Markenfauler: Tìm kiếm không phải trả tiền không phải lúc nào cũng về các từ khóa không có thương hiệu

Tôi thừa nhận rằng, tôi nghiện tham chiếu không phải trả tiền có thương hiệu, nhưng hãy đối mặt với nó, lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền hoặc một phần có thương hiệu mà bạn nhận được (hoặc không) đủ điều kiện hơn nhiều.

Mặc dù chúng tôi lãng phí phần lớn thời gian để lo lắng về bản trình bày không có thương hiệu, nhưng chúng tôi lại bỏ qua mục nhập “có thương hiệu” trên trang web của mình từ góc độ phân bổ đa kênh.

Cụ thể, lưu lượng truy cập vào lại trang web sau khi tìm kiếm tên thương hiệu của bạn vì trước đó nó đã được liên kết với thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội, PPC, v.v.

Ý anh là gì?

Nói một cách đơn giản, hầu hết chúng ta đều bỏ qua các điểm tiếp xúc cuối cùng của kênh để theo đuổi khả năng hiển thị cao trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền có khối lượng lớn.

Nếu bạn đủ may mắn để xếp hạng cho các cụm từ được tìm kiếm thường xuyên, điều đó thật tuyệt. Nếu bạn chuyển đổi chúng trong lần truy cập đầu tiên thì bạn thật tuyệt. Đối với phần còn lại của chúng ta, chúng ta cần xem xét hành trình nhiều lượt truy cập của một “khách truy cập kỹ thuật số”.

Hãy suy nghĩ về nó một chút. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng tiếp xúc nhiều với thương hiệu của bạn trước khi mua hàng hoặc theo đuổi bất kỳ mục tiêu nào trên trang web của bạn.

Chiến lược đa kênh của bạn đang sôi sục và bạn đã hoàn thành xuất sắc việc “xây dựng thương hiệu” thông qua mạng xã hội, email, tìm kiếm có trả tiền, v.v. Khi bạn đã nghĩ đến thương hiệu, làm cách nào để bạn nâng cao vị thế của nó thông qua tìm kiếm không phải trả tiền?

Hãy là những người làm SEO trung thực ở ngoài đó, tất cả những gì tăng tìm kiếm không phải trả tiền không liên quan đến việc bạn xếp hạng thành công các từ khóa không có thương hiệu. Tuy nhiên, nó là điểm khởi đầu cho sự liên kết thương hiệu trong một số trường hợp. Nơi mà tôi nghĩ rằng nhiều người trong chúng ta đang bỏ qua là tìm kiếm không phải trả tiền có thương hiệu …

lưu lượng truy cập hữu cơ

Đã đến lúc phải chịu khó kiểm tra Google Analytics, đặc biệt là tối ưu hóa / truy vấn công cụ tìm kiếm.

Hãy xem các cụm từ và số lần hiển thị mà bạn đã nhấp vào nhiều nhất. Các cụm từ được gắn thương hiệu hoặc “một phần được gắn thương hiệu” hầu như luôn ở trên cùng.

Mặc dù bạn đã rất lo lắng về từ khóa không có thương hiệu được tìm kiếm thường xuyên này, nhưng nhiều người đang tìm kiếm thương hiệu của bạn để có được trên trang web của bạn. Trong khi đó, hãy xem tỷ lệ nhấp cho các cụm từ thương hiệu này hoặc một số cụm từ thương hiệu.

Tiếp theo, hãy xem kết quả tìm kiếm cho chính bạn.

Cửa trước có thép gai

Chúng tôi muốn sự thuận tiện trong một điểm vào có thể điều hướng dễ dàng đến một trang web, phải không? Bạn có cung cấp điều này trong kết quả tìm kiếm của mình cho các cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu không? Bạn đã thấy những lần hiển thị hàng đầu của mình là gì, nhưng bây giờ chúng ta cần xem xét những gì người dùng “có thương hiệu” nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Liên kết trang web

Từ góc độ thương hiệu, Google giúp định vị sức mạnh thương hiệu thông qua các liên kết trang web một cách dễ dàng. Cách bạn định vị các phần tử tiêu đề và thực thi từ khóa quan hệ trên các trang sẽ giúp đảm bảo rằng kết quả xây dựng thương hiệu của bạn không phải là một thông điệp (phần tử tiêu đề), mà là một số.

Vì vậy, chúng tôi đã xem xét các tìm kiếm có thương hiệu đơn giản, phải không? Tiếp tục tìm kiếm! Khi bạn nhập vào Thanh công cụ của Google, hãy xem các truy vấn tìm kiếm liên quan đến thương hiệu khác được hiển thị. Nếu vẫn chưa đủ, hãy sử dụng Ubersuggest để có được hình ảnh thực tế về những gì mà tìm kiếm có thương hiệu của bạn đang tìm kiếm.

từ khóa

Chuyến đi

Hãy dành một chút thời gian và hiểu rằng nhiều người chuyển đổi trang web của bạn không phải là khách truy cập lần đầu.

Với công cụ Think with Google của Google, bạn có thể có cái nhìn tổng quan ở cấp độ ngành của các trang web điển hình được sử dụng làm kênh cho hành trình của khách hàng. Bạn có thể hơi ngạc nhiên rằng trong một số trường hợp, tìm kiếm không phải trả tiền không phải là điểm tiếp xúc đầu tiên hoặc cuối cùng trong quá trình chuyển đổi, mà là tìm kiếm ở giữa.

Biểu đồ tương tác tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn quan tâm đến cách thương hiệu của mình phát triển theo cách này, hãy quay lại Google Analytics và xem xét mối quan hệ đa kênh của bạn.

Tôi khuyên bạn nên xem trang tổng quan về đường dẫn chuyển đổi hàng đầu (lưu ý: bạn cần tạo mục tiêu trên trang web vì đây là nơi nó sẽ báo cáo các giới thiệu kênh dẫn đến chuyển đổi). Để làm cho các tham chiếu không phải trả tiền rõ ràng bên ngoài nhận thức về thương hiệu ban đầu, hãy lọc để loại trừ bất kỳ kênh nào bắt đầu bằng không phải trả tiền.

trả tiền so với không phải trả tiền

Vậy tôi phải làm thế nào?

Liên kết trang web: Đảm bảo rằng các trang trên trang web của bạn có các yếu tố tiêu đề duy nhất cũng phản ánh chủ đề từ khóa của bản sao của trang. Ngoài ra, hạ cấp bất kỳ liên kết trang web nào mà bạn không nghĩ là điểm vào tốt cho người tìm kiếm.

Mục địa phương: Ai đó nhấp vào liên kết của bạn trong một danh sách địa phương vì nó gần vị trí của bạn. Gửi chúng đến trang vị trí tùy chỉnh cụ thể. Ngoài ra, hãy điền vào nó với bất kỳ thông tin nào bạn có thể cung cấp.

Các trang xếp hạng không mong muốn: Tôi biết bạn đang xem các trang đích tìm kiếm không phải trả tiền hàng đầu của mình, nhưng bạn có đang xem tất cả chúng không? Bạn có thể ngạc nhiên về thứ hạng là gì. Trong nhiều trường hợp, tôi đã tìm thấy các trang biểu mẫu cảm ơn, các trang giỏ hàng trống, và nhiều hơn nữa.

Sơ đồ tri thức: Đây là một lĩnh vực mà không phải thương hiệu nào cũng thích. Những người có các mục nhập Wikipedia và Google+ đã được thiết lập, các cuộc trò chuyện / trích dẫn thương hiệu trực tuyến và sử dụng đầy đủ biểu trưng thương hiệu và lược đồ thông tin liên hệ, có cơ hội tốt hơn nhiều so với những người không có.

Bạn thấy đấy, điều đó không tệ lắm

Mặc dù bạn có thể muốn tiếp tục tập trung vào khả năng hiển thị không phải trả tiền cho các cụm từ không có thương hiệu được tìm kiếm nhiều, nhưng không bao giờ được quên rằng một phần tìm kiếm có thương hiệu và được gắn thương hiệu thường là khách hàng trung thành hoặc quan trọng nhất là khách hàng tiềm năng quay lại.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo