các nhà tiếp thị nhận liên kết trên trang web của họ chỉ cho mục đích SEO. Kết quả là, nhiều nhà tiếp thị đã mất rất nhiều hứng thú với các trang web này để cung cấp cho họ nội dung chất lượng cao.

Google, với tất cả những ý tưởng bất chợt của mình, cập nhật vị trí của mình

Hơn một năm trước, Google đã ra mắt và thông báo rằng họ đã cập nhật thuật toán để bao gồm một số liên kết nofollow làm manh mối. Mức độ của ý nghĩa đó có thể được giải thích.

Nhưng nó cho chúng ta biết rằng Google đang chú ý đến họ. Điều này không có nghĩa là tôi đề xuất một Phần mở và rằng chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải hoàn toàn dựa trên nó. Nhưng chúng chắc chắn có nhiều giá trị hơn hầu hết mọi người nhận ra.

Liên kết ngược nofollow vẫn có thể cấp quyền

Nguyên tắc Đánh giá Chất lượng do Google xuất bản đặt giá trị cao về Chuyên môn, Quyền hạn và Độ tin cậy (EAT). Nếu bạn xem qua các từ ngữ, bạn sẽ thấy rằng họ trao quyền cho tác giả của nội dung được đề cập trong các bài báo và ấn phẩm. Ngay cả Wikipedia cũng được đề cập cụ thể (có liên kết nofollow trên toàn bộ trang web của họ như một hướng dẫn).

Forbes, Huffington Post và Medium là những ví dụ tuyệt vời về các trang web chỉ cung cấp liên kết nofollow. Nhưng tôi có thể tưởng tượng rằng những người đánh giá chất lượng này sẽ không mấy bận tâm.

Nếu bạn bỏ qua các ấn phẩm này, bạn có thể đang bỏ lỡ một trong những chìa khóa để tăng thẩm quyền trang web của bạn dựa trên giả định rằng thiếu nguồn liên kết.

Search Console cung cấp các liên kết này một cách nhất quán trong các báo cáo của nó.

Nhiều dữ liệu có sẵn trong Google Search Console, có một số thông tin khác mà chúng tôi trong cộng đồng SEO muốn biết mà không được cung cấp sẵn trong công cụ này. Tuy nhiên, Google đã liên tục cung cấp nhiều liên kết nofollow lẫn với các liên kết ngược thông thường trong báo cáo. Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

Google dễ dàng biết được sự khác biệt giữa chúng và vẫn cung cấp chúng trong nhiều năm. Không chỉ vậy – họ còn đưa chúng vào phần văn bản liên kết cấp cao nhất (văn bản liên kết), đây là một phần quan trọng của câu đố này.

Sự kết hợp của cả hai loại luôn được coi là lành mạnh cho một hồ sơ backlink cho trang web của bạn. Nơi nofollow có thể có tác động mạnh mẽ là cung cấp ngữ cảnh. Để có thể củng cố tên thương hiệu và các cụm từ khóa khác cho trang web và các trang cá nhân của bạn.

Không ai có thể mong đợi nhận được văn bản neo với các từ khóa chính xác từ các trang web xếp hạng cao một cách thường xuyên. Nhưng các đề cập trong các diễn đàn, bây giờ trong các bình luận, và các nơi khác có thể cung cấp ngữ cảnh, nếu không muốn nói là sức mạnh liên kết. Cố gắng tinh chỉnh trọng tâm từ khóa của các trang của bạn là một nỗ lực đáng giá.

Nhiều lưu lượng truy cập trực tiếp hơn

Lưu lượng truy cập đủ điều kiện của bất kỳ loại nào đều có giá trị. Nếu toàn bộ công việc của bạn là cải thiện thứ hạng của trang web, thì điểm này không được áp dụng. Nhưng trở thành một SEO thường có nghĩa là mang lại nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn cho trang web của bạn. Thật khó để phủ nhận rằng khách truy cập từ các trang web có lưu lượng truy cập cao vào trang web của bạn không được coi là như vậy dựa trên mục đích của liên kết.

Khi khách truy cập vào các trang web này đọc nội dung của họ về một chủ đề nhất định và chắc chắn sẽ nhấp vào liên kết đến trang web của bạn, đó là một chiến thắng cho tôi. Đó là vấn đề của công việc của bạn.

Chưa kể rằng ai đó đã nghiên cứu một chủ đề và xem qua tên công ty của bạn nhiều lần trên các trang web dành riêng cho ngành xác nhận rằng nhận thức về thương hiệu luôn được mọi người nhắc đến.

Tóm tắt các liên kết ngược nofollow

Các nhà tiếp thị có kinh nghiệm quen thuộc với nhiều điều này và đôi khi chúng tôi hoan nghênh một lời nhắc hữu ích. Những người mới tham gia vào ngành thường nghe những lời chế giễu và tránh những liên kết ngược này mà không tự mình nghiên cứu hoặc thử nghiệm chúng.

Những con trỏ này đến các công cụ tìm kiếm có thể rất có giá trị nếu được sử dụng cẩn thận và thận trọng. Đừng quá sẵn sàng để loại bỏ nó.

Rob Delory là người sáng lập QuickSilver Agency. Bạn có thể tìm thấy anh ấy trên Twitter @rdelory.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo