Một cách tiếp cận chiến lược cho khách hàng SEO mới

Bạn đang bắt đầu một dự án SEO mới hoặc bạn muốn xem lại các dự án đang thực hiện? Sử dụng phương pháp bên dưới bao gồm sự kết hợp của nghiên cứu từ khóa cụ thể, thử nghiệm các giả định chính, tăng lưu lượng truy cập và xếp hạng với xây dựng liên kết và viết bài quảng cáo.

Bước 1: Phương pháp nghiên cứu từ khóa cụ thể

động não

Từ khóa khách hàng SEO mới

Nghiên cứu từ khóa tốt bắt đầu với kiến ​​thức thị trường tốt. Nghiên cứu từ khóa thậm chí có thể đóng vai trò là nghiên cứu thị trường bổ sung.

Tôi luôn bắt đầu nghiên cứu từ khóa bằng một phiên động não với khách hàng của mình. Trong phiên này, chúng tôi sẽ tạo một bản đồ với từng chủ đề và chủ đề phụ liên quan đến các dịch vụ của họ. Chúng tôi liệt kê một vài ví dụ từ khóa cho mỗi chủ đề phụ.

Điều quan trọng là phải bao gồm khách hàng đối mặt với khách hàng trong quá trình này, vì các công ty có xu hướng nghĩ theo thuật ngữ ngành cụ thể rằng khách hàng tiềm năng của họ sẽ không bao giờ sử dụng làm từ khóa.

Khối lượng tìm kiếm (khối lượng trung bình hàng tháng)

Dữ liệu từ khóa đáng tin cậy là rất hiếm và Google chỉ cung cấp cho bạn những ước tính sơ bộ từ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của AdWords. Các ước tính về khối lượng tìm kiếm và xu hướng lịch sử của chúng cung cấp một điểm khởi đầu tốt để đưa ra các quyết định chiến lược về SEO. Bạn luôn có thể lấy thêm ý tưởng từ khóa từ các công cụ trả phí (như SEMrush), nhưng Google là nguồn dữ liệu thực duy nhất cho khối lượng tìm kiếm và những người khác chỉ có thể đoán.

Bắt đầu bằng cách xây dựng một danh sách khổng lồ các từ khóa có khả năng thú vị dựa trên bản đồ của bạn. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của AdWords có một tính năng được gọi là “Tìm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới”, nơi bạn có thể nhập các nhóm từ khóa để xem các kết hợp từ khóa có liên quan bổ sung.

Sau khi thêm vào những gì được gọi là kế hoạch AdWords (ngay cả khi bạn không muốn sử dụng chúng cho AdWords), bạn có thể nhận được ước tính khối lượng tìm kiếm cho [exact match] Sự kết hợp. Các công cụ trả phí khác nhau có chức năng tương tự, nhưng kết quả cuối cùng phải luôn giống nhau: một danh sách khổng lồ gồm> 500 kết hợp từ khóa với khối lượng tìm kiếm lịch sử hàng tháng của chúng cho những nơi khách hàng của bạn ghé thăm. Bạn có thể sử dụng Excel để xử lý thêm.

Tỷ lệ chuyển đổi (xác suất chuyển đổi)

Việc thêm các ước tính cho tỷ lệ chuyển đổi và giá trị làm cho khối lượng tìm kiếm hữu ích hơn nhiều cho các quyết định chiến lược. Nếu không có dữ liệu để làm cơ sở cho các giả định của bạn, thì ước tính trên thang điểm từ 1 đến 5, “Mức độ liên quan của từ khóa với dịch vụ của chúng tôi” là một nơi tốt để bắt đầu.

Bạn có thể điều chỉnh dữ liệu này bất kỳ lúc nào ngay khi bạn đã có thêm kinh nghiệm với các kết hợp từ khóa tương tự. Việc nhóm hoặc gắn thẻ các từ khóa của bạn trong giai đoạn đầu tiên này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều.

Khả năng cạnh tranh (10 xác suất hàng đầu)

Tính cạnh tranh và khả năng bạn đạt được vị trí top 10 cũng làm cho một số từ khóa nhất định trở nên thú vị hơn những từ khóa khác. Một lần nữa, ước tính trên thang điểm từ 1 đến 5 là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng có những công cụ trả phí thực hiện phân tích cạnh tranh theo từ khóa cụ thể.

Kết quả cuối cùng là một danh sách các từ khóa mà bạn có thể sắp xếp và sắp xếp theo các cách khác nhau để đưa ra các quyết định SEO chiến lược khác nhau. Tuy nhiên, đây là danh sách dựa trên giả định và tính chắc chắn của từng giả định này cũng cần được xem xét.

Bước 2: Kiểm tra các giả định chính

Các từ khóa quan trọng từ nghiên cứu từ khóa của bạn phải có khối lượng tìm kiếm cao, tỷ lệ / giá trị chuyển đổi cao cho lưu lượng tìm kiếm này và có thể có vị trí top 10 trong một khoảng thời gian ngắn với số lượng nỗ lực hợp lý.

Kiểm tra mức độ liên quan

Các giả định về tỷ lệ chuyển đổi thường dựa trên tỷ lệ chuyển đổi bạn đã có cho lưu lượng tìm kiếm hiện tại. Nếu bạn không chắc chắn liệu các từ khóa nhất định có đủ tương tự với lưu lượng truy cập hiện có hay không, bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập AdWords để kiểm tra thông điệp và trang đích của mình trên những người tìm kiếm thực sự.

Để thực hiện bán hàng hoặc chuyển đổi thực sự, bạn có thể cần quá nhiều lưu lượng truy cập (trong trường hợp này là trả phí). Vì vậy, tập trung vào các KPI cho biết mức độ quan tâm ở giai đoạn trước là một cách tuyệt vời để đưa ra dự đoán có học thức trước khi đầu tư nhiều vào lưu lượng truy cập SEO.

CTR của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm là một cách tuyệt vời để kiểm tra thông điệp của bạn. Tỷ lệ thoát trên trang đích của bạn cho biết liệu khách truy cập có thích thông điệp chào mừng của bạn hay không. Và mỗi nhấp chuột vào một chuyển đổi tiềm năng sẽ làm tăng chất lượng và giá trị của lưu lượng truy cập tìm kiếm đó.

Kiểm tra khả năng tiếp cận

Các giả định về khả năng đạt được vị trí trong top 10 cũng có thể được kiểm tra. Khả năng cạnh tranh năm bậc có thể được coi là cơ hội để có được vị trí top 10 chỉ đơn giản bằng cách tạo một trang chuyên dụng tập trung vào từ khóa đó.

  • Chắc chắn trúng: Một trang nhất định dẫn đến vị trí top 10 hoặc thậm chí top 5.
  • Có thể là top 10: Hơn 75 phần trăm các trang cụ thể mà bạn tạo cho các từ khóa như vậy dẫn đến vị trí 10 hàng đầu.
  • Hầu như không có top 10 nào: Một nửa số từ khóa lọt vào top 10 và hầu hết những từ khóa khác lọt vào top 20.
  • Hầu như không có bất kỳ top 20 nào: Một nửa số từ khóa lọt vào top 20 và hầu hết những từ khóa khác lọt vào top 50.
  • Rất khó: Một vị trí trong top 10 rất khó xảy ra. Cần rất nhiều liên kết để đạt được top 20 với trang chuyên dụng của bạn.

Để kiểm tra những giả định này, bạn có thể tạo một số trang thử nghiệm nên được nhắm mục tiêu hoàn hảo cho một tổ hợp từ khóa cụ thể và được liên kết từ các trang quan trọng khác nhau trong trang web. Hãy chắc chắn rằng nếu bạn không đạt được vị trí dự đoán, bạn không thể đổ lỗi cho bất cứ điều gì khác ngoài các liên kết đến trang web của bạn. Bài viết này cung cấp một số lời khuyên bổ sung.

Bước 3: chiến lược tăng trưởng

Đối với các từ khóa ở cấp độ 1 và 2, chiến lược lý tưởng sẽ là chỉ cần tạo các trang bạn cần hoặc tích hợp các kết hợp từ khóa vào các trang hiện có. Tầm quan trọng (khối lượng tìm kiếm kết hợp với mức độ liên quan) của kết hợp từ khóa xác định xem nỗ lực viết bài quảng cáo có đáng giá hay không.

Đối với các từ khóa trong giai đoạn 3, điều quan trọng là phải tìm ra điểm tương đồng giữa các kết hợp từ khóa hầu như không nằm trong top 10 và những kết hợp từ khóa vẫn nằm trong top 20. Tìm các chủ đề cho phép bạn a. Chiến lược duy nhất để thực hiện xây dựng liên kết cho một nhóm lớn hơn các kết hợp từ khóa có liên quan. Tầm quan trọng tổng hợp của những từ khóa này sẽ làm cho việc xây dựng liên kết trở nên đáng giá.

Các từ khóa ở giai đoạn 4 chỉ nên thu hút sự tập trung của bạn nếu chúng là một phần của một nhóm nhỏ hơn, có liên quan đến các kết hợp từ khóa thú vị, cùng với nhau, sẽ cho phép bạn hướng nỗ lực xây dựng liên kết của mình vào chúng. Thông thường, nghiên cứu và tính toán bổ sung được yêu cầu để biện minh cho một chiến dịch xây dựng liên kết tập trung mà thậm chí có thể không dẫn đến nhiều vị trí, lưu lượng truy cập và chuyển đổi hàng đầu.

Các từ khóa trong giai đoạn 5 không nên tập trung hoặc mất thời gian của bạn. Các chiến lược cần thiết để đạt được top 10 trong vòng vài tháng thường được coi là không tự nhiên và đầy rủi ro và không chắc chắn.

Chỉ vì 10 vị trí hàng đầu này là mục tiêu trong tương lai, bạn muốn tìm hiểu về các từ khóa thú vị trong Giai đoạn 5. Việc xây dựng liên kết mà bạn thực hiện cho các từ khóa trong giai đoạn 3 và 4 cũng đưa bạn đến gần hơn một bước với các từ khóa trong chủ đề giai đoạn 5 5 trong cùng một chủ đề.

Quyết định chiến lược

Các bước SEO đầu tiên của bạn có cần tập trung vào xây dựng liên kết hoặc viết bài quảng cáo không?

Nếu vẫn còn nhiều từ khóa thú vị trong giai đoạn 1 và 2 mà bạn cần giải quyết, hãy bắt đầu bằng cách tạo các trang cho chúng. Vì copywriting thường yêu cầu các nguồn lực khác ngoài việc xây dựng liên kết, nên việc xây dựng liên kết có thể được bắt đầu cùng một lúc. Nếu gần như tất cả các từ khóa thú vị hiện nằm ngoài tầm với của bạn, thì xây dựng liên kết là bước SEO đầu tiên.

Bạn có thể kiếm lại khoản đầu tư SEO của mình không?

Khi bạn đã thực hiện một số thử nghiệm sẽ làm cho kết quả của một số loại đo lường SEO dễ dự đoán hơn, bạn có thể dựa trên mỗi lựa chọn để tính toán ROI đơn giản. Viết một bản sao duy nhất cho một trang có thể kiếm được lợi nhuận trở lại với một vài kết hợp từ khóa mà nó xếp hạng.

Chọn từ khóa mà các liên kết hiện tại của bạn có thể xếp hạng. Xây dựng liên kết có thể kiếm lại được khi bạn đã viết nội dung có liên quan bao gồm các từ khóa chính. Xây dựng liên kết (trái ngược với viết bài quảng cáo cho một trang) luôn có tác động rộng hơn chỉ là một vài kết hợp từ khóa.

Tiếp tục tính toán vị trí hàng đầu có giá trị gì đối với bạn cho các từ khóa nhất định, ngay cả khi sân chơi thay đổi, sau khi bạn đã thực hiện nỗ lực ban đầu. Tránh một cuộc chạy đua vũ trang!

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo