Matt Cutts của Google nói về đồ họa thông tin, sự khác biệt và các chủ đề SEO khác

Google Web Spam Czar Matt Cutts gần đây đã nói chuyện với Eric Enge về nội dung trùng lặp, vấn đề đồ họa thông tin, sự cạnh tranh với các thương hiệu lớn và hơn thế nữa. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ cuộc phỏng vấn của họ.

Nó là không đủ để tránh trùng lặp nội dung; Google đang tìm kiếm sự khác biệt

matt-cutts-googleBạn có nhớ spinners bài báo? Tôi rất hy vọng bạn ngừng sử dụng nó.

Crackers giống như một từ điển đồng nghĩa tự động, chỉ thay đổi một số từ nhất định đủ để làm cho bài viết trở nên khác biệt đến mức bạn hy vọng Google sẽ gặp khó khăn.

Một chiến thuật khác sử dụng người thật, thường là những người làm thuê bên ngoài được trả lương thấp từ các nước đang phát triển, để thay đổi cấu trúc của một bài báo và trao đổi tỷ lệ phần trăm từ để làm cho một bài báo trở nên “độc nhất”. Tất nhiên, việc xoay vòng các bài báo thường tạo ra những thứ rác rưởi, không thể hiểu được. Cách đây vài năm, nó đã hoạt động để đánh lừa các công cụ tìm kiếm nghĩ rằng một trang web có nhiều nội dung độc đáo hơn thực tế. Không còn nữa.

Tất nhiên, có những cách khác, ít ngấm ngầm hơn để thay đổi nội dung chỉ để nội dung có vẻ độc đáo mà không thêm bất kỳ giá trị bổ sung nào cho người đọc. Một số thậm chí có thể không biết họ đang làm gì; Có thể rất khó để thêm thắt độc đáo của riêng bạn khi nói về một chủ đề dường như đã chết.

Lấy các nguyên tắc kế toán làm ví dụ. Bạn là một kế toán viên và muốn xếp hạng trong các chủ đề kế toán, nhưng bạn thực sự có thể thêm điều gì dưới dạng quan điểm độc đáo khi các nguyên tắc kế toán là tiêu chuẩn, tĩnh và được đề cập trên hầu hết các trang web kế toán hiện có? Đây là thách thức.

Cutts nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung thực sự độc đáo bằng cách nhắc nhở các nhà tiếp thị và nhà xuất bản rằng Google đang tìm kiếm giá trị. Ông nói với Narge về các trang web có nội dung phản ánh nội dung của các trang web khác: “Mặc dù chúng không trùng lặp, nhưng chúng không mang lại điều gì mới mẻ. Không phải là có gì sai với những gì những người này đã làm, nhưng họ không nên mong đợi loại nội dung này tăng hạng. Google sẽ cố gắng thấy rằng không có sự khác biệt thực sự giữa các kết quả này và sẽ chỉ hiển thị một trong số chúng để chúng tôi có thể cung cấp các loại trang web khác nhau cho người dùng trong các kết quả tìm kiếm khác. “

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là viết từ kinh nghiệm của chính bạn về các chủ đề mà bạn có kiến ​​thức đầu tiên, để tạo ra một cái gì đó nguyên bản không chỉ về cấu trúc câu hoặc cách lựa chọn từ mà còn về cơ bản.

Đối với các trang web thương mại điện tử và tổng hợp nói riêng, Cutts nói, “Bạn phải tự hỏi mình giá trị thực của chúng là gì? Điều đó không có nghĩa là họ không thể tạo ra thứ gì đó hiệu quả, nhưng họ phải tìm ra điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt. “

Bạn không cần phải là một thương hiệu lớn để xếp hạng

Khi Enge yêu cầu Cutts làm rõ vị trí của Google đối với các thương hiệu lớn và liệu Google có thưởng cho các nhà quảng cáo của họ xếp hạng tốt hơn hay không, câu trả lời vang dội là “không”.

“Một thương hiệu có thể hữu ích, nhưng chắc chắn nó không phải là lăng kính duy nhất giải thích thế giới. Có rất nhiều tín hiệu mà chúng tôi sử dụng để tìm ra kết quả mang lại nhiều lợi ích nhất cho người dùng. Và việc ai đó có phải là nhà quảng cáo hay không không quan trọng, ”Cutts nói.

Tuy nhiên, thách thức đối với các doanh nghiệp và nhà xuất bản nhỏ hơn là các thương hiệu có lợi thế cố hữu với “nhiều tín hiệu”. Bạn có nhân lực và ngân sách để tạo ra một lượng lớn nội dung mới, độc đáo. Bạn có thể có nhiều khả năng tiếp cận hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ với các nhà phân phối, nhà sản xuất lớn và những người khác.

Tuy nhiên, theo Cutts, các nhà xuất bản nhỏ hơn có thể thành công. “Một trong những điều tuyệt vời về web là nó vẫn mang lại cho các doanh nghiệp mới nổi cơ hội xây dựng danh tiếng của riêng họ trên mạng. Điều này có thể giúp họ thành công ngay cả khi các công ty khác có thể có ngân sách quảng cáo lớn, ”ông nói.

Điều đó không dễ dàng, và bạn phải đánh giá bản thân mình so với mọi đối thủ khác đang cố gắng đạt được kết quả tương tự. Chìa khóa ở đây là thiết lập quyền tác giả, tạo nội dung gia tăng giá trị và xây dựng danh tiếng của bạn thông qua các hoạt động xã hội, đánh giá và xây dựng liên kết.

Đồ họa thông tin: Tiến hành một cách thận trọng

“Về nguyên tắc, không có gì sai với khái niệm đồ họa thông tin.” Cutts nói Enge. “Điều khiến tôi quan tâm là kiểu người ta làm với họ. Bạn đang lạc đề hoặc việc kiểm tra thực tế là thực sự tồi tệ. Infographic có thể gọn gàng, nhưng nếu thông tin nó dựa trên chỉ là sai, nó sẽ gây hiểu lầm cho mọi người. “

Trên thực tế, mọi người đều đang nói về đồ họa thông tin. Tuy nhiên, đó chỉ là một loại nội dung khác cần cung cấp một thứ gì đó có giá trị độc đáo, chẳng hạn như nội dung bằng văn bản.

Gần đây, chúng tôi đã nhận được một bản đồ họa thông tin gửi đến Search Engine Watch cho thấy vấn đề với xu hướng đồ họa thông tin. Nó trình bày một loạt các hình ảnh đại diện cho các tìm kiếm, với hai bộ cạnh tranh với nhau và một bộ được đặt tên là Người chiến thắng Khối lượng Tìm kiếm. Cái gì thiếu? Thông tin có thể làm cho nó trở thành một hình ảnh “thông tin” thú vị.

Không có dữ liệu thực tế về lượng tìm kiếm. Không có bằng chứng về địa lý, dòng thời gian, xu hướng qua các mùa hoặc hiệu suất lịch sử. Nó chỉ đơn giản là một hình ảnh liên quan đến một sự kiện gần đây mà không cung cấp bất cứ điều gì mà một nhà tiếp thị (khán giả) có thể lấy đi và thực sự sử dụng.

Nếu bạn mong đợi mọi người liên kết đến trang web của bạn vì bạn đã xuất bản một đồ họa thông tin, bạn cần đảm bảo rằng nó có liên quan đến bạn và độc giả của họ. Cutts khuyên: “Bất kỳ đồ họa thông tin nào bạn tạo sẽ hoạt động tốt hơn nếu chúng liên quan chặt chẽ đến doanh nghiệp của bạn và cần tiết lộ đầy đủ những gì bạn làm”.

Nội dung cho các trang web có nhiều địa điểm trong cùng một công ty phải là duy nhất

Sử dụng ví dụ về một chuỗi cửa hàng pizza với 60 địa điểm, Enge Cutts đã hỏi chủ doanh nghiệp nên giải quyết như thế nào khi đưa tất cả các trang này vào với nội dung độc đáo. Cutts nói, khi mọi người gặp khó khăn, việc sử dụng cùng một mô tả về sản phẩm hoặc dịch vụ trên tất cả các trang web khác nhau.

“Thông tin đó sẽ tuyệt vời trên một trang cấp cao nhất ở bất kỳ đâu trên trang web, nhưng sẽ không tốt nếu lặp lại nó trên tất cả các trang đó. Nếu người dùng thấy điều này trên nhiều trang trên trang web, có lẽ họ cũng sẽ không thích nó, ”ông nói.

Enge đã đưa ra một điểm xuất sắc: Bất kỳ ai đến trang Chicago hầu như không có cơ hội đến trang Phoenix và đọc nội dung trùng lặp. Làm cách nào để chủ doanh nghiệp có thể mô tả từng vị trí thực tế của họ một cách khác nhau khi họ cung cấp cùng một thứ về cơ bản?

“Ngoài địa chỉ và thông tin liên hệ, 2 hoặc 3 câu về những gì độc đáo ở vị trí này sẽ ổn”, Cutts nói. Ông cho biết Google sẽ không coi đây là nội dung mỏng.

Bạn nghĩ gì về các đề xuất của Cutts? Bạn không đồng ý với bất kỳ lời khuyên nào mà anh ấy đã đưa ra, hay bạn đặc biệt đồng ý từ kinh nghiệm? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo