Mueller của Google cung cấp hai mẹo để lập chỉ mục

John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi từ một nhà xuất bản thương mại điện tử có các trang không được lập chỉ mục. Mueller đề xuất các mẹo chẩn đoán cụ thể, sau đó đề xuất giá trị của quảng cáo để lập chỉ mục một trang web. Theo Mueller, đôi khi Google cần khuyến khích lập chỉ mục toàn bộ trang web.

Sau đó, nhà xuất bản trang web đã tiết lộ một chi tiết quan trọng về trang web.

Trang web không được lập chỉ mục đầy đủ

Người đặt câu hỏi nói rằng trang web chưa được lập chỉ mục. Họ nhận thấy rằng một tìm kiếm bằng dấu hai chấm của trang web (site 🙂 chỉ có một vài trang được lập chỉ mục.

Điều thú vị là anh ta đã để ra một manh mối quan trọng về vấn đề chỉ được tiết lộ sau khi John đã cân nhắc kỹ lưỡng.

John nêu vấn đề này nhưng bác bỏ nó như một yếu tố đang diễn ra.

Đây là câu hỏi được đặt ra (trừ một chi tiết siêu quan trọng):

“Vì vậy, có một trang web … lập chỉ mục … mất nhiều thời gian hơn. Và tình hình hiện tại là, tôi có 170 trang hợp lệ trong Search Console.

Nhưng khi tôi kiểm tra nó bằng dấu hai chấm của trang web (site 🙂 nó chỉ cho biết ba, bốn, đôi khi năm trang.

Điều này đã xảy ra trong ba đến bốn tháng.

Tôi không chắc phải đi con đường nào từ bây giờ.

Đó là … một trang web thương mại điện tử. Và nó có khoảng dưới 500 trang sản phẩm. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Mueller của Google đã giải quyết những thiếu sót của tìm kiếm trên trang web bằng cách nói rằng nó không phải là một công cụ chẩn đoán và giải thích lý do tại sao nó không tốt cho việc chẩn đoán các vấn đề lập chỉ mục trang web.

Ảnh chụp màn hình John Mueller đưa ra lời khuyên về lập chỉ mục trang web

Ảnh chụp màn hình của John Mueller đưa ra các mẹo về lập chỉ mục các trang web cung cấpMüller:

“Vì vậy, nói chung, tôi sẽ không lo lắng về sự khác biệt giữa truy vấn trang web / dấu hai chấm và những gì Search Console hiển thị.

Trong thực tế, truy vấn trang web / dấu hai chấm không dành cho mục đích chẩn đoán.

Vì vậy, đôi khi bạn thấy những con số hoàn toàn khác nhau.

Và đối với một số trang web, bạn sẽ thấy những con số thấp hơn nhiều. Tại các trang web khác, bạn sẽ thấy những con số lớn hơn 100 lần.

Và về cơ bản, những con số mà chúng tôi hiển thị trong kết quả của truy vấn trang web được tối ưu hóa cho tốc độ và mang lại cảm giác (bằng cách nào đó) cho trang web.
Nhưng chúng không được tối ưu hóa cho sự hoàn chỉnh.

Đây là nơi phát huy tác dụng của các con số trong Search Console. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trong phần tiếp theo này, Mueller giải thích thông tin cơ bản về những gì cần thiết để lập chỉ mục một trang web nhỏ hơn (không phải là nhiều, mà là một cái gì đó) và đưa ra lời khuyên khuyến khích về quảng cáo trang web.

Nhưng trước tiên, ông đề nghị các xét nghiệm chẩn đoán cụ thể.

Müller:

“Nói chung, tôi nghĩ nếu bạn đang nói về một trang web có khoảng 500 trang và chỉ 100 trang được lập chỉ mục sau một khoảng thời gian vài tháng, có vẻ như bạn có thể làm tốt hơn rất nhiều với chi phí tối thiểu.

Vì vậy, đây có thể là một cái gì đó mà tôi sẽ chỉ kiểm tra mặt kỹ thuật trước để đảm bảo mọi thứ đều ổn về mặt kỹ thuật, để trang web có thể được thu thập thông tin.

Có một số công cụ thu thập dữ liệu trang web trên mạng, tôi nghĩ chúng miễn phí ngay cả đối với các trang web rất nhỏ mà bạn có thể kiểm tra trang web của mình để xem liệu nó có thể thu thập dữ liệu được hay không. “

Mueller nói đúng, nhiều công cụ kiểm tra trang web có phiên bản miễn phí cho các trang web nhỏ hơn và đó là điều mà bất kỳ trang web nào cũng nên tận dụng.

Google đôi khi cần một gợi ý để khuyến khích lập chỉ mục đầy đủ

Tiếp theo, Mueller giải thích tại sao quảng bá trang web lại quan trọng đối với một trang web nhỏ hơn cần được lập chỉ mục và giải thích rằng đôi khi Google cần được khuyến khích.

Müller:

“Và nếu nó có thể thu thập thông tin, điều tiếp theo tôi sẽ thử xem bạn có thể làm gì để quảng bá trang web của mình tốt hơn một chút.

Và đó có thể là một cái gì đó như khuyến khích người dùng truy cập, có thể bằng cách mua quảng cáo, có thể bằng cách làm việc với người khác trong một thời gian, chỉ để xem quả bóng lăn (đại loại như vậy).

Nó cũng có thể là bạn là một trang web thương mại điện tử, hoặc đặc biệt nếu bạn là một trang web doanh nghiệp địa phương nhỏ, có thể có phòng thương mại địa phương quan tâm đến việc liên kết trên trang web của bạn để cung cấp cho bạn một số thông tin bổ sung.

Vì vậy, khi hệ thống của chúng tôi xem xét trang web của bạn, họ đang nói rằng đó thực sự là một doanh nghiệp nhỏ hợp pháp. Chúng ta nên cố gắng lập chỉ mục mọi thứ.

Bởi vì đặc biệt là khi bạn đang nói về một trang web nhỏ hơn với vài trăm trang, có vẻ như nếu chúng tôi có một chút gợi ý, chúng tôi sẽ tiếp tục và nhận được tất cả những điều đó.

Tất nhiên, khi bạn đang nói về một trang web thương mại điện tử 500.000 trang, nếu tất cả chúng ta có nhận được những trang đó hay không, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Nhưng ở 500 trang, có vẻ như, với một chút khuyến khích được thêm vào để nói rằng ít nhất chúng ta nên kiểm tra nó, chúng ta sẽ có thể lập chỉ mục một phần đáng kể của nó. “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Chi tiết quan trọng đã bị bỏ sót

Bây giờ chúng ta đến với phần mà nhà xuất bản được đề cập thực hiện một chút “oh và một nữa” và thả một quả bom tiết lộ mà lẽ ra phải được đề cập ngay từ đầu.

Người đặt câu hỏi tiếp theo nói thêm rằng bảng điều khiển tìm kiếm đang báo cáo hàng trăm lỗi liên quan đến trang web không được lập chỉ mục vào tháng 1 trước đó.

Anh ấy đã xóa noindex khỏi các trang sản phẩm vài tháng trước và để nó trên cái mà anh ấy gọi là “các trang không mong muốn”, nhưng hiện tại việc xác thực trong Google Search Console không thành công.

John Mueller cho biết ông tin rằng việc chuyển từ noindex sang lập chỉ mục nội dung có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề hiện tại của nhà xuất bản trong việc lập chỉ mục các trang sản phẩm đúng cách.

Ông cũng chỉ ra rằng công cụ xác thực không phản ánh khả năng lập chỉ mục các trang của Google, nó chỉ là một cách cung cấp thông tin cho nhà xuất bản.

Müller giải thích:

quảng cáo

Đọc bên dưới

“Chỉ vì quá trình xác thực không thành công và các URL khác vẫn ổn, tôi không nghĩ điều đó sẽ cản trở việc lập chỉ mục trang web của bạn.

Ngoài ra, Search Console hơi bối rối vì bạn nói rằng bạn đã khắc phục sự cố, nhưng thực sự bạn chưa khắc phục được sự cố. “

Mueller đề xuất quảng bá trang web để trang web được lập chỉ mục

Mueller cho biết việc chuyển từ noindex sang index có thể làm chậm việc lập chỉ mục, nhưng đã vài tháng kể từ khi noindex bị xóa. Vì vậy, ông khuyến nghị người biên tập tích cực quảng bá trang web, bao gồm cả việc sử dụng những người theo dõi trên mạng xã hội của họ để quảng bá trang web.

Ông nhắc lại rằng không mất nhiều thời gian để khuyến khích Google lập chỉ mục một trang web nhỏ hơn như vậy.

Quảng cáo và lập chỉ mục trang web

Google thu thập dữ liệu các trang web bằng cách sử dụng các liên kết kết nối một trang web với một trang web khác. Và, theo Mueller, không cần nhiều liên kết để khiến Google lập chỉ mục trang web nhiều hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Trích dẫn

Xem Mueller trả lời câu hỏi ở phút 21:14

Nguồn:searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo