Matt Cutts: Việc loại trừ các liên kết khỏi thuật toán Google sẽ làm giảm kết quả tìm kiếm

Matt Cutts

Liên kết ngược là một phần quan trọng của thuật toán Google. Vì lý do này, các quản trị viên web đã cố gắng thao túng các liên kết để có lợi cho họ, chẳng hạn bằng cách mua các liên kết.

Kết quả tìm kiếm của Google thực sự sẽ như thế nào nếu không có các liên kết ngược chảy vào thuật toán? Đây là điều mà nhiều người trong chúng ta đã tự hỏi mình trong nhiều năm và là chủ đề của video mới nhất từ ​​Matt Cutts của Google.

Cutts cho biết: “Chúng tôi không có phiên bản nào như vậy được cung cấp cho công chúng, nhưng chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm như thế này ngay trong nhà và chất lượng trông tệ hơn rất nhiều”. Nó chỉ ra rằng mặc dù có một số tiếng ồn và chắc chắn là rất nhiều thư rác, nhưng phần lớn, các liên kết ngược vẫn là một thật sự thật sự đạt được lợi ích lớn về chất lượng của kết quả tìm kiếm. “

Cutts nói thêm rằng mức độ liên quan của backlink “vẫn thực sự giúp đảm bảo rằng chúng tôi đang cung cấp các kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất và cập nhật.”

Tôi biết rất nhiều người trong chúng ta muốn xem kết quả tìm kiếm mà không cần xem xét các liên kết ngược. Đó sẽ là một sự mở mang tầm mắt, mặc dù tôi nghi ngờ rằng một số người trong chúng ta sẽ khá kinh hoàng khi thấy kết quả cuối cùng. Sẽ rất thú vị khi xem ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm của Google mà không có liên kết ngược.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo