Mueller chạm vào hộp cát của Google và các hiệu ứng xếp hạng tuần trăng mật

John Mueller của Google đã trả lời tại sao nội dung mới đôi khi xuất hiện cao trong kết quả tìm kiếm và sau đó lại giảm xuống. John đã giải thích những gì Google đang làm với nội dung mới và cách giải thích hiện tượng hộp cát và tuần trăng mật mà cộng đồng SEO đã nói đến trong nhiều thập kỷ.

Hộp cát của Google

Vào đầu những năm 2000, một số nhà xuất bản nhận thấy rằng nội dung mới đôi khi mất hàng tháng hoặc thậm chí lâu hơn để được xếp hạng. Có vẻ như nội dung mới không được tin cậy và không được phép xếp hạng.

John Mueller về Tại sao các trang mới trỗi dậy và sau đó hết hạn

Ảnh chụp màn hình Mueller của Google thảo luận về hiệu ứng hộp cát

Matt Cutts đã yêu cầu cung cấp một số URL, nghiên cứu và báo cáo với cộng đồng quản trị trang web rằng Google không ngăn cản việc xếp hạng nội dung, mà là một thuật toán hoạt động theo cách mà nó nên hoạt động.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Một số nghĩ rằng lời giải thích là khó hiểu. Tôi chưa bao giờ hiểu câu trả lời có thể bị coi là mâu thuẫn hay khó hiểu.

Để đặt một số ngữ cảnh vào đầu lý thuyết hộp cát của Google, nó được tạo ra vào khoảng thời gian các nhà xuất bản đang quảng cáo các trang web mới với các liên kết thư mục và các chiến dịch liên kết tương hỗ.

Đó là quy trình tiêu chuẩn, và khi nhìn lại, rõ ràng là nó đã bốc mùi. Nhưng rồi mọi người đều làm và sau đó, như bây giờ, mọi người có xu hướng tin rằng mọi người làm điều đó phải ổn.

Vì vậy, nếu họ làm mọi thứ “đúng”, rõ ràng là (đối với họ) Google đang chặn các trang web mới xếp hạng một cách không công bằng.

Hiệu ứng tuần trăng mật của Google

Lý thuyết Tuần trăng mật của Google tuyên bố rằng Google đặt nội dung mới lên đầu kết quả tìm kiếm để kiểm tra xem người dùng có thích nội dung đó hay không.

Nếu tỷ lệ nhấp và tỷ lệ thoát cho thấy người dùng không thích nội dung mới, Google sẽ giảm lưu lượng truy cập.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Câu hỏi này dành riêng cho Lý thuyết Tuần trăng mật của Google.

Người đặt câu hỏi liên quan đến hành vi của người dùng, điều này dường như ám chỉ ý tưởng rằng Google sẽ kiểm tra phản ứng của người dùng và phá giá trang nếu người dùng không đủ thích.

Tại sao xếp hạng và lưu lượng truy cập vào các trang mới giảm?

Người đặt câu hỏi đang yêu cầu các trang web mới. Mặc dù người đó không đề cập đến Lý thuyết trăng mật của Google, nhưng bản chất của câu hỏi ngụ ý rằng đây là những gì họ đang yêu cầu và Mueller sẽ đề cập rõ ràng đến nó sau đó.

Câu hỏi được đặt ra:

“Chúng tôi thấy lưu lượng truy cập tăng ngay sau khi giới thiệu các loại trang mới, sau đó là giảm.

Mặc dù chúng tôi không mong đợi người dùng của mình hành xử khác nhau tùy thuộc vào thời gian tồn tại của nội dung, nhưng nội dung của chúng tôi hoàn toàn không dựa trên thời gian hoặc hoàn toàn không được cập nhật.

Bạn có biết lý do tại sao chúng ta có thể thấy những loại tăng đột biến này không? “

Google có hệ thống đưa ra các giả định về nội dung

Câu trả lời của John Mueller dường như xác nhận rằng có một thời kỳ trăng mật với nội dung mới. Nhưng hãy đọc tiếp, vì câu trả lời thể hiện nhiều sắc thái hơn.

Mueller giải thích rằng một phần của phán quyết liên quan đến phần còn lại của trang web.

Johannes Müller trả lời:

“Tôi nghĩ điều có khả năng xảy ra trong trường hợp cụ thể này là chúng tôi thấy nội dung mới cho một trang web và đặc biệt là khi nói đến nội dung mới trên một trang web, hoặc các trang web mới nói chung … có một số loại thời gian khi chúng tôi làm nội dung Nhận dạng mới, chúng tôi có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung mới, nhưng chúng tôi chưa có nhiều tín hiệu cho nội dung mới này.

Và sau đó chúng ta phải đưa ra các giả định. Và hệ thống của chúng tôi cố gắng đưa ra các giả định mà họ cho rằng có khả năng phù hợp với phần còn lại của trang web.

Nhưng đôi khi những giả định đó rất cao khi chúng tôi nói rằng đó có thể là nội dung tuyệt vời …

Và đôi khi các giả định lại có mặt trái ở chỗ chúng ta thận trọng hơn một chút và làm thế nào, ừm, chúng ta phải cẩn thận khi hiển thị nội dung mới này.

Và ở đó, bạn sẽ thấy rằng nội dung mới đôi khi hoạt động đặc biệt tốt trong một thời gian rồi lại chững lại.

Đôi khi nó hoạt động khá tệ lúc đầu và sau đó chững lại ở trạng thái cao hơn.

Về cơ bản, đây chỉ là hệ thống của chúng tôi đang cố gắng tìm ra nơi nội dung mới này sẽ được chèn vào trước khi chúng tôi có nhiều tín hiệu về nội dung. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller trực tiếp bình luận về các lý thuyết về hộp cát và tuần trăng mật

Tại đây, Mueller bác bỏ sự tồn tại của Google Sandbox và Google Honeymoon cho các trang mới và giải thích những gì đang diễn ra.

“Trong thế giới SEO, đây đôi khi được coi là một loại hộp cát mà Google đang giữ mọi thứ lại để ngăn các trang mới được hiển thị, điều này thì không.

Hay một số người gọi đó là thời gian trăng mật khi nội dung mới xuất hiện và Google thực sự yêu thích nó và cố gắng quảng bá nó.

Và một lần nữa, không phải là trường hợp chúng tôi đang cố gắng quảng bá nội dung mới hoặc hạ cấp nội dung mới một cách rõ ràng.

Chúng tôi chỉ không biết và phải đưa ra các giả định.

Và rồi đôi khi những giả định đó là đúng và không có gì thực sự thay đổi theo thời gian.

Đôi khi nó sâu hơn một chút, đôi khi cao hơn một chút. “

Những gì bạn thấy không phải luôn luôn là những gì ở đó

Đôi khi mọi người vô tình bịa ra một lời giải thích cho những gì họ nhìn thấy, đó có thể là một cái gì đó hoàn toàn ngẫu nhiên không có lời giải thích hoặc có thể có một nguyên nhân không được nhận thức.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nó giống như sáu người mù chạm vào một bộ phận khác của con voi và giải thích nó là gì, chỉ về bộ phận mà họ có thể nhận thức được.

Theo Psychology Today, mọi người có xu hướng coi mình là một công việc tốt và đôi khi không thể nhìn ra những sai sót dẫn đến kết quả tiêu cực.

“Mọi người đưa ra những quy kết thiên vị theo hướng ích kỷ. Nói chung, chúng tôi ghi nhận công lao khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm tốt hơn là khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm không tốt. “

Và điều này rất giống với nguồn gốc của lý thuyết hộp cát, nơi mà các hoạt động quảng cáo trên trang web thông thường có chất lượng rất kém nhưng hầu hết các nhà xuất bản đều không nhìn nhận theo cách đó.

Thật tốt khi có một người như John Mueller của Google giải thích lý do tại sao chúng ta thấy điều này và tại sao điều này lại xảy ra. Nó giúp chỉ ra cách những ý tưởng như Google Sandbox và Google Honeymoon không giải thích được điều gì đang thực sự diễn ra.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trích dẫn

Vào lúc 11:05 tối, hãy xem John Mueller nói về tuần trăng mật và hộp cát để có nội dung mới

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo