Mẹo và công cụ để kết hợp tiếp thị nội dung và PPC

Tóm tắt 30 giây:

  • Nhiều công ty chọn tiếp thị nội dung vì lưu lượng truy cập không phải trả tiền là miễn phí. Tuy nhiên, chiến lược này khiến họ bỏ lỡ cơ hội lớn để phát triển nhanh chóng vì sự kết hợp của nội dung được tối ưu hóa SEO với PPC sẽ đẩy nhanh quá trình tạo khách hàng tiềm năng.
  • Các doanh nghiệp trực tuyến cần phải biết các trường hợp sử dụng cụ thể cho tiếp thị nội dung và PPC để đánh giá giá trị của chiến lược.
  • Dưới một nửa số doanh nghiệp nhỏ (45%) đầu tư vào PPC.
  • Tiếp thị nội dung PPC và SEO có thể mang lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách thu hút nhiều lưu lượng truy cập chất lượng hơnh tối ưu hóa từ khóa hiệu quả hơn của nội dung blog, nam châm dẫn đầu và trang đích.
  • Để có được lợi ích tối đa từ tiếp thị nội dung và PPC, các doanh nghiệp cần phải thành thạo nghiên cứu từ khóa, mục đích tìm kiếm và tính nhất quán giữa trang đích và quảng cáolàm nhỏ.

Là một người chủ yếu làm SEO và viết nội dung kinh doanh nhỏ, tôi không Có thật không chăm sóc quảng cáo PPC.

Có lẽ chỉ vì những người như tôi 45% doanh nghiệp nhỏ đầu tư vào PPC.

Tôi nghĩ rằng cách tốt nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao là với nội dung siêu tối ưu hóa, vì vậy quảng cáo trả tiền là lĩnh vực của những quảng cáo lớn hơn Các công ty. Đó là cách nghĩ của nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ. Với ngân sách tiếp thị nhỏ, bạn phải lựa chọn giữa SEO / nội dung và PPC.

SEO / nội dung thường trở thành sự lựa chọn của họ, đặc biệt là bởi những người quan tâm đến việc tạo nội dung và thiếukinh nghiệm tiếp thị al.

SEO cũng là lựa chọn ưu tiên của tôi và tôi xem PPC là một vấn đề nhỏ.

Con trai, là tôi sai!

Sau một vài dự án với sự xúc tiến của PPC, quan điểm của tôi về chiến lược đã hoàn toàn thay đổi. Không, họ không thay đổi cách tôi làmvề SEO, nhưng họ đã cho thấy kết quả tuyệt vời như thế nào khi bạn kết hợp sức mạnh của cả hai chiến lược.

Cho tất cả Các chuyên gia SEO vẫn không sử dụng PPC và ngược lại, đây là những gì bạn thiếu

1. Nội dung hiệu quả hơn nhờ PPC đã kiểm tra kTừ khóa

Phát triển chiến lược nội dung là một trong những nhiệm vụ phức tạp và quan trọng đối với bất kỳ chuyên gia SEO nào. Bạn sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa Công cụ PPC, Kết quả của Google Search Console và các kết quả khác của tôiPhương pháp tìm những từ khóa có giá trị được khách hàng sử dụng.

Khi họ tìm thấy các từ khóa họ nghĩ nó tốt để phù hợp với SEO / tiếp thị nội dung, họ bắt đầu quá trình tạo nội dung chậm. Tôi đã viết rất nhiều bài báo trên blog, sách điện tử, danh sách kiểm tra, báo cáovà các nội dung khác để xác định các từ khóa chuyển đổi nhiều nhất.

Tất cả những điều này cần rất nhiều thời gian.

Để viết một bài blog siêu hiệu quả, bạn cần nhiều hơn sáu giờ.

Thời gian đầu tư cho mỗi bài đăng trên blogNguồn: OrbitMedia

Khi bạn viết xong bản nháp, bạn cũng có thể đọc lại, chỉnh sửa, trực quan hóa và tối ưu hóa từ khóa. Tóm lại, bạn có thể mất vài ngày để hoàn thành một bài viết hay có thể mang lại lượng truy cập không phải trả tiền chất lượng.

Nhưng điều đó sẽ khônganh ấy ở cuối con phố này.

Google cũng cần một thời gian để lập chỉ mục và xếp hạng bài viết. Trên thực tế, có thể mất từ ​​hai đến sáu tháng để hoàn thành trong top 10.

Đó là một chút nhiều, đồng ý?

Trên hết, các từ khóa bạn đã chọn cho nội dung của mình có thể không phải là từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu. Nếu bạn mắc phải sai lầm này, bạn sẽ cần phải học những sai lầm của mình và bắt đầu lại (Chào mừng bạn đến với thế giới của Viết nội dung SEO, Mọi người).

Có khả năng không tăng tốc quá trình tốn thời gian này? Đúng. Đó là PPC.

Nó có thể giúp bạn xuất hiện trước khán giả và cho phép bạn kiểm tra các ý tưởng từ khóa của mình nhanh hơn nhiều. Khi bạn có nội dung để kiểm tra, hãy sử dụng quảng cáo PPC và gắn thẻ chúng với các từ khóa.

Đưa họ ra ngoài và xem những gìt mọi người phản hồi tốt nhất. Bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời chỉ sau vài ngày, điều này không thể xảy ra với SEO / content marketing.

Một cái tuyệt vời khác Điểm mới là bạn có thể thực hiện thử nghiệm A / B. Điều này có nghĩa là quảng cáo sẽ được phân phát với các từ khóa khác nhau chomột phần nội dung. Nếu cái nào làm tốt hơn cái kia, hãy cập nhật nội dung bằng những từ khóa phổ biến nhất.

Vì vậy, rút ​​ra thực sự ở đây là chạy các chiến dịch PPC trên nội dung là một cách nhanh hơn nhiều để kiểm tra từ khóa. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm từ khóa với nghiên cứuh thiết lập và chạy một số quảng cáo và bạn có nhiều khả năng thấy khách hàng đang tìm kiếm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.

Đã kết nối:

2. Nhiều dẫn hơn từ nam châm chì

Trong SEO nội dung, chúng tôi thường tạo Nam châm chì.

Đây là những phần nội dung như báo cáo, sách trắng, sách điện tử, hội thảo trên web, video và nội dung có giá trị khác mà người dùng phải đăng ký để truy cập.

Bạn đã thấy vô số người trong số họ. A Một ví dụ phổ biến là biểu ngữ cho một báo cáo ngành với CTA không thể cưỡng lại trên một blog. Nó nói rằng bạn cần cung cấp địa chỉ email và tên của mình để truy cập tức thì.

Nhấp vào CTA đó và nó sẽ đưa bạn đến trang đích với biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng.

Như thế này “Hướng dẫn cơ quan cuối cùng về tiếp thị video” Trang đích nơi mọi người có thể tải xuống hướng dẫn với các mẹo hữu ích về tiếp thị video.

Ví dụ về các trang đích nam châm dẫn

Như bạn có thể thấy, nội dung được cung cấp để đổi lấy một số dữ liệu. Không phải là một thỏa thuận tồilý tưởng được đóng gói với các hướng dẫn hữu ích cho doanh nghiệp.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà sản xuất nội dung thường sử dụng nam châm chì để tạo chì nhanh chóng.

Ozan Gobert, một nhà văn nội dung cao cấp tại Các nhà văn trực tuyến tốt nhất cho biết:

“Nam châm chì hoạt động tốt cho cả các công ty B2B và B2C miễn là chúng có một số giá trị cho khách hàng. Bạn có thể tạo ra một số khách hàng tiềm năng chất lượng với chúng vì chúng thường thu hút những người quan tâm đến thông tin chi tiết và mẹo nội bộ.

Nếu một blog có hàng nghìnNếu khách truy cập hàng tuần thì có thể không cần quảng cáo PPC cho nam châm chì. Nhưng điều đó có áp dụng cho blog của bạn không?

Rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể làm được mà không cần quảng cáo (tôi là một trong số họ). Về cơ bản, đó là vì họ nghĩ rằng nội dung tuyệt vời sẽ “bán được hàng” nếu họ làmbản thân.

Bất kể bạn nghĩ gì, không có nhiều blog thành công trong việc thu hút khách truy cập. Thật, hơn 90% các trang web Không nhận được gì lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền từ google.

Thống kê của Ahrefs về PPC và tiếp thị nội dung

Như bạn có thể thấy, chỉ khoảng 1,3% các trang web có được lưu lượng truy cập khá. Chỉ đối với phần nhỏ này, có thể không cần quảng cáo một nam châm chì với các quảng cáo PPC mỗi lần.

Tất nhiên, với những người khác, tình hình rất khác.

Nếu trang web của bạn cũng không nhận được nhiều khách truy cập, thì việc tạo ra nam châm chì có thể không có ích lợi gì. Bạn chỉ cần ngồi đó để được một vài người khám phá một tuần.

Không tốt vì bạn cần nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu bạn ước có một cách nào đó để có nhiều người làm việc đó Hãy coi chừng, thực sự có một cách.

Và tất nhiên đó là PPC. Để nhận được một số email, bạn cần một chiến dịch PPC được thiết kế tốt sẽ đưa mọi người đến trang đích nơi họ có thể đăng ký để nhận nội dung.

Bạn có thể cố gắng thuyết phục người dùng bằng các quảng cáo dựa trên từ khóachuyển động của nam châm chì. Nếu bạn chọn đúng từ khóa, quảng cáo có cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng tốt hơn nhiều so với chỉ SEO.

Và đây là cách hoạt động: PPC thực hiện công việc thu hút khách truy cập, nội dung chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng bằng cách điền vào nắpdạng urê.

Để tăng cơ hội mọi người đăng ký, giá trị của nội dung là rất quan trọng. Nhưng sự hấp dẫn về mặt hình ảnh cũng là một khía cạnh quan trọng. Bạn cần các công cụ để tạo nội dung trực quan như hình ảnh, đồ họa và đồ họa thông tin mà bạn có thể thêm vào nam châm chì của mình.

3. Hiệu suất tốt hơn của các chiến dịch tiếp thị nhờ sử dụng từ khóa thông minh

Rất nhiều công ty không nhận ra rằng nếu họ tập trung vào các từ khóa hoạt động hàng đầu trong SEO, tiếp thị nội dung và PPC, họ có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của họ.

Nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Khi một chuyên gia SEO / tiếp thị nội dung và một nhà tiếp thị PPC chia sẻ một danh sách từ khóa có liên quan mà bạn có thể quyết định cách chia nhỏ chúng:

  • Kết hợp các từ khóa có triển vọng nhất với nhau để nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất
  • Xác định các từ khóa khó SEO nhất và nhắm mục tiêu chúng bằng PPC và ngược lại
  • Định nghĩa cái nàoTruy vấn Arch để tập trung vào trong bất kỳ chiến lược chuyển đổi khách hàng tiềm năng nào

Cuối cùng, sự hợp tác giữa UBND tỉnh và nhóm SEO có thể dẫn đến một chiến lược từ khóa hiệu quả hơn nhiều. Đổi lại, chiến lược này có thể thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các trang web của bạn.

Lưu ý quan trọng

Đến Để tối ưu hóa từ khóa nội dung hoạt động, bạn cần nắm vững mục đích tìm kiếm hoặc Ý định mua hàng. Nói một cách đơn giản, mục đích tìm kiếm là lý do tại saocó truy vấn tìm kiếm.

Ví dụ truy vấn “Samsung a10 trong thử nghiệm“Ngụ ý rằng người tìm kiếm muốn tiến hành nghiên cứu nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định. Nếu bạn tìm kiếm “Mua Samsung A10 giá rẻ“Sau đó, bạn có thể sẵn sàng mua.

Bất kỳ ý định defines cách bạn nên tạo nội dung. Điều này rất quan trọng đối với SEO vì mục tiêu của Google là cung cấp kết quả phù hợp nhất cho người dùng.

Lặn sâu hơn: Gõ vàođi sâu vào thuật toán của Google cho mục đích tìm kiếm.

4. Tạo các trang đích chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn

Trang đích là trung tâm của bất kỳ hoạt động tiếp thị PPC nào.

Nhưng trong nhiều trường hợp, các chuyên gia của UBND tỉnh không phải là những người tốt nhất để viết bản sao. Với nội dung hấp dẫn và các chuyên gia SEO và khi họ làm việc với những người của PPC, bạn có thể nhận được một Văn bản được tối ưu hóa từ khóa điều đó cũng hấp dẫn với rNgười đọc.

Ví dụ: các chuyên gia PPC có thể cung cấp từ khóa và ý tưởng cho các tiêu đề và tiêu đề phụ được tối ưu hóa để thu hút lưu lượng truy cập. Đổi lại, các tác giả nội dung giúp đảm bảo rằng họ tạo ra một bản sao dễ đọc và khuyến khích khách truy cập hành động.

Vì vậy, sự hợp tác của PPC và nhóm SEO / nội dung có thể dẫn đến các trang đích của chiến dịch tạo ra nhấp chuột và chuyển đổi.

Một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo trang đích cho các chiến dịch PPC là tạo một danh sách kiểm tra bao gồm tất cả những điều cơ bản. Danh sách kiểm tra này có thể chứa hình ảnh, sao chép, tùy chọn đăng nhập, v.v.

Tìm hiểu thêm: Nghiên cứu cấu trúc của một trang đích thành công với chuyển đổi cao

SEO và PPC: hai tốt hơn một

Tôi không phóng đại khi tôi nói SEO và PPC là một cuộc hôn nhân trên trời. Tôi chắc chắn rằng những điểm được mô tả trong bài viết này chứng minh điều đó.

Đừng mắc sai lầm mà tôi đã mắc phải khi bỏ qua sức mạnh của quảng cáo PPC. Kết hợp với SEO và nội dung chất lượng cao, bạn có thể sử dụng Q. tăng đáng kểchất lượng lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu bạn muốn dùng thử chúng cùng nhau, điều đầu tiên bạn có thể làm là tạo quảng cáo PPC cho các bài viết blog hoạt động hàng đầu của bạn. Kết quả bạn sắp thấy chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh và truyền cảm hứng để bạn cố gắng nhiều hơn nữa. Nhờ bài viết này, bạn sẽ biết được các bước tiếp theo của mình.

Ana Mayer là giám đốc dự án với hơn 3 năm kinh nghiệm. Cô thích đọc và tạo các tài liệu khoa học chuyên gia cho trang web viết bài đánh giá xếp hạng nhà văn trực tuyến.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo