Matt Cutts: Quá nhiều liên kết nofollow sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn

Matt Cutts

Một trong những video trợ giúp quản trị trang web mới nhất đặt ra một câu hỏi thực sự thú vị về SEO: điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận được nhiều liên kết nofollow, chẳng hạn như: Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn không?

Các chuyên gia SEO đã biết từ lâu rằng không theo dõi liên kết là một cách tuyệt vời để cho Google biết rằng bạn không muốn vượt qua Xếp hạng trang cho liên kết cụ thể đó hoặc rằng bạn không tin tưởng các trang web có liên kết đó. Vì vậy, nếu một số lượng lớn các liên kết không theo dõi trỏ đến một trang web, điều này có thể chỉ ra cho Google rằng trang web đó không đáng tin cậy vì một lý do nào đó?

“Không, thông thường các liên kết nofollow sẽ không gây hại cho trang web của bạn – vì vậy hãy trả lời rất nhanh về điểm này”, Matt Cutts, Kỹ sư xuất sắc của Google cho biết. “Nhưng hãy để tôi đề cập đến một trường hợp kỳ lạ khi bạn để lại nhận xét trên bất kỳ blog nào trên thế giới, ngay cả khi những liên kết đó có thể là nofollow nếu bạn làm như vậy thường xuyên để mọi người biết bạn và họ thực sự khó chịu với bạn và ví dụ: chúng tôi có thể thực hiện các hành động spam thủ công đối với những người báo cáo spam về bạn. “

May mắn thay, những thứ như bình luận trên blog có một dấu ấn rất đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra. Cutts đã trích dẫn một ví dụ cụ thể về nơi các bình luận trên blog có vấn đề mặc dù chúng đã không được theo dõi vì chúng được thực hiện trên quy mô lớn như vậy.

“Tôi nhớ TechCrunch từ rất lâu rồi, hễ có người xuất hiện là có thằng Anon.TC này xuất hiện và đưa ra những bình luận vớ vẩn. Và rõ ràng là anh ta chỉ đang cố gắng thu hút lưu lượng truy cập và hướng lưu lượng truy cập từ những người đọc bài báo đến thẳng những gì nó đang quảng cáo. Và ngay cả khi những liên kết đó là nofollow, chúng tôi có quyền thực hiện hành động nếu chúng tôi thấy có đủ hành động hàng loạt mà chúng tôi cho là gây hiểu lầm hoặc thao túng, ”Cutts nói.

“Vì vậy, chúng tôi thực hiện một ngoại lệ nhỏ khi chúng tôi thấy sự lạm dụng thực sự lớn. Nhưng phần lớn, các liên kết nofollow bị xóa khỏi sơ đồ liên kết của chúng tôi khi chúng tôi thu thập dữ liệu trên web, vì vậy những liên kết nofollow sẽ không ảnh hưởng đến bạn từ quan điểm thuật toán, “Cutts nói.

Tuy nhiên, Cutts chỉ ra rằng nếu một lỗ hổng thư rác được tìm thấy, điều này có thể không còn xảy ra trong tương lai.

“Tôi chỉ dành cho mình điều nhỏ nhất trong trường hợp chúng tôi tìm thấy ai đó đang thực hiện một cuộc tấn công thực sự sáng tạo hoặc lạm dụng hàng loạt hoặc những thứ tương tự. Nhưng nói chung là không. Miễn là bạn đang xây dựng lưu lượng truy cập thường xuyên, trực tiếp và không làm gián đoạn toàn bộ trang web hoặc những thứ tương tự, thì bạn sẽ có trạng thái tốt. “

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo