Matt Cutts của Google: Các trang web nhỏ có thể đánh bại các trang web lớn trong kết quả tìm kiếm

Matt Cutts

Nếu bạn đang điều hành một trang web nhỏ hơn, có thể khó chịu khi biết rằng mặc dù có nội dung tuyệt vời nhưng bạn lại không nhận được nhiều lưu lượng truy cập như một thương hiệu nổi tiếng. Trong tình huống này, quản trị viên web cho các trang web nhỏ có thể làm gì để cải thiện thứ hạng của họ và đánh bại các trang web lớn hơn trong kết quả tìm kiếm?

Đây là chủ đề của video trợ giúp quản trị trang web gần đây với kỹ sư Matt Cutts đáng kính của Google, người đã xem xét một câu hỏi tương tự cách đây không lâu. Trong đó, ông nói rằng các trang web lớn hơn không tự động xếp hạng cao hơn trên Google.

Các trang web nhỏ hơn có thể cập nhật nhanh hơn và xếp hạng cao hơn các trang web lớn hơn, có thể không được cập nhật thường xuyên. Theo Cutts, các trang web đủ thông minh để nhanh nhẹn và năng động, có thời gian phản hồi nhanh và giới thiệu ý tưởng mới kịp thời có thể xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này đã được quan sát thường xuyên, ông lưu ý.

“Không phải là các trang web nhỏ hơn với nội dung cao cấp không thể làm tốt hơn các trang web lớn hơn. Theo cách đó, các trang web nhỏ hơn thường trở thành các trang web lớn hơn, ”Cutts nói.

Có rất nhiều ví dụ về các trang web nhỏ hơn đã xuất hiện và tiếp quản một khu vực thị trường cụ thể, Cutts nói thêm. Ví dụ: Facebook đã vượt qua MySpace trên mạng xã hội và Google AltaVista về tìm kiếm. Và Instagram và Pinterest cũng từng là những trang web nhỏ.

“Bạn tốt hơn nên tập trung vào trải nghiệm người dùng; họ trả lại thứ gì đó làm tăng thêm giá trị. Khi nói đến một tổ chức báo cáo nghiên cứu, các báo cáo thường có chất lượng cao hơn, sâu sắc hơn hoặc đi sâu hơn vào các vấn đề, ”ông nói. “Khi nói đến trọng tâm phân tích, phân tích thường mạnh mẽ hơn. Bất kể bạn đang ở lĩnh vực nào, nếu bạn làm tốt hơn các nhà cung cấp đã thành lập khác, bạn có thể mong đợi hiệu suất tốt hơn theo thời gian. “

Đối với một quản trị viên web đơn lẻ đang điều hành một trang web, thực hiện các thay đổi có thể là một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh lớn hơn có nhiều người làm việc trên đó. Nhưng Cutts cũng đưa ra một số đề xuất trong trường hợp này để tạo thêm lưu lượng truy cập.

“Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào một chủ thể nhỏ hơn, một chủ đề thích hợp tại một thời điểm và đảm bảo rằng bạn bao phủ nó thực sự, thực sự tốt,” anh ấy nói. “Sau đó, bạn có thể xây dựng từ khu vực nhỏ hơn này cho đến khi bạn ngày càng lớn hơn.”

Đề xuất của Cutts chắc chắn có ý nghĩa. Thay vì cố gắng chơi mọi vị trí trong một đội bóng lớn, hãy là người ở lại sân của bạn, tập trung vào mục tiêu và cuối cùng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất. Đối với nội dung chất lượng cũng vậy – hãy trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể và bạn sẽ sớm được công nhận là nguồn thông tin về chủ đề đó.

Nếu bạn đã chinh phục một lĩnh vực chủ đề hoặc một lĩnh vực thích hợp, bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo. Tóm lại, bạn sẽ có nhiều nội dung về bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào như các trang web lớn mà bạn muốn cạnh tranh.

“Nếu bạn nhìn lại lịch sử của web, bạn có thể thấy rằng mọi người đang cạnh tranh với nhau bình đẳng. Và vì có rất ít mâu thuẫn về việc đi đâu, sử dụng ứng dụng nào và những trang web nào để truy cập, những trang web nhỏ có thể hoạt động tốt như những trang web lớn. Nó chỉ là việc có một kế hoạch và hoàn thành tốt công việc, ”Cutts nói.

Ông nhận xét: Sản xuất nội dung chất lượng là một trong những cách tốt nhất để có được thứ hạng cao hơn.

Google gần đây cũng đã giải quyết vấn đề của các trang web nhỏ hơn so với các trang web lớn hơn bằng cách thu thập phản hồi về các trang web không được xếp hạng tốt như bình thường.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo