Một lời khuyên về những gì mong đợi từ SEO vào năm 2020

Từ năm 2010 đến năm 2015, ngành công nghiệp SEO đã phát triển từ một đống thủ thuật trong phòng sau thành một kênh tiếp thị hàng đầu và không thể thiếu được thúc đẩy bởi dữ liệu, xu hướng và số liệu thống kê về hành vi của người dùng.

Với những thay đổi liên tục, Google đã giữ cho các đại lý SEO, dịch giả tự do và các nhóm nội bộ luôn cố gắng bằng cách phát hành bản cập nhật sau khi cập nhật để không chỉ cải thiện và định hình giao diện của kết quả tìm kiếm mà còn cả cách chúng ta nên hành động và làm việc với chúng. Điều này bao gồm Bản cập nhật Penguin nổi tiếng một thời, nhắm mục tiêu đến webspam và các phương pháp xây dựng liên kết, được cho là tác động đến khoảng 0,1% tìm kiếm khi nó được khởi chạy, nhưng tác động đến tầm quan trọng của việc xây dựng liên kết tích cực, sử dụng các công cụ và dữ liệu cũng như sự ra đời của các vai trò công việc Chiến lược nội dung SEO đồng thời củng cố tầm quan trọng của tiếp thị nội dung.

Về lâu dài với sự phát triển của RankBrain và (có lẽ là) gần với các thay đổi thuật toán thời gian thực hơn, cập nhật cốt lõi thường xuyên hơn và hành trình thông qua ‘Nội dung là Vua’ đến UX – SEO đã được lý thuyết hóa đối với nhiều người trong chúng ta theo một cách nhất định với ý kiến ​​riêng và cách tiếp cận với cùng một kết quả cuối cùng.

Khi chúng ta đã đến năm 2020, những phát triển mới của Google đã chậm lại ở một số phần, với việc công ty dường như tập trung vào việc cập nhật các bộ báo cáo và các bản cập nhật cốt lõi làm được nhiều việc hơn là “cải thiện kết quả tìm kiếm”. Chúng tôi không còn cam kết với các bản cập nhật Penguin hoặc Panda lớn tiếp theo mà thay vào đó là hoạt động bên trong của Google và các cập nhật lẻ tẻ đối với Nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của nó – chính xác thì chúng ta có thể mong đợi điều gì từ SEO theo nghĩa này vào năm 2020? Việc tuân thủ các nguyên tắc của Google ngày càng khó hơn hay dễ dàng hơn?

Tất cả chúng ta đều biết SEO hoạt động như thế nào và rất nhiều người trong chúng ta sẽ có những chuyên môn hoặc phương pháp tiếp cận SEO mà chúng ta nghĩ rằng sẽ thu được kết quả nhanh hơn, nhưng với những cập nhật mơ hồ và những điều chỉnh không báo trước về thuật toán, việc tuân thủ các nguyên tắc của Google sẽ trở nên khó khăn hơn?

Chắc chắn, sự không thể đoán trước là một yếu tố đôi khi – với việc công bố các bản cập nhật gần đây cho hướng dẫn tìm kiếm YMYL và EAT, ấn tượng là các cột mục tiêu thỉnh thoảng di chuyển một chút.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chỉ ghi điểm trong bài đăng vào thứ Hai, bạn có thể bị giảm một phần nhỏ vào thứ Ba. Đây có thể là một thách thức đối với các trang web mà nhóm SEO phụ trách phát triển web hoặc các yếu tố khác ngoài tầm kiểm soát của họ.

Tất nhiên, bất kỳ cơ quan hoặc chuyên gia SEO nào đáng giá vàng đều có thể phác thảo và giải quyết bất kỳ vấn đề nào với một giải pháp trong tay.

Tuy nhiên, nhược điểm của điều này là tất cả chúng ta đều có ý tưởng rõ ràng về một trang web tốt trông như thế nào và những từ khóa đã chọn nào được đặt trên Trang 1. Với các bản cập nhật chính sách, một ngành chia sẻ kiến ​​thức không giống ai và tập trung vào việc phát triển các chiến lược phù hợp với tương lai, không cần phải cập nhật mọi thứ để tăng đột biến các chiến dịch SEO.

In 2020, we predict the next wave of guidelines will be released, and our prediction is that they will focus again on trust and authority – not a million miles from where we have been in recent years.

Các thước đo chất lượng tìm kiếm và tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm

Nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google được cập nhật thường xuyên. Những nguyên tắc này phản ánh cách Google muốn bạn làm việc trong một trang web và cách thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan của trang web với việc sử dụng từ khóa.

Các nguyên tắc này có tính đến:

  • ĂN – Chuyên gia, quyền hạn, sự tin cậy của trang web liên quan đến đối tượng mục tiêu
  • Chất lượng trang – Trang web được xây dựng như thế nào, hoạt động như thế nào và nó có mang lại lợi ích tốt nhất cho người dùng hay không
  • Các nhu cầu được đáp ứng – Các yếu tố về việc liệu trang có PHẢN ỨNG các yêu cầu của truy vấn hay không

Chất lượng trang được đánh giá để xem vị trí đặt văn bản, từ ngữ được sử dụng, nội dung được sử dụng và chất lượng của nội dung.

Các bản cập nhật mới nhất từ ​​Google đặt yếu tố EAT vào trung tâm của phần chất lượng trang của các nguyên tắc dựa trên ngành và loại sản phẩm.

Cách tiếp cận tổng hợp và hành động cần thiết để đáp ứng (hoặc thậm chí vượt quá) nguyên tắc của Google là trang “phải cụ thể hơn truy vấn, nhưng vẫn sẽ hữu ích cho nhiều hoặc hầu hết người dùng bởi vì” công ty trong lĩnh vực này.

Chín yếu tố hàng đầu mà người quản lý nội dung nên xem xét đối với SEO trên trang

Yếu tố được tối ưu hóa Định nghĩa
Url trang đích URL trang đích (sau tên trang web)
Tiêu đề meta Đây là liên kết màu xanh lam xuất hiện trong Google
Mô tả meta Văn bản xuất hiện dưới liên kết màu xanh lam trong kết quả tìm kiếm – để người dùng nhấp vào
Tiêu đề 1 ngày Tiêu đề xuất hiện ở đầu trang
Tiêu đề 2/3 thẻ Các tiêu đề bổ sung được đặt trong nội dung của một trang
Nội dung Nội dung thực của trang phải đáp ứng các tiêu chí nhất định
Mật độ từ khóa Tỷ lệ từ khóa trên tổng tỷ lệ văn bản trên một trang
hình ảnh Kích thước, tên và tiêu đề của hình ảnh trên trang
Liên kết nội bộ Các liên kết tham chiếu đến các trang khác trên trang web

Sự phụ thuộc vào kỹ thuật SEO giảm, nhưng vẫn quan trọng

SEO kỹ thuật đã gia tăng trong một vài năm nay, nhưng cơn sốt cho nó đã ổn định trong 12 tháng qua hoặc lâu hơn – mặc dù điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên từ góc độ kỹ thuật. Theo truyền thống, SEO kỹ thuật bao gồm cấu trúc web, tốc độ, lưu trữ, v.v. – JSON được theo sau bởi đánh dấu và gắn thẻ có cấu trúc.

Trên tất cả các cơ sở khách hàng, chúng tôi nhận thấy nhu cầu về SEO kỹ thuật thường xuyên giảm xuống gần 50%, với các cuộc kiểm tra quy mô hơn, làm việc với phát triển web trên các bản dựng trang web mới và thu thập thông tin sức khỏe thường xuyên là tiêu chuẩn. Bằng cách này, thời gian có thể được phân chia hiệu quả giữa một số lĩnh vực SEO và ngân sách có thể được sử dụng tốt hơn. Đào tạo về các khía cạnh kỹ thuật từ phía khách hàng cũng có nghĩa là các đại lý và chuyên gia SEO có thể tập trung thời gian của họ vào nơi khác.

Các cuộc kiểm tra kỹ thuật SEO bán định kỳ cần xem xét một số yếu tố chính, tất cả đều giúp xác định các vấn đề và cải thiện hiệu suất kỹ thuật của trang web mà không ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị công cụ tìm kiếm hàng ngày.

Tám yếu tố quan trọng nhất cần xem xét đối với SEO kỹ thuật

Yếu tố được tối ưu hóa Định nghĩa
Cấu trúc web và cấu trúc url Về cơ bản, trang web được xây dựng với các thư mục được sử dụng
HTTPS / SSL Bảo mật cho khách hàng hoặc người dùng truy cập trang web
Xây dựng HTML Các yếu tố cốt lõi dựa trên mã của một trang web
CSS / Javascript Mã đằng sau chủ đề và chức năng của một trang web
Lược đồ / JSON Mã cho phép các trang web gửi thông tin bổ sung đến các công cụ tìm kiếm
Tốc độ máy chủ Tốc độ máy chủ phản hồi yêu cầu từ người dùng
Sơ đồ trang web / rô bốt Được Google sử dụng để thu thập dữ liệu các trang web
Khả năng tiếp cận Tất cả các trang có thể được tìm thấy

2020 và hơn thế nữa

Như mọi khi, Google có khả năng sẽ ném ra một vài đường cong – tuy nhiên, ngành công nghiệp SEO đang phát triển trở lại và không còn là một chủ đề mà “bất kỳ ai” có thể giải quyết. Để thành công, bạn cần hiểu thị trường của khách hàng, khách hàng của họ, tài sản thế chấp của họ và các yêu cầu của Google. Tuân theo một cấu trúc rõ ràng, đánh giá thường xuyên và các phương pháp tiếp cận có hệ thống có thể đạt được tất cả những điều này.

Keith Hodges, Trưởng bộ phận Tìm kiếm tại POLARIS, là một chuyên gia SEO với hơn tám năm kinh nghiệm trong ngành.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo