Một thế giới không có “(Không được cung cấp)”: Cách mở khóa dữ liệu từ khóa không phải trả tiền tạo nên trang web tốt hơn

Kể từ năm 2011, các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm bắt đầu mất khả năng hiển thị các từ khóa không phải trả tiền mà người tiêu dùng sử dụng để tìm trang web của họ như Google đã làm tất cả các tìm kiếm chuyển sang tìm kiếm an toàn Sử dụng HTTPS.

Dữ liệu từ khóa không phải trả tiền có sẵn cho các nhà tiếp thị trong Google Analytics và các nền tảng phân tích khác đang dần được thay thế bằng “(không được cung cấp)”. Đến năm 2014, sự cố (không xác định) đã ảnh hưởng đến ước tính 80-90% lưu lượng truy cập không phải trả tiền, gây mất khả năng hiển thị lớn cho các nhà tiếp thị công cụ tìm kiếm và chủ sở hữu trang web.

Các nhà tiếp thị đã dần dần thích nghi với tình hình và hầu hết đã phát triển các cách giải quyết hoặc phương pháp thô sơ để đoán những tìm kiếm nào đang đưa khách hàng đến trang web của họ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng một sự minh bạch hoàn toàn mới của dữ liệu từ khóa không phải trả tiền sẽ có tác động lớn đến ngành công nghiệp tìm kiếm – và lợi thế cho SEO.

Một công ty tin rằng họ đã tìm thấy chìa khóa để mở khóa dữ liệu từ khóa “(không được cung cấp)”. Chúng tôi đã nói chuyện với Daniel Schmeh, MD và CTO tại Keyword Hero, một công ty khởi nghiệp cam kết giải quyết vấn đề “(không được cung cấp)” và “Wizard of Moz” Rand Fishkin về cách “(không được cung cấp)” vẫn đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tìm kiếm vào năm 2017 và thế giới sẽ như thế nào nếu không có nó.

Nội dung được tạo liên quan đến Keyword Hero

“(Không được cung cấp)” trong Google Analytics: Nó ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

“Vấn đề với dữ liệu từ khóa” (không được cung cấp) “là do công cụ tìm kiếm Google gây ra, vì vậy không chương trình phân tích nào, bao gồm cả Google Analytics, có thể lấy dữ liệu trực tiếp”, Rand Fishkin, người sáng lập và cựu CEO của Moz cho biết.

“Trong quá trình tìm kiếm trên web với Google, Google đã chuyển qua một chuỗi liên kết giới thiệu có nội dung: ‘Người này đã tìm kiếm’ đôi giày đỏ ‘và sau đó nhấp vào trang web của bạn”. Sau đó, bạn biết rằng những người đang tìm kiếm “giày đỏ” sẽ nhìn thấy hành vi trang web của bạn tại đây và bạn có thể mua quảng cáo hoặc chọn cách phân phát quảng cáo tốt hơn bằng cách làm nổi bật hơn những đôi giày đỏ trên trang, khi họ hạ cánh ở đó – bất cứ thứ gì. “

“Bạn cũng có thể chạy phân tích để hiểu liệu khách truy cập có đang chuyển đổi cho tìm kiếm đó trên trang web của bạn hay họ đã có trải nghiệm tốt – những thứ như vậy.

“Nhưng Google bắt đầu loại bỏ điều này vào khoảng năm 2011 và lý do của họ đằng sau nó là để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng bị các đại diện trong ngành phủ nhận vì Google cung cấp dữ liệu này với độ chính xác cao nếu bạn chọn mua quảng cáo với họ. Vì vậy, rõ ràng là có một xung đột lợi ích rất lớn.

“Tôi nghĩ tại thời điểm này, giả định rằng Google chỉ đang cân nhắc sức nặng của mình và trở thành người khổng lồ mà nó có thể trở thành và nói rằng, ‘Chúng tôi không muốn cung cấp dữ liệu này vì nó quá có giá trị và đối với những đối thủ tiềm năng hữu ích là những người có tiềm năng sở hữu phần lớn các thuộc tính trong bảng xếp hạng tìm kiếm và những người có ý tưởng quá tốt về các mô hình đang diễn ra.

“Tôi nghĩ rằng Google quan tâm đến chất lượng và số lượng của dữ liệu có thể thu được thông qua tìm kiếm không phải trả tiền – họ muốn các nhà tiếp thị chi tiền cho quảng cáo trên Google nếu họ muốn có thông tin đó.”

Google đi đến đâu, các đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó chắc chắn sẽ đi theo và Bing và Yandex cũng sớm làm theo. Vào năm 2013, ngành công nghiệp tìm kiếm đã trải qua một sự nhật thực gần như toàn bộ về khả năng hiển thị của dữ liệu từ khóa không phải trả tiền và chỉ đơn giản là phải đối phó với hậu quả.

“Tại thời điểm này, hầu hết các SEO đều lấy dữ liệu về trang nào đã được Google truy cập và sau đó cố gắng thiết kế ngược lại: Trang này xếp hạng cho những từ khóa nào? Nói cách khác, dựa trên hai điểm này, bạn có thể ước lượng giá trị mà bạn nhận được từ những người truy cập các từ khóa này vào trang này, ”Fishkin nói.

Tuy nhiên, việc phân tích và xử lý dữ liệu đã trải qua một chặng đường dài kể từ năm 2011 hoặc thậm chí là năm 2013. Một công ty khởi nghiệp tin rằng họ đã tìm thấy chìa khóa để khai thác dữ liệu từ khóa “(không được cung cấp)” và lấy lại khả năng hiển thị cho các nhà tiếp thị bằng cách sử dụng các từ khóa không phải trả tiền của họ.

Cách bỏ chặn từ khóa “(không được cấp phép)” trong Google Analytics

Daniel Schmeh, MD và CTO của SEO và công cụ tiếp thị công cụ tìm kiếm Keyword Hero cho biết: “Tôi bắt đầu với tư cách là một SEO, đầu tiên trong một công ty xuất bản và sau đó là một công ty thương mại điện tử” ( không được cung cấp) “trong. cung cấp Google Analytics. “Sau đó, tôi tham gia tiếp thị PPC, phát triển các công cụ quản lý giá thầu tự học, trước khi cuối cùng chuyển sang khoa học dữ liệu.

“Vì vậy, tôi có hiểu biết khá rộng về ngành và hệ sinh thái, và tôi luôn nhận thức được vấn đề ‘(không được cung cấp)’.

“Sau đó, khi chúng tôi bắt đầu mua hàng tỷ điểm dữ liệu từ các tiện ích mở rộng trình duyệt cho một dự án khác mà tôi đang thực hiện, tôi nghĩ rằng điều này phải có thể giải quyết được – còn hơn cả một vấn đề thú vị để làm việc trên một sản phẩm mà chúng tôi muốn bán”.

Về cơ bản, Schmeh giải thích, giải quyết vấn đề “(không được cung cấp)” là về việc đạt được quyền truy cập vào dữ liệu và kỹ thuật xung quanh nó. Keyword Hero sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau để suy ra các từ khóa không phải trả tiền đằng sau màn hình “(không được cung cấp)”.

Schmeh nói: “Trong bước đầu tiên, anh hùng lấy URL của tất cả người dùng của chúng tôi. “Sau đó, chúng tôi sử dụng các dịch vụ giám sát xếp hạng – chủ yếu là các công cụ SEO và trình thu thập thông tin khác – cũng như cái gọi là ‘dịch vụ nhận thức’ – bao gồm Google Xu hướng, Dịch vụ nhận thức Bing, API của Wikipedia – và bảng điều khiển tìm kiếm của Google để tính toán một danh sách dài các từ khóa có thể mỗi URL từ khóa và ước tính ban đầu về khả năng xuất hiện của nó.

“Tất cả các kết quả này sau đó được kiểm tra trên dữ liệu thực, cứng mà chúng tôi mua từ các tiện ích mở rộng trình duyệt.

“Thông tin này được đưa trở lại thuật toán học sâu ban đầu bằng cách sử dụng nhiều khái niệm toán học.”

Cuối cùng, quy trình được sử dụng bởi Keyword Hero để lấy dữ liệu từ khóa không phải trả tiền vẫn là phỏng đoán, nhưng là phỏng đoán rất nâng cao.

Schmeh nói: “Nhìn chung, kết quả khá tốt: Trong 50-60% tất cả các phiên, chúng tôi chỉ định từ khóa với độ chắc chắn 100%.

“Đối với phần còn lại, ít nhất phải bảo mật 83%, nếu không chúng vẫn còn (không được cung cấp). Đối với hầu hết khách hàng của chúng tôi, 94% tất cả các phiên đều được khớp, mặc dù trong một số trường hợp, chúng tôi cần vài tuần để đạt được tỷ lệ khớp này. “

Nếu chủ đề từ khóa không phải trả tiền “(không được cung cấp)” đã tồn tại từ năm 2011, tại sao chúng tôi lại mất nhiều thời gian để đưa ra giải pháp hiệu quả? Schmeh tin rằng Keyword Hero có hai lợi thế chính: thứ nhất, họ có cách tiếp cận khoa học để tìm kiếm và thứ hai, họ có sức mạnh tính toán lớn hơn nhiều so với cách đây sáu năm.

Ông nói: “Chúng tôi có một cách tiếp cận rất khoa học đối với SEO.

“Chúng tôi có một nhóm nhỏ gồm các chuyên gia đẳng cấp thế giới, hầu hết đến từ Viện Công nghệ Fraunhofer, những người biết cách phân tích một lượng lớn dữ liệu. Nền tảng của chúng tôi về SEO và thực tế là chúng tôi có quyền truy cập vào lượng lớn điểm dữ liệu từ các tiện ích mở rộng của trình duyệt đã cho phép chúng tôi xem đây là một vấn đề khoa học dữ liệu nhiều hơn.

“Việc xử lý thông tin – thuật toán và các chức năng của nó – sẽ hoạt động vào năm 2011, nhưng yếu tố hạn chế là khả năng của chúng tôi làm việc với lượng dữ liệu cực lớn này. Chỉ cần tải thông tin lên tài khoản của khách hàng của chúng tôi sẽ mất 13 giờ trên AWS [Amazon Web Services] quyền lực lớn nhất, X1 – thứ mà chúng tôi không bao giờ có được.

“Vì vậy, chúng tôi đã phải tìm các giải pháp đám mây khác – cuối cùng thì có những thứ đã không tồn tại một năm trước.”

Một thế giới không có “(không được cung cấp)”: Việc kích hoạt dữ liệu từ khóa không phải trả tiền có thể thay đổi SEO như thế nào?

Tất nhiên, nếu các nhà tiếp thị và chủ sở hữu trang web có thể hiển thị lại các từ khóa không phải trả tiền của họ, điều đó sẽ giúp ích rất nhiều cho nỗ lực tối ưu hóa tìm kiếm và lập kế hoạch chiến lược thương mại của họ.

Tuy nhiên, Rand Fishkin cũng tin rằng nó sẽ có hai lợi ích lớn hơn: nó sẽ giúp chứng minh giá trị của SEO không phải trả tiền và cuối cùng nó sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn và web tốt hơn.

Fishkin nói: “Bởi vì SEO gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh sự phân bổ, nó không được tính, vì vậy các công ty sẽ không đầu tư theo cách của họ nếu họ có thể chứng minh mối liên kết trực tiếp này với doanh số bán hàng. “Vì vậy, nó sẽ giúp chứng minh giá trị, có nghĩa là SEO có thể nhận được ngân sách.

“Tôi nghĩ rằng Google sợ nhất là một số người sẽ thấy rằng một số từ khóa mà họ đang đặt giá thầu trong AdWords được xếp hạng tự nhiên đủ tốt và cuối cùng quyết định không đặt giá thầu nữa.

“Điều này sẽ làm mất doanh thu của Google – nhưng tất nhiên rất nhiều trang web này sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.”

Và trong thế giới hiển thị từ khóa không tưởng này, các nhà tiếp thị có thể sử dụng những doanh thu đó để nhắm mục tiêu tốt hơn đến những người tiêu dùng có hành vi mà giờ đây họ sẽ nhận được thông tin chi tiết chất lượng cao hơn nhiều.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều cá nhân hóa và tùy chỉnh hơn trên các trang web – vì vậy, ví dụ: tôi đã đề cập đến tìm kiếm ‘giày đỏ’ trước đó – nếu tôi là một trang web thương mại điện tử và tôi thấy ai đó đang tìm kiếm ‘giày đỏ’, tôi thực sự có thể đánh dấu văn bản đó trên trang hoặc tôi có thể thay đổi động điều hướng để tôi có các mảng màu đỏ trong phạm vi sản phẩm của mình mà tôi đã giúp mọi người khám phá.

“Nếu các công ty có thể cá nhân hóa nội dung của họ dựa trên tìm kiếm, điều đó có thể dẫn đến cải thiện trải nghiệm người dùng và hiệu suất của người dùng: thời gian trên trang web lâu hơn, tỷ lệ thoát thấp hơn, tương tác cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Nó sẽ hoàn toàn tốt hơn cho người dùng.

“Điều khác mà tôi nghĩ bạn sẽ thấy là điều chỉnh nỗ lực nội dung của bạn xung quanh các từ khóa sẽ thu hút khách truy cập có giá trị. Khi nhiều trang web được tối ưu hóa cho đối tượng tìm kiếm duy nhất của họ, nhìn chung bạn sẽ có được một trang web tốt hơn – một số người sẽ làm tốt cho “giày đỏ”, một số cho “dép đỏ” và những người khác cho “giày thể thao màu đỏ tía”. Và kết quả là, chúng tôi sẽ kêu gọi mọi người xây dựng dựa trên đề xuất giá trị độc đáo của họ. “

Daniel Schmeh cho biết thêm rằng việc mở khóa dữ liệu từ khóa “(không được cung cấp)” có khả năng SEO ít dựa trên phỏng đoán hơn và nhiều hơn về số lượng và dữ kiện khó.

“Chỉ cần nhìn thấy những điều đơn giản, như cách những người sử dụng tên thương hiệu của bạn trong cụm từ tìm kiếm của họ chuyển đổi và những người không sử dụng, sẽ có tác động lớn đến khách hàng của chúng tôi”, ông nói. “Chúng tôi đã có một số người nói với chúng tôi rằng họ đã đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng dựa trên dữ liệu.

“Việc xem lại hàng nghìn từ khóa sẽ rất hữu ích cho những người dùng theo hướng dữ liệu, tinh vi hơn, những người có thể thu được những thông tin chi tiết có ý nghĩa. Tuy nhiên, chúng tôi muốn Keyword Hero trở thành một công cụ tiêu chuẩn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để làm cho dữ liệu từ khóa này có thể truy cập và sử dụng được cho tất cả người dùng của chúng tôi và sẽ sớm cung cấp các tính năng như phân nhóm từ khóa – tất cả thông qua giao diện người dùng Google Analytics của bạn. “

Để tìm hiểu thêm về cách bỏ chặn từ khóa “(không được cấp phép)” của bạn trong Google Analytics, hãy truy cập Trang web của Keyword Hero.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo