Mueller của Google để sao chép các trang web được xếp hạng cao nhất

John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi về việc tạo menu. Người đặt câu hỏi muốn biết liệu Amazon đang làm có ổn không. Müller đề nghị thay đổi quan điểm.

Bạn có nên làm theo những gì Amazon đang làm?

Người đặt câu hỏi đã tweet:

“Amazonas.com đã tạo menu 3 cấp trên trang chủ của họ và các liên kết bài viết chính ở cấp 3. Chúng tôi dự định làm điều gì đó tương tự trên trang web của mình. Chỉ muốn xác nhận rằng bot google đã thu thập thông tin liên kết? “

quảng cáo

Đọc bên dưới

Johannes Müller trả lời:

“Nếu bạn không phải là Amazon, tôi sẽ không cho rằng bạn có thể sử dụng lại những thứ tương tự và xếp hạng như Amazon. Các trang web lớn đưa ra những điều tốt và xấu, chúng không áp dụng cho tất cả các trang web khác. “

Người đặt câu hỏi trả lời rằng trang web của họ có 20 triệu trang và họ lấy cảm hứng từ Amazon vì nó cũng có hàng triệu trang.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Không hoàn toàn vô lý khi thấy những gì một trang web thành công đang làm trong một tình huống tương tự.

Đây là dòng tweet:

Johannes Müller trả lời:

“Bạn có thể chọn để loại điều hướng tại chỗ này hoạt động cho tìm kiếm hoặc không, tùy thuộc vào cách bạn triển khai nó.

Tôi sẽ không triển khai nó một cách mù quáng như Amazon, nhưng hãy tìm hiểu những gì * bạn * cần * cho * trang cụ thể của bạn *, cho cả người dùng và cho SEO. “

Bạn có nên làm theo hướng dẫn (tìm kiếm) không?

Tìm hiểu những gì một trang web thành công làm có thể là một chiến lược hữu ích. Người đặt câu hỏi đã đúng khi kiểm tra xem một trang web như Amazon đang làm gì.

Tuy nhiên, có một điều khác cần lưu ý: không có cách nào để biết liệu những gì một người thành công làm có đóng góp vào thành công của họ trong Google Tìm kiếm hay không.

Đặc biệt là trong các ngách cạnh tranh, Google có xu hướng bỏ qua các chiến lược tích cực.

Ví dụ: nhiều trang web thương tích cá nhân xếp hạng hàng đầu có xu hướng đào sâu vào các kỹ thuật xây dựng liên kết thời trang vì họ thấy đối thủ cạnh tranh của họ đang làm điều đó. Nhưng thay vì sao chép chiến lược kém hơn của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thành công bằng cách làm điều gì đó tốt hơn.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Thành công của một trang web có thể là do các yếu tố khác không liên quan gì đến những gì “rõ ràng” thúc đẩy thành công xếp hạng của nó.

Chỉ vì bạn có thể thấy rằng một trang web đang theo đuổi một chiến lược nhất định không có nghĩa là nó sẽ đóng góp vào sự thành công trong xếp hạng của nó.

Có thể là, bất chấp chiến lược mà trang web thành công sử dụng, thứ hạng thậm chí chỉ dành cho một cái gì đó như menu.

Một lần nữa, người đặt câu hỏi đang làm đúng bằng cách kiểm tra những gì Amazon đang làm. Nếu trang web mà anh ấy đang quảng cáo là một trang thương mại thì có thể hữu ích khi xem các trang Thương mại điện tử lớn khác đang làm gì.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Nhưng cũng tốt nếu bạn luôn cởi mở, cởi mở với một cách tiếp cận khác.

Mở rộng phạm vi nghiên cứu có thể dẫn đến thông tin chi tiết bổ sung hoặc thậm chí là nguồn cảm hứng để làm điều gì đó độc đáo, như John Mueller đã nói, là tốt nhất cho trang web cụ thể của bạn.


Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo