Mozilla thêm “Tìm kiếm bằng một cú nhấp chuột” vào Firefox

Chưa đầy một tuần sau khi công bố thỏa thuận cấp phép mới với Yahoo, Mozilla đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một số tính năng mới cho phép người dùng Firefox chọn công cụ tìm kiếm của riêng họ và cải thiện trải nghiệm tìm kiếm tổng thể.

Khi người dùng nhập một cụm từ vào hộp tìm kiếm của Firefox, họ sẽ nhận được danh sách các tùy chọn tìm kiếm có tổ chức hơn từ công cụ tìm kiếm mặc định. Và tốt hơn nữa, một loạt các nút bên dưới các đề xuất này cho phép người dùng chọn công cụ tìm kiếm hoặc trang web mà họ muốn gửi truy vấn đến.

Ví dụ: nếu người dùng nhập “Mozilla” vào trường tìm kiếm, họ có thể tìm kiếm cụm từ này trực tiếp Wikipedia.

Demo Tìm kiếm một lần 1

Firefox đi kèm với một số công cụ tìm kiếm được cài đặt sẵn được điều chỉnh cho phù hợp với các ngôn ngữ khác nhau. Yahoo sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định mới ở Mỹ, Yandex sẽ là công cụ tìm kiếm mặc định mới ở Nga và Baidu sẽ vẫn là công cụ tìm kiếm mặc định ở Trung Quốc.

mozillademo2

Như phần Công cụ Tìm kiếm Một lần nhấp trong Cài đặt đề xuất, người dùng có thể dễ dàng hiển thị và ẩn các trang web cũng như các tùy chọn tìm kiếm thay thế.

Mozilla khuyên rằng MDN, Stack Overflow, Yelp và các trang từ điển là những trang có thể bổ sung.

Công ty cho biết các tính năng này “sẽ sớm có trong Firefox gần bạn!” Tuy nhiên, nó không cho biết khi nào các bản cập nhật này sẽ có sẵn.

Hình ảnh trang chủ qua Shutterstock.

Nguồn: www.searchenginewatch.com

Trả lời

Chat Zalo