Mobilegeddon đang hot ở đây: Google đang củng cố tín hiệu xếp hạng thân thiện với thiết bị di động

Nếu bạn có một trang web thân thiện với thiết bị di động, hãy lùi lại. Tin nhắn này không dành cho bạn.

Nếu bạn không có một trang web thân thiện với thiết bị di động, bạn đang làm cái quái gì vậy ?? Bạn vẫn chưa có đủ cảnh báo? Ngừng đọc nó ngay bây giờ và có được một trang web đáp ứng ngay bây giờ, bạn điên!

Đối với những người khác đang đọc tin tức này – có thể là một người: sếp của tôi, tổng biên tập của ClickZ (xin chào Graham!) Một vài năm.

Theo thông báo ngày hôm qua, Google sẽ tăng hiệu quả của tín hiệu xếp hạng ‘thân thiện với thiết bị di động’ kể từ đầu tháng 5 năm 2016.

Như bạn có thể biết, tính thân thiện với thiết bị di động đã là một yếu tố xếp hạng kể từ tháng 4 năm 2015. Hãy nhớ khi chúng ta có từ “mobilegeddon” xung quanh, như thể nó không khiến chúng ta trông giống như những kẻ mất trí hoang tưởng ẩn trong boongke hạt nhân? Đó là những ngày.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia SEO nhận thấy rằng ngày tận thế của SERP (‘Serpocalypse’) này đã dẫn đến một sự thất bại khá ẩm ướt với những thay đổi không đáng kể trong kết quả tìm kiếm.

Theo dõi vài ngày đầu tiên sau cuộc tấn công chiến thuật của Google vào các trang web không thân thiện vào ngày 21 tháng 4, Moz cho rằng sự thay đổi nhiệt độ trong mùa đông hạt nhân đó là tốt nhất là ấm.

màn hình nhiệt độ di động moz

Ngay cả trong làn sóng thay đổi đầu tiên, SEOClarity có rất ít điều để viết về nhà.

Desktop-v-Mobile

Tuy nhiên, có những lập luận cho rằng các trang web sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi áp dụng thuật toán thân thiện với thiết bị di động là các trang web dễ nhìn thấy nhất và do đó có thể đã thực hiện chuyển đổi sang thiết kế đáp ứng. Bạn có thể đã nghe những lời khuyên trong hai năm qua bởi bất kỳ ấn phẩm tiếp thị kỹ thuật số nào trên thế giới.

Dù sao, hãy quên tất cả những điều đó đi, như một số chuyên gia đã nói về bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động đầu tiên, nó sắp trở thành hiện thực; Mobilgeddon trở thành mobilegeddonier. Trên thực tế, nó trở thành một Ragnorak thực thụ.

Hmmm, hãy xem liệu tôi có thể yêu cầu thuật ngữ ‘mobnarok’ không. Không? Làm thế nào về “lysm xúc tác”? “Cơ động”? Không? Khỏe.

Dù sao, sau tất cả sự phóng đại lố bịch và bóng ném tràn lan này, vẫn có một chút an ủi cho những người không di động. Google tuyên bố rằng trang web của bạn vẫn có thể xếp hạng tốt nếu nó có nội dung phù hợp và tuyệt vời.

Vì vậy, có thể đây là nơi Google chôn cất vị lãnh đạo … có thể Google tiết lộ rằng ý định của người dùng thực sự là tín hiệu mạnh nhất. Nhưng có lẽ chúng ta đã biết điều đó.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo