Miền đối sánh chính xác (EMD) là gì và bạn có thể sử dụng miền đó một cách an toàn như thế nào?

Trong đó, chúng tôi mô tả miền đối sánh chính xác (EMD) trông như thế nào, nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến xếp hạng tìm kiếm và cách bạn có thể sử dụng miền đó mà không bị phạt.

Miền đối sánh chính xác (EMD) là gì?

EMD là tên miền khớp chính xác với truy vấn tìm kiếm có khả năng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Ví dụ: khi bạn truy cập trang web MuaCheapJeansOnline.com của mình.

Truy vấn tìm kiếm ‘mua quần jean giá rẻ’ là một cụm từ tìm kiếm sinh lợi và bằng cách đặt tên trang web của bạn, bạn có thể mong đợi nó là lối tắt dẫn đến đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

Tuy nhiên, như bạn sẽ học, ngay cả khi nó có hiệu quả trong ngắn hạn, hãy tránh làm điều đó.

Vấn đề với EMD là gì?

Trước hết, nó có thể được coi là dấu hiệu của một trang web spam nếu URL của nó khớp chính xác với một cụm từ tìm kiếm. Chỉ cần nghĩ đến tất cả các trang web xem phim miễn phí phân phối SERP khi bạn tìm kiếm cụm từ này.

Ngay cả khi bạn loại bỏ từ “miễn phí” và tìm kiếm “xem phim trực tuyến”, SERP vẫn là một thị trấn miền tây hoang dã với đầy những nhân vật đáng yêu.

tìm kiếm emd

Bạn phải cuộn trang xuống một nửa trước khi đến các công ty phát trực tuyến hợp pháp như activele hoặc Hulu. Và Netflix hầu như không tạo ra dấu hiệu.

Hầu hết các miền công ty hợp pháp sẽ lấy tên của họ từ chính tên thương hiệu, có lẽ với một từ khóa duy nhất mà họ có thể hy vọng được xếp hạng. Miễn là nó nằm trong tên thương hiệu. Để sử dụng ví dụ của Graham Charlton: glassdirect.com.

EMD từ lâu đã được coi là một lợi thế không công bằng.

Không giống như các trang web leo lên đầu Google nhờ nội dung chất lượng, kiến ​​trúc vững chắc, liên kết ngược đáng tin cậy và nhiều phương pháp hay nhất khác, Tên miền đối sánh chính xác có thể leo lên đầu chỉ với một vài từ khóa hấp dẫn.

Bill Slawski đã viết vào năm 2011:

“Một công ty có thể cố gắng ‘lừa’ công cụ tìm kiếm để trang web của công ty có thứ hạng cao hơn. Ví dụ: nếu công cụ tìm kiếm có trọng lượng lớn hơn đối với các từ được sử dụng trong tên miền được liên kết với trang web trong kết quả xếp hạng, thì một công ty có thể cố gắng để công cụ tìm kiếm xếp hạng danh sách của công ty cao hơn bằng cách bao gồm các cụm từ tìm kiếm mong muốn trong miền được liên kết tên với danh sách của công ty. “

Về cơ bản, nó không công bằng đối với các công ty hợp pháp và rủi ro cho người dùng.

Một dịch vụ phát trực tuyến phim trả phí cung cấp trải nghiệm người dùng và bảo mật tốt nhất có thể chắc chắn sẽ thích hợp hơn một dịch vụ tải phần mềm độc hại xuống ổ cứng của bạn và hướng dẫn bạn thực hiện tất cả các loại thực hành mũ đen đáng tiếc.

Nhưng như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, Google vẫn chưa hiểu đúng.

Google đang làm gì liên quan đến EMD?

Vào năm 2012, Trưởng bộ phận Webspam lúc đó của Google là Matt Cutts đã thông báo thay đổi thuật toán để giảm số lượng các miền chất lượng thấp, khớp chính xác trong kết quả tìm kiếm.

matt-cutts-domain-match-tweet

Cutts cũng đã tweet: “Thuật ngữ tên miền đối sánh chính xác (EMD) mới có tác động đáng chú ý đến 0,6% các truy vấn Anh-Mỹ. Không liên quan đến gấu trúc / chim cánh cụt. “

Tuy nhiên, trong EMD Frontpost 2012, mọi thứ trở nên yên ắng cho đến cuối tuần trước, Hội nghị bàn tròn của Công cụ Tìm kiếm đã báo cáo về một số tweet thú vị được gửi bởi Gary Illyes của Google vào thứ Sáu.

Có vẻ như Illyes đang tìm kiếm lại các EMD thư rác …

Và cũng yêu cầu giúp đỡ …

Làm cách nào để tôi luôn ở bên phải của Google?

Có rất nhiều ví dụ về EMD giúp duy trì SERP cao mà không sợ bị phạt – Cheapflights.com là một trong những ví dụ được biết đến nhiều hơn.

Nó thực hiện điều này bằng cách biến nó thành một hoạt động hợp pháp, không spam.

Và đó thực sự là tất cả những gì bạn cần lo lắng. Như Illyes cũng phát hiện ra vào thứ Sáu …

Nếu bạn là một trang web chất lượng kém, có EMD và đang sử dụng các chiến thuật spam – thì bạn chắc chắn nên lo lắng.

Nếu bạn là một công ty thực sự vững chắc và có một tên thương hiệu trông giống như một miền chính xác, nhưng lại là một pháo đài của các hoạt động Internet đáng tin cậy, thì bạn sẽ ổn.


Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời