Mẹo viết bài quảng cáo SEO hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập của bạn vào năm 2020

Bài viết này tập trung vào cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm trong khi vẫn duy trì chất lượng văn bản SEO của bạn.

Nếu bạn đã từng viết cho web, bạn chắc chắn biết rằng các công cụ tìm kiếm đóng một số vai trò trong lưu lượng sao chép web. Viết bài quảng cáo SEO có thể tối đa hóa số lượng khách truy cập bạn nhận được từ các công cụ tìm kiếm đơn giản vì khách truy cập sử dụng cụm từ khóa của bài viết của bạn để tìm kiếm nội dung.

Mặc dù xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm có những lợi thế của nó, nhưng bạn cũng không thể bỏ qua độc giả của mình. Bạn vẫn cần cung cấp nội dung chất lượng trong văn bản SEO web của mình để tạo niềm tin, uy tín và khiến người đọc quay trở lại.

SEO Copywriting cho Web là gì?

Văn bản web SEO là nội dung web được tối ưu hóa cho các chương trình công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm lớn như Google. Bằng cách tận dụng các chiến thuật SEO viết nội dung web, các công cụ tìm kiếm có thể phân loại các bài viết của bạn tốt hơn.

Khi các bài viết SEO của bạn ngày càng leo cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm, khả năng hiển thị của mỗi bài viết sẽ tăng lên và nhiều khách truy cập sẽ xem nội dung của bạn hơn. Bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền, cho dù bạn muốn kiếm tiền từ quảng cáo, bán hàng liên kết, sản phẩm bạn tạo hay dịch vụ của chính bạn.

Tuy nhiên, nhiều doanh nhân tập trung hơn một chút vào SEO, điều này có thể là một sai lầm nếu người đọc của họ bị bỏ quên. Mục đích của bài viết này là hướng dẫn bạn cách tối đa hóa lưu lượng truy cập vào công cụ tìm kiếm trong khi vẫn giữ cho người đọc của bạn hài lòng và nội dung chất lượng cao.

Tìm từ khóa cho bản sao SEO web của bạn

Đối với mỗi bản sao SEO web bạn viết, bạn cần nghiên cứu các từ khóa tiềm năng để đưa vào mỗi bài viết, cho dù bạn đang viết cho chính mình, cho công ty khác hay cho khách hàng khác.

Rất nhiều người sử dụng Công cụ Từ khoá của Google để tìm kiếm các từ khoá có lợi. Khi sử dụng công cụ tìm kiếm này, bạn muốn tìm những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm hàng tháng hợp lý trên toàn thế giới (trên 5.000 khách) vì sẽ khó có được nhiều lưu lượng từ dưới 5.000 khách nếu bạn xếp hạng tốt trên cụm từ khóa.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng các cụm từ khóa bạn sử dụng cũng có ít trang web cạnh tranh đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa đó. Để làm được điều này, hãy xác định Chỉ số Hiệu quả Từ khoá (KEI), Michael Fleischner, chuyên gia tiếp thị và là tác giả của cuốn sách ‘Book SEO Made Simple’ cho biết.

Điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

KEI hoặc Chỉ số Hiệu quả Từ khoá thực sự là một công thức giúp so sánh số lượng tìm kiếm cho cụm từ hoặc từ với số lượng các trang web cạnh tranh. Chỉ mục này cho biết từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao hơn với xếp hạng thấp nhất và từ khóa nào có thể hiệu quả nhất cho chiến dịch của bạn.

Quá trình này rất đơn giản

Đầu tiên, hãy tìm KEI của một từ khóa cụ thể bằng cách tìm kiếm cụm từ khóa mà bạn muốn sử dụng trong văn bản web SEO của mình. Sau đó, tìm kiếm từ khóa trong một công cụ tìm kiếm mà bạn thích, có thể là Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác. Cuối cùng, chia số lượng khách truy cập hàng tháng trên toàn thế giới cho số lượng trang web trong kết quả tìm kiếm (các trang web này đang cạnh tranh cho cụm từ khóa của bạn).

KEI lớn hơn 1 là một con số tốt vì ít đối thủ cạnh tranh đang cố gắng xếp hạng cho cụm từ khóa và bạn có cơ hội tốt để xếp hạng tốt cho cụm từ tìm kiếm. Các cụm từ khóa có KEI nhỏ hơn 1 sẽ khó xếp hạng tốt hơn và bạn nên tìm một cụm từ khóa khác để sử dụng trong bài viết SEO của mình.

Ví dụ: hãy lấy số lượng giả định là 300 tìm kiếm mỗi tháng cho từ khóa cụ thể của bạn. Google hiển thị 225.400 kết quả dựa trên từ khóa này. Để hiểu tỷ lệ các trang web cạnh tranh so với mức độ phổ biến, chỉ cần lấy 300 chia cho 225.400. Kết quả là 0,0013, KEI thấp này có nghĩa là một từ khóa cụ thể rất có thể KHÔNG tốt cho bạn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm một cụm từ khóa tốt với ít cạnh tranh hơn, hãy thử chia cụm từ thành các danh mục nhỏ hơn. Ví dụ: thay vì sử dụng cụm từ khóa “đồ ăn cho chó”, hãy thử dùng “đồ ăn cho chó giá rẻ” hoặc “thức ăn cho chó”.

Duy trì chất lượng trong nội dung web SEO

Như đã đề cập trước đó, để sao chép web tốt, bạn cần phải viết những bài báo chất lượng tốt. Rốt cuộc, nếu bạn chỉ viết cho các công cụ tìm kiếm, tại sao người đọc phải đọc những gì bạn nói và can thiệp vào thông tin bạn cung cấp? Đặt người đọc của bạn trước các công cụ tìm kiếm và đảm bảo rằng văn bản SEO web của bạn nghe có vẻ tự nhiên.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là giới hạn mật độ từ khóa của bạn dưới năm phần trăm. Để tìm mật độ từ khóa, chỉ cần chia số lượng cụm từ khóa được sử dụng trong văn bản SEO web cho tổng số từ trong toàn bộ bài viết. Sau đó nhân số kết quả với 100 để có tỷ lệ phần trăm.

Theo Brian Clark, người sáng lập CopyBlogger:

“Cách duy nhất để biết việc lặp lại từ khóa của bạn là tốt hay là spam là đo tần suất đó dựa trên tổng độ dài của nội dung. Mật độ từ khóa hơn 5,5% có thể khiến bạn phạm tội nhồi nhét từ khóa và trang của bạn có thể bị Google phạt. Bạn không cần phải lặp lại các từ khóa để tối ưu hóa một cách vô tâm. Nếu làm vậy, rất có thể bạn sẽ nhận được kết quả ngược lại. “

Các bài viết SEO liên kết ngược

Các công cụ tìm kiếm lớn cũng kiểm tra xem có bao nhiêu liên kết trỏ đến bài viết của bạn. Do đó, bạn nên liên kết ngược bản sao web SEO của bạn để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một số “mẹo” về cách liên kết dựa trên các phương pháp hay nhất được công nhận chung:

  • Liên kết đến các trang có liên quan bên trong trang web của bạn hoặc các trang web khác.
  • Tìm hiểu từ những thương hiệu lớn nhất trong ngành của bạn, văn bản neo nào phù hợp với tầm nhìn lâu dài … Hãy giữ nó tự nhiên.
  • Liên kết “khá sớm” với nội dung có liên quan trong phần nội dung của văn bản.
  • Liên kết nội dung với các trang web có liên quan khoảng 120 từ nội dung.

Tất nhiên, bạn cũng có thể nhận được các liên kết ngược nếu bản sao SEO web của bạn có nội dung chất lượng cao nhất. Các liên kết ngược tự nhiên tốt hơn liên kết ngược bạn tạo ra bởi vì những người thực sự quan tâm đến nội dung của bạn sẽ nói về nó và muốn chia sẻ nó với những người khác.

Các chiến thuật SEO này rõ ràng không phải là những chiến thuật duy nhất giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn, nhưng chúng chắc chắn ảnh hưởng đáng kể đến xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm chính và thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của bạn. Nếu bạn tính đến những điều này, do đó bạn có cơ hội tốt nhất để tối ưu hóa đáng kể xếp hạng trang web và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Jacob M. là một nhà viết quảng cáo, blogger tiếp thị và nhà tư vấn tiếp thị trong nước.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo