Matt Cutts nói chuyện với Google, Spam & Doanh nghiệp nhỏ: Liệu “những người tốt” có phải là người cuối cùng hoàn thành SEO?

Matt Cutts

Khi nói đến xếp hạng trong Google Tìm kiếm, nhiều quản trị viên web tại các thị trường cạnh tranh cao tự hỏi liệu có thể cạnh tranh với các trang web lớn hơn, đã có tên tuổi hay không, đặc biệt là không sử dụng kỹ thuật mũ đen. Đây là chủ đề mà Matt Cutts của Google đề cập trong Video trợ giúp quản trị trang web mới nhất.

Matt, những người tốt vẫn còn cơ hội chứ? Chúng tôi là một doanh nghiệp nhỏ đã thuê một công ty SEO mà chúng tôi nghĩ là hợp pháp nhưng đã phá hủy thứ hạng của chúng tôi bằng các liên kết ngược spam. Chúng tôi đã thử tất cả mọi thứ nhưng không có gì giúp ích. Một công ty có thể làm gì với mục đích tốt?
Daniel, Miami, FL

Cutts có vẻ hơi thích thú khi Daniel mô tả mình là một “chàng trai tốt” sau khi thừa nhận rằng anh ta đã gửi thư rác bất chấp “mục đích tốt”.

“Về cơ bản, bạn đang nói rằng những người tốt đã có cơ hội, chúng tôi đã gửi thư rác và bị bắt, và đó là lý do tại sao chúng tôi không có tên trong bảng xếp hạng. Và nếu bạn lùi lại một bước, nếu nhìn từ góc độ người khác, bạn có thể coi mình là người tốt, nhưng bạn lại gửi thư rác để khiến người khác nghĩ bạn là kẻ xấu ”, Cutts nói. “Và việc bạn bị bắt có nghĩa là những người tốt khác không spam sẽ có thứ hạng cao hơn. Theo quan điểm của họ, mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp. “

Cutts có một điểm tốt. Bạn không thể gọi mình là một trong những người tốt và vật lộn với việc không được xếp hạng nếu bạn thừa nhận rằng bạn đang gửi spam kết quả tìm kiếm. Và anh ấy gặp vấn đề với việc quản trị viên web cố gắng kết nối hai người lại với nhau bởi vì họ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.

“Tôi nghĩ những người tốt có cơ hội và chúng tôi cố gắng đảm bảo những người tốt có cơ hội”, Cutts nói. “Với thông tin này, họ cố gắng đảm bảo rằng họ đang nhận được thông tin từ các công cụ quản trị trang web, tài nguyên, tất cả các loại thông tin miễn phí và những thứ họ có thể làm, cũng như nhiều lời khuyên.

“Nhưng những người tốt sẽ có cơ hội nếu họ không gửi thư rác”, Cutts nói. “Vì vậy, lời khuyên của tôi là bạn có thể phải trải qua một quá trình khó khăn khi kiểm tra lại, từ chối liên kết hoặc bất cứ điều gì bạn cần làm để xóa các liên kết khỏi web để làm sạch mọi thứ.”

Ông cũng nói rằng Google thực hiện rất tốt việc phân tách người dùng spam và không spam về thứ hạng, đồng thời khuyên mọi người nên tránh các “hijinks” và thủ thuật mà bạn tìm thấy trên các diễn đàn mũ đen.

“Lời khuyên của chúng tôi giống nhau: trải nghiệm người dùng tuyệt vời, hãy đảm bảo mọi người đang liên kết với bạn vì bạn có một trang web tuyệt vời, đưa ra một thứ gì đó hấp dẫn”, Cutts nói. “Và số lượng người chuyển phong bì này và bỏ đi ngày càng ít dần theo thời gian. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những người giỏi có cơ hội, và các trang web nhỏ và doanh nghiệp nhỏ cũng có thể có cơ hội ”.

Và một lần nữa ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các liên kết tự nhiên chất lượng cao trỏ đến nội dung chất lượng cao của bạn.

“Đúng vậy, những liên kết khó truy cập này có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng chúng có nhiều khả năng vượt qua thời gian, vì vậy tôi sẽ nỗ lực một chút để suy nghĩ về cách lấy những liên kết khó đó, chứ không phải cách bạn có được liên kết nhanh , các liên kết dễ dàng và các liên kết spam, ”Cutts nói.

Anh ấy kết thúc video bằng cách thảo luận một số điều cần lưu ý khi thuê một công ty SEO. Vì vậy, nhiều trang web bị phạt khi thực hiện những điều mà một công ty SEO đã làm với trang web để nhận được kết quả nhanh chóng, chẳng hạn như: B. spam blog hoặc liên kết ngược spam. Và thật không may, không quan trọng ai chịu trách nhiệm về thư rác, một trang web có thể bị ảnh hưởng, cho dù đó là một công ty SEO đã thực hiện điều đó hay ai đó trong nội bộ chịu trách nhiệm về các quyết định SEO tồi.

“Trước khi tham gia SEO, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo, nghiên cứu và yêu cầu họ giải thích chính xác những gì họ sẽ làm,” anh nói. “Nếu họ nói với bạn rằng họ biết tôi và có bí mật với nhóm spam web, hãy hét lên và bỏ chạy ngay lập tức. Nếu họ nói với bạn một cách rõ ràng và dễ hiểu những gì họ đang làm và điều đó không khiến bạn cảm thấy khó chịu một chút, thì đó là một dấu hiệu tốt hơn nhiều. “

Thật không may, cho đến khi điều đó xảy ra, những người thực hiện SEO tồi sẽ tiếp tục xóa các trang web khỏi kết quả tìm kiếm vì chủ sở hữu trang web không thực hiện thẩm định hoặc đơn giản là không biết rõ hơn loại kỹ thuật SEO nào đang được sử dụng để cải thiện thứ hạng trang web của họ.

)

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo