Mueller của Google thảo luận về các lợi ích và dự đoán SEO

John Mueller của Google đã trình bày suy nghĩ của mình về tương lai của SEO. Ông tập trung vào các cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và đưa ra dự đoán về những gì sẽ tốt cho SEO trong tương lai gần.

Xếp hạng tìm kiếm ngày càng khó hơn – hãy sử dụng các lợi thế của bạn

John Mueller bày tỏ quan điểm của mình rằng SEO sẽ tiếp tục cạnh tranh. Anh ấy nói điều này bởi vì các công ty lớn đang ngày càng tốt hơn trong lĩnh vực SEO.

Ông chỉ ra rằng các doanh nghiệp trực tuyến nhỏ hơn và lâu đời hơn đang ngày càng gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các công ty lớn hơn nên tìm kiếm các ngách ít cạnh tranh hơn, mặc dù ông cho biết các doanh nghiệp nhỏ hơn có lợi thế hơn khi họ nhanh nhẹn.

Mueller khuyến nghị tập trung vào những lợi ích độc đáo.

Mặc dù anh ấy không đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng một lợi thế lớn của các công ty nhỏ hơn là khả năng di chuyển nhanh hơn để nắm bắt cơ hội mà không cần trải qua các cấp độ của cuộc họp và quản lý mà một công ty lớn hơn có thể cần phải trải qua trước khi đưa ra quyết định.

Tôi nhớ mình đã từng làm việc cho một công ty B2B quy mô vừa và khám phá ra một cơ hội PPC hoàn toàn mới trên một trang web có hàng nghìn khách truy cập trang web đủ điều kiện.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Việc mua vào dễ dàng như đi gặp Giám đốc điều hành để nói với anh ta về cơ hội được chấp thuận và ngân sách.

Chúng tôi đã bán được nhiều hàng trong những tuần sau đó trước khi các đối thủ của chúng tôi nhìn thấy cơ hội. Đó là rất nhiều niềm vui và rất giàu có, cả về cá nhân và tài chính.

Nhanh nhẹn là một tài sản lớn, đừng đánh giá thấp nó. Nhiều công ty B2B quy mô vừa và nhỏ mà tôi đã làm việc trong quá khứ đã phát triển thành các công ty tỷ đô la thông qua các hoạt động mua lại và tăng trưởng nhanh chóng.

Müller nói:

“Khi bạn là một đội nhỏ hơn, một công ty nhỏ hơn, có rất nhiều điều bạn có thể làm mà các công ty lớn không thể làm được.

Bạn có thể hoàn thành công việc rất nhanh chóng, bạn có thể triển khai một số công nghệ mới khá nhanh chóng, bạn có thể trở nên tuyệt vời theo những cách mà họ thực sự khó đạt được. “

Thử nghiệm

John Mueller đề xuất thử nghiệm UX (Trải nghiệm người dùng) và SEO để cải thiện trang web. Ông cảnh báo không nên thử nghiệm với “các trang web thử nghiệm giả mạo” và khuyến nghị sử dụng các trang web thật.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Ông cho biết việc kiểm tra bằng “các trang thử nghiệm giả” là một sai lầm mà ông cho rằng mọi người đang mắc phải. Anh ấy không giải thích rõ ý của anh ấy về “các trang giả”, nhưng nó được cho là đang đề cập đến việc kiểm tra SEO trong đó một trang kiểm tra giả được tạo ra để kiểm tra lý thuyết SEO.

Anh ấy đề xuất các trang web thực với các từ khóa thực để thử nghiệm.

Đối với thử nghiệm SEO, anh ấy cũng khuyên bạn nên thực hiện nhiều hơn một thử nghiệm để đảm bảo kết quả có thể lặp lại.

Ông cũng cảnh báo không nên rơi vào các mô hình sai lệch và các mối tương quan.

Mueller tuyên bố rằng nó “bản chất con người của việc tìm kiếm các mẫu ở những nơi mà chúng không tồn tại. “

Những người làm SEO giỏi không cần biết bất kỳ mã nào

Tiếp theo, Mueller nói rằng biết cách lập trình là không cần thiết để trở thành một SEO giỏi.

Nếu bạn lắng nghe ngữ cảnh, rõ ràng là Mueller đang đề cập đến mã hóa máy tính và thuật toán hơn là mã hóa HTML.

Đây là những gì Müller đã nói:

“Bạn không cần phải viết mã để trở thành SEO tốt. Rất nhiều SEO tốt, thực sự tuyệt vời không thực hiện bất kỳ mã hóa nào.

Nhưng đó là thứ cung cấp cho bạn thêm một chút kiến ​​thức nền tảng về cách … phần mềm hoạt động. Ví dụ: nếu bạn đang nghiên cứu máy học và tự hỏi Google nên làm gì tiếp theo?

Nếu bạn hiểu một chút về những gì máy học có thể làm và những gì mọi người đang làm, thì bạn có thể bằng cách nào đó tìm ra những gì có thể và những gì là khoa học viễn tưởng hơn. “

Đây đều là những điểm tốt. Một số ý kiến ​​cho rằng những người nói về thuật toán là những người gác cổng hẹp hòi về SEO và mọi người nên tự do suy đoán về những gì Google đang làm.

Nhưng những người đọc bằng sáng chế và tài liệu nghiên cứu có nhiều khả năng đồng ý với những gì Müller nói. Hiểu những gì có thể và những gì đang được nghiên cứu giúp SEO phân biệt giữa suy đoán theo trí tưởng tượng (khoa học viễn tưởng) và những gì hoàn toàn có thể xảy ra và trong phạm vi có thể.

Cuối cùng, John Mueller khuyến khích các SEOer xem xét mã hóa.

Phỏng đoán

 • cuộc thi
  Cuộc thi không dễ dàng hơn chút nào, nhưng có nhiều lựa chọn
 • Tùy chọn
  Khám phá, thương mại điện tử nhờ Covid-19, video trong tìm kiếm và câu chuyện trên web cung cấp cho nhà xuất bản nhiều tùy chọn ngoài lưu lượng tìm kiếm.
 • Dữ liệu có cấu trúc
  Dữ liệu có cấu trúc tiếp tục mang lại cơ hội để có thêm lưu lượng truy cập
 • JavaScript
  Công cụ tìm kiếm cải thiện với JavaScript
 • Tầm quan trọng của số liệu tốc độ
  Tốc độ trở nên thú vị hơn vì nó cần được tập trung vào và số liệu này đáng để đầu tư thời gian.
 • AMP không biến mất
  Mueller xác nhận cam kết của Google đối với AMP
 • Các sự kiện sẽ vẫn trực tuyến
  Mueller cho biết sẽ rất vui nếu toàn bộ cộng đồng được cách ly và tổ chức một hội nghị trực tiếp và anh ấy nhớ gặp gỡ mọi người trực tiếp.

Takeaways

Mueller thừa nhận rằng các thương hiệu lớn ngày càng hiểu biết hơn về SEO và điều này đặt ra cho các nhà xuất bản nhỏ hơn những thách thức mới. Nhưng ông cũng nói rằng các trang web có quy mô vừa và nhỏ có những lợi ích cố hữu có thể được khai thác và biến thành chiến lược chiến thắng.

quảng cáo

Đọc bên dưới

Và tất nhiên, Thương mại điện tử sẽ tiếp tục là một yếu tố chính trong việc bán hàng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ông cũng chỉ ra dữ liệu có cấu trúc, khám phá, video và câu chuyện trên web là những điểm sáng cho các nhà xuất bản nhỏ hơn, những người muốn tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Trích dẫn

Pubcon Pro Virtual 2020

Nguồn: www.searchenginejournal.com

Trả lời

Chat Zalo