Mối quan hệ giữa thương mại điện tử, SEO và SEM

Tóm tắt 30 giây:

  • Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?
  • Các yếu tố của một chiến lược tìm kiếm thành công là gì?
  • Làm thế nào các nhà tiếp thị có thể chọn một công thức thành công cho các mục tiêu kinh doanh của họ?
  • Lisa Little, Trung tâm Tìm kiếm Xuất sắc của Tập đoàn Goodway, sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì? Tại sao tôi nên đặt giá thầu cho các từ khoá được gắn thương hiệu của riêng mình? Chúng ta nên bắt đầu với SEO hay SEM? Thương mại điện tử có được coi là một cuộc tìm kiếm? Tôi nên đầu tư vào đâu?

Để hiểu mối quan hệ của các kênh này trong chức năng tìm kiếm, hãy tưởng tượng một giải đấu sân chơi với dodgeball (SEO), kickball (SEM) và tetherball (thương mại điện tử). Tất cả các trò chơi được chơi trên cùng một sân chơi (trang kết quả của công cụ tìm kiếm, SERP) với cùng một loại bóng (nền tảng) nhưng có các quy tắc, cách chơi, vị trí người chơi, cách chơi chiến lược, các biến số và mục tiêu lợi nhuận khác nhau.

Một số game thủ (nhà quảng cáo) đầu tư mọi thứ chỉ để chơi một trò chơi. Các vận động viên (nhà tiếp thị hiệu suất) chơi kết hợp các trò chơi này và đã thành thạo các kỹ năng chung (kể chuyện dữ liệu, hiểu tác động kinh doanh, kỹ năng giao tiếp có ảnh hưởng, học hỏi liên tục, sẵn sàng thử nghiệm, thay đổi nhanh) sẽ chiếm ưu thế trong sân chơi.

SERP chứa đầy các khía cạnh và danh sách thuộc tất cả các loại thuộc ba kênh này để tạo nên chức năng tiếp thị tìm kiếm. Chiến lược tìm kiếm toàn diện có ba ưu điểm chính:

  • Đồng thời, họ chiếm nhiều không gian hơn trong SERP để thương hiệu của bạn có thể sở hữu họ và lấn át đối thủ cạnh tranh của bạn. Các thương hiệu kết hợp có thể đạt được khả năng hiển thị tối đa.
  • Người tìm kiếm thường không biết liệu họ đang tương tác với thương mại điện tử, danh sách trả phí hay không phải trả tiền và sự kết hợp phù hợp có thể có nghĩa là bạn đang ở đó cho khách hàng của mình khi nào, ở đâu và cách họ muốn tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn.
  • Cho dù con đường dẫn đến chuyển đổi có thể hỗn loạn như thế nào ngày nay, chiến lược tìm kiếm tổng hợp sẽ bao gồm toàn bộ cơ sở kênh và đảm bảo rằng bạn tiếp cận khách hàng theo cách được cá nhân hóa, hiệu quả và hiệu quả.

Tất cả các nhà quảng cáo, thương hiệu, danh mục, ngành và thời vụ đều đóng vai trò trong việc xác định sự kết hợp phù hợp giữa các nỗ lực SEO, SEM và thương mại điện tử cho thương hiệu cụ thể của bạn. Nó chắc chắn không phải là một kích thước phù hợp với tất cả.

Dưới đây là bảng phân tích về điều gì, tại sao và khi nào giúp các thương hiệu phát triển kết hợp tìm kiếm độc đáo của họ.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm hoặc tìm kiếm có trả tiền hoặc SEM hoặc PPC

SEM là quảng cáo có trả tiền được kích hoạt bởi các tìm kiếm từ khóa. Mỗi khi một từ khóa được tìm kiếm để định vị chính nó trong SERP với các nhà quảng cáo khác tham gia vào cùng một phiên đấu giá, một phiên đấu giá mù thời gian thực (kết hợp giá thầu, chất lượng, mức độ liên quan) sẽ diễn ra.

Tại sao?

SEM cung cấp khả năng kiểm soát nhắm mục tiêu và nhắn tin phục vụ ở đầu SERP. Nếu bạn không tham gia, đối thủ cạnh tranh của bạn là.

Khi nào?

Các nhà tiếp thị sử dụng SEM khi họ cần sự chú ý, lưu lượng truy cập và kết quả tức thì. Nhu cầu về các phép đo hoạt động và nhắn tin có kiểm soát được thúc đẩy bởi đô la hữu hình. Tìm hiểu hành vi khách hàng của bạn hoạt động như một máy học hành vi. Để tận dụng tối đa SEM, các nhà tiếp thị nên có ngân sách để chi tiêu cho các phương tiện kỹ thuật số trả phí.

SEO hoặc tìm kiếm không phải trả tiền hoặc quản lý các mục nhập vị trí

SEO cung cấp danh sách dựa trên các cụm từ tìm kiếm có liên quan cho SERP. Điều này có thể được thực hiện dưới dạng Sơ đồ tri thức, Danh sách SEO, Danh sách bản đồ, Truyền thông xã hội, Xếp hạng / Đánh giá và hơn thế nữa.

Lưu ý: Các lĩnh vực SEO khác bao gồm tối ưu hóa tìm kiếm ứng dụng, quản lý danh sách vị trí, ánh xạ nội dung, danh sách mua sắm miễn phí, phát triển web, v.v.

tiền boa

Hiểu những thuật ngữ bao quát như “SEO” hoặc “Quản lý danh tiếng” thực sự có ý nghĩa gì đối với thương hiệu, những vấn đề tiếp thị mà họ đang cố gắng giải quyết hoặc những gì họ muốn đạt được.

Tại sao?

SEO là cơ sở hạ tầng cơ bản và cơ bản của DNA thương hiệu của bạn trực tuyến. Ngay cả biệt thự đẹp nhất (quảng cáo trả tiền) cũng đổ nát dưới nền móng yếu. Internet chia sẻ mọi thứ một cách tự nhiên, vì vậy nếu không có một chiến lược SEO mạnh mẽ và thông điệp thông minh và lưu tâm nhất quán, bạn thậm chí có thể không biết điều gì đang xảy ra xung quanh thương hiệu của mình.

Khi nào?

Bất kỳ thương hiệu nào có trang web đều phải có mức độ liên quan đến SEO và hoạt động trong các danh sách không phải trả tiền để đạt được các nguyên tắc và mục tiêu của thương hiệu công ty. Các nhà tiếp thị nên thường xuyên cập nhật và tối ưu hóa danh sách vị trí cho các cửa hàng truyền thống này. Đây là một quá trình đang diễn ra, nhưng nó thường bắt đầu bằng đánh giá hoặc đánh giá cơ hội.

Thương mại điện tử, Quảng cáo mua sắm (trước đây là Quảng cáo thông tin sản phẩm)

Thương mại điện tử là một thuật ngữ rộng cho thương mại trực tuyến bao gồm các khía cạnh trả tiền và không trả tiền hoạt động cùng nhau. Điều này bao gồm từ quảng cáo mua sắm trong các công cụ tìm kiếm và thị trường mở như Amazon / Walmart đến các tích hợp như Shopify.

Lưu ý: Bạn cần có tài khoản Merchant Center để lưu trữ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm có cấu trúc.

tiền boa

Tự động hóa và máy học là chìa khóa thành công trong thương mại điện tử. Hãy thử sử dụng nền tảng quản lý như Kenshoo để hợp nhất các câu chuyện thương mại điện tử toàn diện và nhận các tính năng nâng cao trong chương trình thương mại điện tử.

Tại sao?

Thương mại điện tử là rất quan trọng để tăng doanh số bán hàng trực tuyến một cách hiệu quả và hiệu quả và tối đa hóa tác động lợi nhuận.

Khi nào?

Khi bán sản phẩm trực tuyến, điểm khởi đầu là mua sắm quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó, nó phụ thuộc vào các nhà bán lẻ, chuỗi cung ứng và thị trường nơi sản phẩm của bạn được bán.

Nhu cầu của mọi thương hiệu đều khác nhau và đòi hỏi sự kết hợp độc đáo giữa SEO, SEM và thương mại điện tử. Các nhà tiếp thị cần đánh giá các mục tiêu và khả năng của thương hiệu để xác định những chương trình nào là cần thiết, chúng sẽ giúp đạt được mục tiêu như thế nào và những dữ liệu nào cần thiết để đạt được mục tiêu.

Các thương hiệu có các mục tiêu tương tự khi triển khai SEO, SEM và thương mại điện tử, chẳng hạn như: B. thiết lập sự hiện diện của SERP, nhưng trong các nền tảng này, có rất nhiều cơ hội để sáng tạo nhằm đạt được các mục tiêu duy nhất của thương hiệu. Điều quan trọng là các nhà tiếp thị phải tập trung vào những mục tiêu này trong suốt chiến dịch, nhưng cũng phải nhanh nhẹn khi ngành thay đổi và phân phối lại quỹ cho các nền tảng khác nếu không đạt được kết quả mong muốn. Theo dõi kết quả trong thời gian thực giúp các nhà tiếp thị nhanh chóng thiết kế lại các chiến lược của họ để đảm bảo đạt được các mục tiêu.

Bây giờ chúng ta đã biết mối quan hệ, trường hợp sử dụng và lợi ích, hãy xem xét một số câu hỏi bạn có thể hỏi để xác định các bước tiếp theo để đưa chương trình tìm kiếm của bạn lên cấp độ tiếp theo.

  1. Mục tiêu kinh doanh chính của bạn là gì?
  2. Bạn đang cố gắng giải quyết những điểm đau nào?
  3. Bạn có đúng đối tác có thế mạnh, bí quyết, công cụ và kỹ năng trong tất cả các kênh tìm kiếm không?

Khi xem xét các kênh một cách tổng thể, các nhà tiếp thị nên thực hiện lập kế hoạch chiến lược với cách tiếp cận linh hoạt để thích ứng với kết quả, điều này sẽ thúc đẩy sự xuất sắc của chương trình tiếp thị tổng thể của bạn. Mặc dù mỗi kênh đóng các vai trò khác nhau và mang lại cho các nhà quảng cáo những lợi ích khác nhau, nhưng các kênh này không bao giờ được dùng để chống lại nhau, so sánh 1: 1 hoặc vai trò của chúng trong hỗn hợp tiếp thị bị thay thế. Thay vào đó, chúng nên được xem như bổ sung và quan trọng cho sự thành công.

Lisa Little là Trung tâm Tìm kiếm Xuất sắc tại Goodway Group.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời