Mẹo SEO thương mại điện tử cho các sản phẩm không khả dụng của Matt Cutts của Google

Matt Cutts

Trang web thương mại điện tử nên làm gì khi sản phẩm hết hàng hoặc đã ngừng sản xuất? Nên:

  • Bạn vẫn còn trang sản phẩm cho thứ gì đó không còn nữa?
  • Hiển thị 404?
  • Thay vào đó, bạn có hướng người dùng đến một sản phẩm tương tự không?

Các nhà quản trị trang web thương mại điện tử phải vật lộn với câu hỏi này, đặc biệt là khi các trang sản phẩm có thể xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. May mắn thay, Matt Cutts của Google đã giải quyết vấn đề này trong Video trợ giúp quản trị trang web mới nhất của anh ấy:

Google khuyên bạn nên đối phó với các sản phẩm thương mại điện tử không còn khả dụng như thế nào? (Điều này có thay đổi vì số lượng sản phẩm được liệt kê vượt quá số lượng sản phẩm đang hoạt động không?)

Kích thước trang web rất quan trọng, vì vậy Cutts đưa ra ba kịch bản cho các trang web, từ các trang web nhỏ có thể bán các mặt hàng độc đáo đến các trang web lớn như Craigslist có doanh số bán “trang sản phẩm” đang hoạt động liên tục. Mỗi tình huống này có một chút khác biệt.

1. Trang thương mại điện tử nhỏ

Đối với một trang web chỉ có một vài trang và sản phẩm, Cutts không khuyên bạn nên sử dụng 404. Thay vào đó, anh ấy khuyên bạn nên xem các sản phẩm liên quan (ví dụ: bạn có quan tâm đến chiếc kệ gỗ gụ này mà tôi có. ‘”)

Cutts nói: “Đó là một chiến lược hoàn toàn khả thi. “Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi một cái gì đó là rất nhiều công việc khi bạn đặt nhiều nỗ lực vào các trang sản phẩm riêng lẻ này.”

Điều gì về trang web thương mại điện tử trung bình của bạn (hàng trăm hoặc hàng nghìn trang)? Ở đây Cutts khuyên bạn nên thực hiện 404.

“Vì những sản phẩm này đã hết. Sản phẩm này không còn nữa, ”Cutts nói. “Và bạn không muốn được biết đến là trang sản phẩm có nội dung: ‘Ồ, bạn không thể mua cái này nữa’ mỗi khi bạn truy cập bởi vì người dùng cũng tức giận khi họ bán hết hàng cũng như khi họ không tìm thấy kết quả khi chúng được tìm thấy và nghĩ rằng chúng sẽ tìm thấy các bài đánh giá. “

Điều đó có nghĩa là bạn không muốn các trang này hiển thị trang 404 khi bạn có sản phẩm chỉ tạm thời hết hàng. Nếu các trang này đang xếp hạng, bạn không muốn mất thứ hạng đó, đặc biệt nếu sản phẩm có thể chỉ bán hết trong vài tuần.

Cutts nói: “Khi nó có hàng trở lại, bạn có thể nói rõ rằng nó tạm thời hết hàng. “Nhưng khi bạn thực sự không còn sản phẩm này nữa, thật khó chịu khi truy cập vào trang này và thấy ‘vâng, bạn không thể lấy nó ở đây’.”

Nếu bạn định sử dụng tuyến đường 404, bạn chắc chắn muốn đảm bảo rằng bạn tạo trang 404 tùy chỉnh. Trang 404 tùy chỉnh chứa các liên kết đến các trang quan trọng của bạn như trang chủ và thanh tìm kiếm. Thêm các tính năng như các sản phẩm tương tự được tạo tự động hoặc các sản phẩm phổ biến cũng có thể hữu ích. Bạn không muốn trả lại một trang lỗi 404 không chuyển hướng mọi người trở lại trang chủ của bạn.

3. Trang thương mại điện tử tuyệt vời

Các trang web có kích thước Craigslist với một lượng lớn các trang được thêm vào mọi lúc, có một thẻ meta đặc biệt mà các trang web có thể sử dụng, về cơ bản nó sẽ cho Google biết khi nào trang nên nằm ngoài chỉ mục hoặc không có sẵn.

“Chúng tôi có một thẻ meta được gọi là ‘không sẵn sàng_ sau” mà bạn có thể sử dụng, thẻ này về cơ bản nói rằng trang này không còn phù hợp sau ngày này và ngày đó nữa, vì vậy tôi muốn Google không hiển thị trang này trong kết quả tìm kiếm. ” Cutts nói. “Vì vậy, đây là một cái gì đó mà bạn có thể đặt thời hạn, và bạn có thể nói rằng sau ngày đó, việc hiển thị nó không có ý nghĩa gì, vì vậy hãy để nó tự động hết hạn.

Google đã trình bày chi tiết thẻ này trong một bài đăng trên blog từ năm 2007 và nó trông giống như sau:

Nó nên được sử dụng cho nội dung hết hạn, ví dụ: Tất nhiên bạn muốn điều chỉnh ngày trong trường hợp mục nhập được gia hạn hoặc thay đổi ngày.

Điểm mấu chốt: xác định vị trí trang web của bạn nằm trong phạm vi của ba trang web này và thực hiện các thay đổi cho phù hợp.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo