Matt Cutts: Gửi các trang web Scraper mà bạn hoạt động tốt hơn trên Google

Biểu trưng của GoogleCác trang web thu thập dữ liệu – những trang web sao chép nội dung mà người khác đã tạo và đăng nội dung đó lên trang web hoặc blog của chính họ – đã là điều cấm kỵ của các quản trị viên web trong nhiều năm.

Mặc dù về mặt logic, nội dung gốc phải được ưu tiên hàng đầu vì nó là nguồn gốc, các trang web trích xuất thường xếp hạng trên người tạo nội dung, thường kết hợp với các phương pháp spam khác để xếp hạng nội dung.

Tệ hơn nữa, đôi khi nguồn gốc của nội dung biến mất khỏi kết quả tìm kiếm trong khi phiên bản của trang web trích xuất vẫn tiếp tục xếp hạng tốt

Google hôm nay đã phát hành một biểu mẫu báo cáo trình biên tập mới cho phép quản trị viên web gửi các trang web trích xuất đã sao chép nội dung của chính họ bằng cách cho Google biết url nguồn, nguồn nội dung và url của trang trích xuất nội dung. các từ khóa mà trang web trích xuất xếp hạng.

Google cũng yêu cầu quản trị viên web xác nhận rằng trang web của họ tuân thủ các nguyên tắc quản trị trang web trước khi gửi.

Điều này có nghĩa là ngày nay các trang web cạp nong đang trở thành một vấn đề lớn hơn so với trước đây? Không nhất thiết, nhưng đó có thể là một phần nguyên nhân.

Đôi khi các trang web phân loại không nhất thiết phải xếp hạng cho các từ khóa kiếm tiền hàng đầu, nhưng kết quả tìm kiếm đủ lộn xộn sau 10 top đầu hoặc lâu hơn và có thể xuất hiện thường xuyên hơn trên các kết quả tìm kiếm đuôi dài cũng như các kết quả ngoài Trang 1 hoặc 2 của Google . Và cách duy nhất để đưa nội dung cóp nhặt ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google là gửi DMCA.

Google không nói chính xác những gì họ làm với dữ liệu này. Điều này có được sử dụng như một cách dễ dàng để quản trị viên web xóa các trang web phân loại khỏi chỉ mục mà không cần phải sử dụng DMCA không? Họ có đang sử dụng nó để cải thiện thuật toán của mình để xác định đâu là nội dung gốc so với nội dung cóp nhặt không? Google không nói điều đó, mặc dù tôi nghi ngờ nó được sử dụng để cải thiện thuật toán bằng cách xem cách và lý do xếp hạng của những người nhặt rác.

Điều này chắc chắn có dấu ấn của các dự án mà một thành viên của nhóm thư rác đang thực hiện. Vào tháng 8, Cutts cũng đã yêu cầu các ví dụ về các trang web nhỏ không được đánh giá cao mặc dù chất lượng của chúng cao, mặc dù chúng có tuyên bố từ chối trách nhiệm rõ ràng rằng những nội dung gửi này sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng.

Thật tuyệt khi Google đã quyết định quay trở lại các trang web loại bỏ vì nó khá khó chịu đối với các quản trị viên web trong nhiều năm, ngay cả khi họ không xếp hạng cao.

Đây không phải là lần đầu tiên Google yêu cầu trợ giúp về máy cạo và Google cũng đã cố gắng giảm số lượng máy cạo theo thuật toán vào năm 2011.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy bản cập nhật về cách xử lý công cụ nạo trong bản cập nhật trong tương lai cho thuật toán tìm kiếm của Google.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo