Moz xếp hạng các yếu tố xếp hạng

Hôm qua, Moz đã công bố nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay về các yếu tố xếp hạng. Nhưng trái ngược với nghiên cứu Searchmetrics cách đây hai tuần, vốn chỉ mô tả các phương pháp để vượt lên trên Google, Moz thực sự đã phân loại các yếu tố xếp hạng.

Đối với nghiên cứu hai năm một lần của họ, nền tảng SEO có trụ sở tại Seattle đã khảo sát 150 nhà tiếp thị tìm kiếm hàng đầu trên 90 yếu tố xếp hạng khác nhau và sử dụng các nghiên cứu tương quan để đo lường chúng. Moz đã sử dụng dữ liệu của riêng mình cũng như dữ liệu từ Ahrefs, DomainTools và SimilarWeb. Dữ liệu đến từ các truy vấn được đề xuất từ ​​22 danh mục cấp cao nhất trong AdWords, phục vụ 800 truy vấn cho mỗi danh mục. Đối với mỗi truy vấn tìm kiếm, Moz đã xem xét 50 kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google.

Theo nghĩa rộng nhất, những người được hỏi đánh giá các tính năng hàng đầu là các tính năng của cơ quan liên kết ở cấp miền, chẳng hạn như: Các chỉ số liên kết cấp trang, chẳng hạn như B. chất lượng của các nguồn liên kết và sự phân bố của anchor text; và từ khóa cấp trang và các chỉ số dựa trên nội dung, chẳng hạn như mức độ liên quan của nội dung và tối ưu hóa trên trang của việc sử dụng từ khóa. Trên thang điểm từ 1 đến 10, cả ba nhận được điểm lần lượt là 8,22, 8,19 và 7,87.

moz google xếp hạng

Mặt khác, các đặc điểm trước đây ở cấp độ miền (độ dài tên miền, phần mở rộng TLD, chứng chỉ SSL) và các chỉ số xã hội ở cấp độ trang (số lượng và chất lượng chia sẻ Facebook, Google +1 và liên kết đã tweet) được cho điểm tương ứng là 4,09 và 3,98 .

Các yếu tố ở giữa, theo thứ tự giảm dần, là các chức năng độc lập với từ khóa ở cấp độ trang (độ dài nội dung, khả năng đọc, tốc độ tải); Dữ liệu sử dụng và lưu lượng truy cập / truy vấn của người dùng (dữ liệu số liệu tương tác SERP, dữ liệu luồng nhấp chuột, số lượng và CTR của các truy vấn); Các chỉ số thương hiệu cấp độ miền (sử dụng thương hiệu / tên miền ngoại tuyến, đề cập thương hiệu / tên miền trên các phương tiện truyền thông); và sử dụng từ khóa ở cấp độ miền (miền từ khóa đối sánh chính xác, đối sánh từng phần từ khóa).

Moz xác nhận tuyên bố của Searchmetrics rằng “các yếu tố kỹ thuật” là quan trọng nhất. Ở cấp độ trang, các yếu tố quan trọng nhất là từ khóa hiện diện trong yếu tố tiêu đề và khu vực nội dung chính của trang, tính độc đáo của nội dung, tính thân thiện với thiết bị di động, mức độ liên quan hiện tại của các trang và tên miền liên kết và chất lượng thô của các liên kết từ các trang web có thẩm quyền cao. Các yếu tố quan trọng nhất ở cấp miền bao gồm tính độc đáo của nội dung trên toàn bộ trang web, mức độ liên quan và chất lượng của các miền liên kết.

Tuy nhiên, Moz khác với Searchmetrics về phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó liệt kê các tín hiệu xã hội như một yếu tố xếp hạng, một tuyên bố đã gây ra cuộc tranh luận trong các bình luận của bài viết của chúng tôi. Tuy nhiên, tương tác là yếu tố xã hội được đánh giá cao nhất, theo Moz, những người được hỏi chỉ cho điểm 3,87. Số lượt chia sẻ thô trên Google+, các tweet được liên kết với URL cũng như các lượt thích và chia sẻ trên Facebook là những yếu tố xã hội duy nhất khác đạt điểm cao hơn 3.

Những người được hỏi đã xếp hạng các yếu tố thúc đẩy các trang cao hơn trên Google; Bạn cũng đã xem xét những gì sẽ chôn vùi bên bạn. Với điểm số 8,26, “tổng số liên kết không tự nhiên đến trang / tên miền phụ” được đánh giá là yếu tố xếp hạng tiêu cực nhất, mặc dù các giá trị âm thường gần nhau hơn. Các liên kết trang đến spam, không thân thiện với thiết bị di động, số lượng anchor text được tối ưu hóa quá mức và nội dung trang mỏng và trùng lặp đều được xếp hạng từ 7,3 đến 7,74.

Kiểm tra toàn bộ nghiên cứu của Moz tại đây.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời