Mẹo tuyển dụng SEO cho nhà tuyển dụng và ứng viên

học việc-bạn-làm-việcTuyển dụng là một hoạt động quan trọng đối với đội ngũ SEO. Tuyển dụng đúng người, bạn đúng chỗ; Tuyển dụng sai người và cuộc sống sẽ trở nên thực sự khó khăn!

Có rất nhiều lời khuyên về cách tuyển dụng đúng người cho nhóm SEO của bạn:

Nhưng đối với tôi, những bài báo này bỏ qua hai trong số những cạm bẫy lớn nhất:

 • Đối với các trưởng nhóm SEO, chi phí thuê một SEO.
 • Đối với những ứng viên ấn tượng và đầy tham vọng, việc di chuyển có thể gây hại cho sự nghiệp SEO của bạn.

Hai cạm bẫy của tuyển dụng SEO có thể được khắc phục bằng “Nhà tuyển dụng chuyên gia SEO” (Tôi sử dụng thuật ngữ chuyên gia một cách lỏng lẻo!). Nhà tư vấn tuyển dụng SEO cổ điển theo đuổi chiến lược hai hướng: Nhận nhân viên SEO cấp trung thường xuyên thay đổi công việc và phối hợp Gặp gỡ với các nhà tuyển dụng đồng nghiệp để quảng bá và nâng mức lương “tiêu chuẩn” cho các cấp độ khác nhau của trải nghiệm SEO.

Điểm mấu chốt? Các giám đốc điều hành SEO không khuyến khích tuyển dụng vì chi phí cao như vậy và yêu cầu lương của ứng viên không phù hợp với kỹ năng của họ và một số SEO cấp trung với lý lịch khủng cho thấy thực tế rằng họ không đặc biệt trung thành.

Sau đây là một số lời khuyên khó giành được. Lời khuyên cho nhà tuyển dụng Đầu tiên về cách Tìm SEO tuyệt vời mà không cần trả hàng nghìn đô la cho một “nhà tư vấn tuyển dụng”! Thứ hai, dành cho các chuyên gia SEO cấp cơ sở hoặc cấp trung đang tìm cách phát triển chuỗi.

Hy vọng rằng, bạn có thể sử dụng chúng để làm cho trải nghiệm tuyển dụng tiếp theo của bạn bớt đau đớn hơn rất nhiều!

Mẹo tuyển dụng SEO cho nhà tuyển dụng

Tôi đã từng nghĩ “quá khó để tự tìm được nhân viên”, nhưng với số tiền mà các nhà tuyển dụng tính và rủi ro họ sẽ thu hút lại những nhân viên tương tự trong tương lai, bây giờ tôi hỏi: “Tôi có đủ khả năng để tìm được không người lao động “? Đây là một vài điều tôi học được:

 • Hệ thống giới thiệu nhân sự hấp dẫn cho các vị trí tuyển dụng. Rõ ràng, nhưng nó đáng để đầu tư.
 • Hãy để nhà tuyển dụng có được niềm tin của bạn. Trước khi bạn chấp nhận các ứng viên của mình để phỏng vấn, hãy hỏi họ một số câu hỏi đơn giản dựa trên SEO qua điện thoại. Nếu họ không thể trả lời, bạn biết họ sẽ gửi những ứng cử viên tồi tệ. Có một vài nhà tuyển dụng giỏi ngoài kia (theo nghĩa đen, tôi đã gặp hai trong 5 năm).
 • Reddit là một mỏ vàng cho những nhân viên cấp dưới tiềm năng. Những người đang hoạt động trên Reddit là những người hoàn hảo cho SEO: họ hiểu điều gì tạo nên nội dung tuyệt vời! Chúng tôi đã có nhiều vị trí thực tập sinh, trợ lý và lãnh đạo quảng cáo thành công trong r / forhire.
 • Hội đồng việc làm của trường đại học và dịch vụ nghề nghiệp là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhân viên cấp dưới mà không có cơ quan. Việc phát triển mối quan hệ chỉ với một tổ chức học thuật có thể mang lại cho bạn một lượng nhân viên mới ổn định trong những năm tới.
 • Phát triển mối liên hệ với các blog SEO nhỏ hơn vượt xa các trang web SEO chính thống được đọc bởi những người đam mê thực sự. Đăng tuyển ở đây sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với phí của nhà tuyển dụng và đảm bảo bạn có được tiêu chuẩn ứng viên tốt.
 • Nếu bạn lo lắng về việc nhà tuyển dụng xúi giục đại diện của mình, hãy suy nghĩ kỹ về việc bật từ chối cuộc gọi ẩn danh trên điện thoại của đại diện – đặc biệt nếu họ không ở vị trí quản lý tài khoản.
 • Bắt đầu đưa nhà tuyển dụng vào danh sách đen và cho họ biết họ sẽ không còn được mời nộp ứng viên nữa! Bạn có thể xây dựng danh sách này theo hai cách:
  • Đưa ra những ưu đãi nhỏ cho nhân viên của bạn để cho bạn biết về những nhà tuyển dụng thường gọi họ là người lạnh lùng.
  • Có chính sách ba đòn với những nhà tuyển dụng mà bạn làm việc cùng – nếu họ phỏng vấn ba ứng viên không tốt, họ sẽ bị loại.
 • Đừng bao giờ ngại giao cho ai đó nhiều trách nhiệm hơn trong nhóm của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề về tài nguyên, hãy xem xét các cách để chuyển tải tài nguyên xuống hệ thống phân cấp của nhóm bằng cách giao nhiều trách nhiệm hơn cho những người bạn biết và tin tưởng. Điều này sẽ giúp bạn có được một vị trí mà bạn có thể tuyển dụng từ một nhóm ứng viên lớn hơn (ngày càng nhiều người sẽ nộp đơn để trở thành giám đốc) và do đó, giảm rủi ro liên quan đến việc bổ nhiệm; thuận tiện cho việc đưa nhân viên nhân sự của bạn sang một bên.

Mẹo tuyển dụng SEO cho nhân viên

 • Bạn đạt được lợi ích ngay lập tức từ việc giới thiệu bản thân với một nhà tuyển dụng tiềm năng hơn là dựa vào một nhà tuyển dụng (chủ yếu là vì bạn có thể được thuê miễn phí). Nghiên cứu các cơ quan hoặc công ty bạn muốn làm việc, tìm ra người đứng đầu bộ phận tương ứng và liên hệ cá nhân với họ.
 • Tham gia càng nhiều sự kiện SEO và mạng lưới càng tốt (bước đầu tiên là trở thành thành viên của meetup.com). Tự liên hệ thay vì được giới thiệu với các nhà tuyển dụng tiềm năng bởi một nhà tuyển dụng mà bạn hầu như không biết. Làm quen với những người trong nhóm SEO khác ở cấp độ tương tự như bạn; họ có thể cho bạn biết khi có vị trí tuyển dụng. Bạn có thể dẫn trước cuộc chơi nếu bạn gặp những người từ một công ty trước khi bạn xuất hiện để phỏng vấn cho một vị trí trong văn phòng của họ.
 • Đừng tin vào những lời cường điệu: chỉ vì bạn được cho biết rằng bạn có thể kiếm được nhiều hơn ở nơi khác không có nghĩa là bạn thực sự khá giả hơn. Đánh giá trung thực các kỹ năng bổ sung mà bạn đã học được kể từ lần tăng lương cuối cùng, và nghĩ về những lợi ích bạn sẽ nhận được – nếu bạn vẫn không hài lòng, hãy cảnh báo công bằng cho nhà tuyển dụng của bạn; Gói lương của bạn không phải là mức độ ưu tiên đối với họ cũng như đối với bạn và họ có thể không nhận ra rằng bạn đang không hạnh phúc. Đừng bao giờ đưa ra tối hậu thư cho sếp của bạn về việc thanh toán, ngay cả khi bạn có một lời đề nghị chắc chắn ở nơi khác: đây là cách tốt nhất để đốt cháy các cầu nối.
 • Hãy nghĩ xem sơ yếu lý lịch của bạn sẽ như thế nào khi bạn thay đổi vai trò. Là một người đã thực hiện rất nhiều công việc tuyển dụng, tôi muốn có một lời giải thích chi tiết và thuyết phục về lý do tại sao bạn có thể đã giữ một vị trí SEO trước đó trong vòng chưa đầy 9 tháng, đặc biệt nếu bạn liệt kê nó là trọng tâm trong kinh nghiệm của mình. Bạn bị thiệt thòi nặng nề nếu CV thay đổi thường xuyên (<1 năm).
 • Theo dõi nguồn cấp dữ liệu RSS của các cơ quan / công ty bạn muốn làm việc. Rất có thể một công ty sẽ đăng bản mô tả công việc trên trang web của chính mình trước khi nói với nhà tuyển dụng.
 • Thường rất dễ dàng để tìm ra những người tuyển dụng làm việc cho. Hầu hết các mô tả công việc đều đề cập đến khách hàng của đại lý hoặc cung cấp mô tả tiêu chuẩn về công ty tuyển dụng. Google fu đơn giản và một quá trình loại bỏ sẽ tiết lộ công ty tuyển dụng thực sự đằng sau cơ quan tuyển dụng và bạn có thể đi thẳng vào nó (quay lại điểm đầu tiên để biết những lợi ích của cách tiếp cận này).

tốt nghiệp

Đừng làm nô lệ cho vòng quay mà bạn muốn trở thành một phần của cái gọi là “chuyên gia tuyển dụng SEO” – bạn có thể tiết kiệm cho nhóm của mình rất nhiều tiền và giảm nguy cơ tuyển dụng một nhân viên tồi.

Tôi muốn nghe các nhận xét về trải nghiệm của bạn (tích cực và tiêu cực!) Với các nhà tuyển dụng hoặc các mẹo của bạn để có một cuộc hẹn SEO tốt.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo