Mẹo chiến lược và SEO để thành công với thực tế tăng cường

Vào năm 1938, Orson Welles đã vô tình gây ra một cơn hoảng loạn hàng loạt với công nghệ của thời đại khi những người nghe đài đánh giá sai về cách viết kịch của ông đối với bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng. cuộc chiến của các thế giới cho một bản tin nóng báo cáo những người sao Hỏa đã đổ bộ vào New Jersey.

Năm ngoái, Pepsi đã biến một trạm xe buýt ở London thành một cửa hàng thực tế tăng cường (AR) tuyệt vời, hoàn chỉnh với đĩa bay, một con hổ tự do đi lại, một robot khổng lồ và một xúc tu bạch tuộc khổng lồ bẫy người đi bộ. Khán giả có sợ hãi không? Vâng, sau một bất ngờ ban đầu. Nhưng giờ đây, được trang bị công nghệ độc quyền, người xem giơ điện thoại chụp ảnh lên và định vị mình là một phần của cảnh quay.

AR, tìm kiếm trong một thế giới được chú thích, đưa ra một thách thức riêng cho người làm SEO. Khi được triển khai đầy đủ, các chuyên gia tìm kiếm phải đối mặt với thách thức của một hệ sinh thái tìm kiếm mở rộng khắp nơi theo đúng nghĩa đen, với thương hiệu và nội dung người tiêu dùng giống nhau có thể được thêm vào trong thời gian thực. Về mặt tự nhiên, nó trở thành một bài tập về mối tương quan giữa dữ liệu với tiêu chí tìm kiếm của bạn khi nó được phát hiện và hiển thị dưới dạng kết quả tìm kiếm có liên quan trên thiết bị di động hoặc di động của bạn. Tìm kiếm nhà hàng Trung Quốc tốt nhất trong thị trấn? Còn đề xuất nào tốt hơn xếp hạng 4 sao từ khách hàng vừa để lại điểm đánh dấu AR liên quan đến câu hỏi của bạn?

Ngày nay, nhiều công ty nghiên cứu và các tổ chức tin tức kinh doanh có uy tín báo cáo rằng các công ty từ chối thực tế tăng cường đang tự chịu rủi ro. Công ty nghiên cứu và tư vấn Semico dự đoán doanh thu liên quan đến thực tế tăng cường sẽ đạt 600 tỷ thị trường game, y tế, di động, ô tô và sản xuất vào năm 2016. ”Theo công ty, đến năm 2020 sẽ có 103 triệu ô tô được trang bị công nghệ AR.

Những con số này rõ ràng đáng được quan tâm. Một bài báo trên Tạp chí Thực tế ảo Quốc tế khám phá thêm về các công nghệ và ứng dụng AR, trong đó nêu rõ: “Với công nghệ như thế này, thợ máy có thể xem hướng dẫn về những việc cần làm tiếp theo khi họ sửa chữa một thiết bị lạ, bác sĩ phẫu thuật có thể xem siêu âm quét các cơ quan trong khi thực hiện quy trình phẫu thuật, nhân viên cứu hỏa có thể xem các kế hoạch xây dựng để tránh những nguy cơ vô hình, binh lính có thể nhìn thấy các vị trí bắn tỉa của đối phương được máy bay trinh sát không người lái phát hiện và chúng tôi có thể đọc các bài đánh giá về mọi nhà hàng trên đường phố nơi chúng tôi đến… “

Theo Adobe, công chúng đã và đang sử dụng các ứng dụng AR. Nghiên cứu bổ sung từ Adobe cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng Bắc Mỹ cho phép ứng dụng sử dụng GPS để cá nhân hóa trải nghiệm của họ đã tăng từ 49% vào năm 2013 lên 58% vào năm 2014. Các nhà tiếp thị và những người trong C-suite cần phải làm nhiều hơn là chỉ ghi chú; Phát triển một chiến lược AR nghiêm túc là điều cần thiết.

khảo sát di động

Tổng quan nhanh về AR

AR trong SEO đã trở thành hiện thực và tìm thấy một ứng dụng quan trọng trong tìm kiếm trên thiết bị di động. Dữ liệu đầu vào cho AR có thể là văn bản, hình ảnh trực quan, video và / hoặc âm thanh cùng với thông tin GPS về vị trí của thiết bị di động. Tọa độ vị trí từ dữ liệu GPS giúp phần mềm ứng dụng đưa đầu vào bằng lời nói và / hoặc không bằng lời nói vào ngữ cảnh và chiếu các chú thích từ thông tin cơ sở dữ liệu phong phú trên màn hình hoặc trong các thiết bị đeo được như Google Glass.

Có một số cách tiếp cận đối với AR: AR dựa trên điểm đánh dấu, không điểm đánh dấu và dựa trên người tiêu dùng.

Dựa trên điểm đánh dấu sử dụng trình kích hoạt trực quan để bắt đầu trải nghiệm, có thể là hình ảnh được in hoặc đối tượng vật lý thực tế. Cùng với tọa độ GPS, hình ảnh trực quan của một trung tâm mua sắm hiển thị chú thích về các vị trí đại lý khác nhau được phủ lên hình ảnh của trung tâm mua sắm nhìn từ đường phố. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng, hình ảnh của một mốc kết hợp với tọa độ GPS được thiết bị di động của bạn ghi lại sẽ dẫn đến nhận xét về các nhà hàng trong tầm nhìn của người dùng thiết bị di động.

Ngược lại, AR không đánh dấu có thể được kích hoạt bởi định vị địa lý hoặc có thể sử dụng đầu vào văn bản hoặc đầu vào nhận dạng giọng nói của các lệnh bằng lời nói để cung cấp hình ảnh được chú thích trên thiết bị di động của người dùng. AR có gắn thẻ có thể được sử dụng để cung cấp ưu đãi đặc biệt cho người dùng di động, trong khi AR không gắn thẻ phức tạp hơn và cần phải là kênh tìm kiếm chủ động dựa trên người dùng.

AR do người dùng tạo xảy ra khi người dùng đánh dấu các vị trí thực tế trong thời gian thực và để lại thông tin dạng văn bản cho người khác khám phá và trải nghiệm.

PHÁT TRIỂN, XÂY DỰNG

ARISE là một dự án nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Illinois tại Urbana-Campaign và là từ viết tắt của công cụ tìm kiếm thông tin thực tế tăng cường. Nhiệm vụ của dự án được xác định một phần là “Dự án ARISE nhằm xây dựng Công cụ Tìm kiếm Thông tin Thực tế Tăng cường nhằm mục đích tận dụng các xu hướng đang nổi lên mà thế giới ảo (không gian mạng Internet) và thế giới thực (thế giới địa lý) ngày càng hòa làm một. “

Trong số các công việc được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu, trọng tâm là cách các nhà tiếp thị có thể sử dụng giá thầu PPC để nhận xét về hình ảnh thực trên thiết bị di động dựa trên cơ chế đấu giá. Tùy thuộc vào giá thầu, thông tin thực thể ở các mức độ khác nhau có thể được cung cấp cho người dùng di động trong thời gian thực.

Mẹo về chiến lược AR

Như với bất động sản, vị trí, vị trí và vị trí cũng rất quan trọng đối với thực tế tăng cường. Cá nhân hóa thiết bị di động có thể bao gồm nhắm mục tiêu dựa trên vị trí thông qua dữ liệu GPS, hàng rào địa lý xung quanh điểm ưa thích hoặc gần iBeacons. Thông tin này cho phép bạn cung cấp cho người dùng di động một đề nghị có liên quan để hành động ngay lập tức.

  • Như đã đề cập trước đó, người dùng AR đã và đang sử dụng các ứng dụng và xu hướng này có thể sẽ tăng lên khi công nghệ trở nên phổ biến hơn. Lên lịch cập nhật vào những khoảng thời gian thích hợp sẽ giúp trải nghiệm AR của bạn luôn mới mẻ và hấp dẫn với khách hàng.
  • Người tiêu dùng đôi khi cảm thấy không thoải mái khi trả lời các cuộc khảo sát. Bằng cách xem xét số liệu phân tích trên thiết bị di động, bạn có thể xác định xem hành vi của người tiêu dùng có phù hợp với các câu trả lời khảo sát hay không, sau đó tinh chỉnh và điều chỉnh các chiến lược chiến dịch để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.
  • Với nhiều suy nghĩ, đừng quên những điều cơ bản. Các thử nghiệm A / B và đa biến của các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động vẫn là một yếu tố thành công quan trọng.
  • Thiết kế đáp ứng cho các tương tác trên thiết bị di động hỗ trợ nhiều nền tảng là chìa khóa để duy trì trải nghiệm người tiêu dùng nhất quán và bảo vệ bản sắc thương hiệu của bạn. Hãy nhớ cũng tối ưu hóa các trang đích của bạn trên tất cả các nền tảng.
  • Các kênh truyền thông xã hội có thể là chìa khóa để tăng nhận thức về thương hiệu thông qua những người ủng hộ người tiêu dùng. Đảm bảo bạn thiết kế các chiến dịch với tối ưu hóa AR mà những khách hàng trung thành này sẽ chia sẻ.
  • Nghiên cứu của Forrester cho thấy rằng những người tiêu dùng chọn push là những người dùng ứng dụng hàng đầu. Những người tiêu dùng này muốn nghe ý kiến ​​của bạn, vì vậy đừng để họ thất vọng. Vì đây có thể là những người dùng khắt khe nhất đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nên thiết kế các chiến dịch AR của mình cho phù hợp.

Như các nhà nghiên cứu ARISE phát hiện ra, thế giới thực và thế giới ảo đang ngày càng hòa làm một. Xu hướng này đang phát triển nhanh chóng từ tính mới thành trải nghiệm đáng tin cậy và được mong đợi để cải thiện mức độ tương tác của người dùng và đưa ra quyết định sáng suốt.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên ClickZ.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo