Matt Cutts chia sẻ 4 cách Google xếp hạng các liên kết trả phí

Matt Cutts

Quản trị viên web và Google có mối quan hệ yêu ghét như vậy khi nói đến liên kết ngược. Các quản trị viên web biết rằng họ cần những liên kết ngược tuyệt vời để có được thứ hạng tốt và Google biết rằng họ cần biết cách biết liệu một liên kết có được trả tiền hay không để họ có thể hành động phù hợp.

Các liên kết trả phí là một vùng màu xám đáng kinh ngạc. Chính xác thì một liên kết trả tiền là gì? Làm cách nào Google có thể tìm ra cái gì được trả và cái gì không? Matt Cutts của Google đã xem xét chủ đề về các liên kết trả phí trong Video trợ giúp quản trị trang web mới nhất của anh ấy.

Các liên kết trả tiền cực kỳ rõ ràng

Chắc chắn có nhiều trường hợp rõ ràng là đối với một SEO được đào tạo khi một liên kết được trả tiền, ngay cả khi một số quản trị viên web cho rằng họ khá thông minh.

Cutts nói: “Hầu hết thời gian, mọi thứ vô cùng rõ ràng: mọi người đang trả tiền ngay lập tức cho các liên kết dựa trên Xếp hạng Trang, Xếp hạng Trang liên tục và cố gắng đạt được thứ hạng cao,” Cutts nói. “Chín mươi chín phần trăm thời gian hoàn toàn rõ ràng rằng đây là những liên kết được mua và trả tiền và bán và tất cả những thứ đó.”

Nhưng sau đó là vùng màu xám. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không trả tiền cho ai đó cho một backlink, nhưng công ty đưa họ ra ngoài và mua pizza và bia cho họ để đổi lấy liên kết hoặc câu chuyện đó? Sau đó nó sẽ được trả cho? Hay dòng đó ở đâu? Cutts tiếp tục và cố gắng giải thích sự khác biệt.

1. Giá trị của mặt hàng

Nó có phải là một viên đá quý mà bạn đã lấy đi từ một hội nghị, như một chiếc áo phông hay một cây bút? Điều này không có khả năng ảnh hưởng đến ý kiến ​​của bạn về những gì bạn viết về công ty.

Nhưng các giá trị dao động từ bút giá rẻ đến những thứ có giá trị tiền tệ lớn, và đây là nơi mà việc đánh giá các liên kết trả phí trở nên khó khăn. Cutts nói:

Đôi khi mọi người nói điều gì đó như, “Này, tôi muốn gửi cho bạn một thẻ quà tặng.” Bạn biết những phiếu quà tặng nào khá rẻ để tài trợ, bạn có thể chuyển đổi chúng thành tiền mặt và qua lại … Mặt khác, có đại loại như “Tôi sẽ đưa cho bạn một mẫu nước hoa miễn phí” hoặc “Tôi sẽ cho bạn một ly bia” hoặc những thứ tương tự như vậy, nó ít có ngữ cảnh hơn.

Nhưng chúng ta thấy một thứ gần giống với tiền thật như thế nào khi chúng ta nhìn vào những thứ như vậy. Nếu ai đó mua cho bạn một bữa tối và bạn đăng blog bốn tháng sau đó và bữa tối đó không phải là bữa tối với 18 món bít tết khổng lồ … thì đó có lẽ không phải là cách chúng ta lo lắng, như bạn nghĩ.

2. Tín dụng so với Quà tặng

Điều gì sẽ xảy ra nếu một món hàng chỉ được cho mượn để đánh giá thay vì một món quà trực tiếp?

Cutts cho biết: “Một tiêu chí khác mà chúng tôi sử dụng là liệu thứ gì đó là quà tặng hay khoản vay. “Ví dụ, hãy tưởng tượng ai đó cho ai đó mượn một chiếc ô tô để dùng thử trong một tuần thay vì đưa cho họ một chiếc ô tô. Đây là sự khác biệt lớn. “

Đây thực sự là một thực tế phổ biến đối với các mặt hàng cho vay có giá vé cao bởi vì không nhiều autoblogger, chẳng hạn, có đủ khả năng để kiểm tra trực tiếp tất cả những chiếc xe này hàng năm và các công ty xe hơi đang tìm kiếm, chứ đừng nói đến các quảng cáo liên quan với đánh giá một chiếc xe hơi mới sẽ đáng giá hơn rất nhiều so với một vài liên kết trả phí trên blog tự động hoặc trang web tin tức.

“Nếu ai đó cung cấp cho bạn một bản đánh giá và bạn phải trả lại nó, đó là một điều tương đối đáng trân trọng mà mọi người phải làm, ‘Được rồi, tôi sẽ thử cái này (tôi là người đánh giá tiện ích hoặc bất cứ thứ gì) và sau đó xem tôi có thích không máy ảnh này, nhưng tôi phải gửi nó lại. ‘ Tuy nhiên, nếu ai đó gửi cho bạn một chiếc máy ảnh và nói, ‘Bạn biết gì không, hãy giữ nó đi’, chúng tôi nghĩ rằng điều đó gần với mức bồi thường vật chất hơn nhiều, “Cutts nói.

3. Đối tượng mục tiêu và mục đích

Cutts cho biết Google cũng đang xem xét Đối tượng có mục đích và nhận thấy rằng rất khó để đánh giá ý định.

Cutts đã cho dùng thử miễn phí một sản phẩm làm ví dụ. Mục đích chung không phải là họ đưa ra các liên kết để đổi lấy bản dùng thử, mà là để họ cố gắng kết thúc bán hàng sau khi bản dùng thử hoàn tất và sau đó nói với người đó về điều đó.

“Sự khác biệt sẽ là nơi chúng tôi gặp những người được cho là phóng viên, những người sẽ nói nếu bạn đưa cho chúng tôi một chiếc máy tính xách tay, chúng tôi sẽ viết một câu chuyện hay về bạn và tôi sẽ nhận được một chiếc máy tính xách tay mà tôi sẽ không mượn” Vết cắt.

4. Đó là một bất ngờ hay nó được mong đợi?

Tiếp theo, Cutts thảo luận về việc liệu có ngạc nhiên khi biết rằng có một số hình thức bồi thường hay không.

Nếu bạn là một nhà phê bình phim, không có gì ngạc nhiên khi ai đó có khả năng cho bạn vào rạp và bạn có thể xem phim miễn phí. Sẽ không có gì ngạc nhiên đâu. Nếu đó là một phóng viên của một blog công nghệ và họ nói, “Hãy đưa cho tôi một chiếc máy tính xách tay và tôi sẽ lấy nó”, đó sẽ là một điều bất ngờ và đối với một thứ không kiểm tra máy tính xách tay, đó là “Tôi sẽ viết về khởi động của bạn nếu bạn có thể giúp tôi. “tặng một máy tính xách tay”.

Cutts cũng lưu ý rằng họ có quyền triệt hạ các kỹ thuật thao túng hoặc lạm dụng khác nhằm khai thác lòng tin của những người không vi phạm cụ thể các nguyên tắc của Google.

Ông cũng gợi ý rằng các quản trị viên web nên xem lại các nguyên tắc bồi thường của FTC nếu họ vẫn chưa rõ ràng về việc liệu thứ gì đó có được coi là một liên kết trả tiền dựa trên khoản bồi thường hay không.

Mặc dù điều này làm rõ câu hỏi về thời điểm khoản bồi thường đi từ một liên kết chưa được trả tiền đến một liên kết, vẫn còn rất nhiều vùng màu xám ở giữa và nó phụ thuộc vào những gì Google có thể xác định theo thuật toán hoặc thủ công khi cần xếp hạng những gì được trả các liên kết.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo