Năm biểu đồ xu hướng của Google cho thấy tác động của COVID-19

Tóm tắt 30 giây:

  • Thế giới hiện đang bắt đầu cởi mở trở lại và chúng tôi là những nhà tiếp thị đang điều chỉnh để làm thế nào chúng tôi có thể hiệu quả trong thực tế mới này.
  • Dữ liệu tìm kiếm có thể giúp đưa ra các quyết định chiến lược về địa điểm kinh doanh, giờ hoạt động, phương thức thanh toán, v.v. để doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn, sáng suốt hơn để thành công.
  • Trong khi các nhà tiếp thị phải vật lộn để nắm bắt mức độ thay đổi, Jason Tabeling nêu bật năm xu hướng của Google có thể dùng làm thông tin chi tiết tức thì.

Tất cả chúng ta đều đã biết tác động của COVID-19 đối với thế giới. Tất cả chúng tôi đã có đơn đặt hàng tại nhà trong khoảng 90 ngày. Thế giới hiện đang bắt đầu cởi mở trở lại và chúng tôi là những nhà tiếp thị đang điều chỉnh để làm thế nào chúng tôi có thể hiệu quả trong thực tế mới này. Thực sự rất khó để nắm bắt mức độ của những thay đổi đang xảy ra xung quanh chúng ta ngay bây giờ và sẽ mất một thời gian và quan điểm để thực sự hiểu nó. Dữ liệu tìm kiếm là một công cụ mạnh mẽ mà chúng tôi có thể sử dụng để hiểu cách người tiêu dùng cảm thấy và phản ứng với các tình huống. Dưới đây là năm biểu đồ xu hướng của Google mà tôi nghĩ sẽ giúp chúng ta thu nhỏ một chút và hiểu một số xu hướng mà tôi tin rằng sẽ thay đổi cách chúng ta làm việc mãi mãi.

1. Doanh nghiệp bán lẻ so với doanh nghiệp kỹ thuật số

Thế giới bán lẻ truyền thống luôn thay đổi. Dưới đây là so sánh giữa Instacart và Whole Foods. Bây giờ tôi biết rằng Whole Foods thực sự là Amazon và thương mại điện tử, nhưng đó là vấn đề. Mọi doanh nghiệp đều là một công ty kỹ thuật số, ngay cả khi chúng không thuộc sở hữu trực tiếp của Amazon. Mọi công ty đều nhanh chóng phải chuyển sang mô hình kỹ thuật số, và như bạn có thể thấy từ biểu đồ này, Instacart đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn, từ đó đã giảm, nhưng đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với Whole Foods. Instacart và các công ty tương tự (ví dụ: Chewy hoặc Doordash) hiện có cơ sở khách hàng thoải mái hơn nhiều trong thế giới kỹ thuật số và sẽ không quay trở lại.

Google Xu hướng - Bán lẻ so với Doanh nghiệp

2. Thời gian mở cửa của cửa hàng

Nếu và khi một cửa hàng mở cửa là một vấn đề lớn trong COVID-19. Nhiều cửa hàng, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác đã bị cưỡng chế đóng cửa. Một số được coi là cần thiết và khi các bang đang mở cửa trở lại, họ sẽ quyết định khi nào mở. Đây là cách người tiêu dùng tìm kiếm phản ứng của các cửa hàng yêu thích của họ.

Đối với các doanh nghiệp và nhà tiếp thị, điều này có nghĩa là Google Doanh nghiệp của tôi (GMB) và các nguồn quản lý dữ liệu vị trí khác (Facebook, Yelp, Apple Maps) của bạn được cập nhật. Biết rằng người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin và dựa vào thông tin đó để thực hiện hành động là chìa khóa. Google thậm chí còn tạo ra các thẻ mới như “Tạm thời đóng” để giúp các công ty giao tiếp với khách hàng của họ dễ dàng hơn. Việc đảm bảo rằng thông tin này là chính xác và cập nhật luôn là điều quan trọng và thêm vào đó là sự không chắc chắn mà tình huống này đã tạo ra cho tất cả các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Google Xu hướng - giờ mở cửa

3. “Không tiếp xúc”

Kiểm tra biểu đồ Google Xu hướng cho “không tiếp xúc” và bạn sẽ thấy một biểu đồ rất giống. Sự phát triển của tất cả những thứ không tiếp xúc đã tăng lên; giao hàng, thanh toán và thu tiền. Điều này càng thúc đẩy cuộc cách mạng kỹ thuật số. Tiền mặt luôn luôn bẩn, và đây là những lúc mà mọi người phải hết sức cẩn thận. Theo một bài báo của Times, tiền giấy có thể mang vi rút cúm sống tới 17 ngày. Điểm dữ liệu này cũng như tất cả các khuyến nghị từ CDC và WHO làm cho mọi thứ không tiếp xúc trở nên thú vị đối với người tiêu dùng.Google Xu hướng - Không tiếp xúc

4. “Lề đường”

Lề đường rất giống với không tiếp xúc. Cả hai đều thể hiện cách thức mới mà người tiêu dùng muốn tương tác với thương hiệu. Loại hình đón khách này cho phép người tiêu dùng mua sắm tại các nhãn hiệu yêu thích của họ mà không phải chịu thêm rủi ro khi vào cửa hàng. Người tiêu dùng đang tìm cách để tiếp tục hành vi bình thường, rời khỏi nhà của họ và không phải chờ đợi giao hàng.

Ví dụ, Best Buy đã có một đợt bán hàng ven đường tại 100 cửa hàng vào tháng 12 và nhanh chóng tăng tốc đến tất cả 1.200 cửa hàng trong thời gian xảy ra đại dịch. Giống như không tiếp xúc, lề đường thậm chí không phải là một thuật ngữ mà người tiêu dùng sử dụng cho đến gần đây và chúng tôi không mong đợi nó sẽ sớm biến mất.

Google Xu hướng - Nhận bên đường

5. Làm việc từ xa

Cách mọi người làm công việc của họ đã thay đổi mãi mãi. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, công việc từ xa đã tăng đều đặn kể từ năm 2004, nhưng đã đạt đỉnh điểm trong những tháng gần đây. Điều này đặc biệt thú vị khi so sánh với việc tìm kiếm một công việc, đây là một tác dụng phụ rất đáng buồn của việc nền kinh tế đóng cửa. Tôi hy vọng rằng đối với những người trong chúng ta trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, chúng ta có thể nhìn thấy cơ hội phát triển cho các tài năng từ khắp nơi trên thế giới và hợp tác cùng nhau để nâng cao năng lực tiếp thị cho những thương hiệu này. Để giúp họ bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số vốn là điểm bán hàng độc nhất cách đây 90 ngày và hiện là điều kiện bắt buộc đối với tình trạng tồn tại.

Phần kết luận

Rất nhiều thế giới của chúng ta đã thay đổi mãi mãi. Công việc của chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị là giúp tận dụng các công cụ có sẵn cho chúng tôi. Điều này đặc biệt đúng đối với tiếp thị công cụ tìm kiếm. Nơi chúng tôi có thể hiểu cách khách hàng nghĩ về thương hiệu của chúng tôi và những trải nghiệm mà họ mong đợi từ chúng tôi, chúng tôi chỉ đơn giản là hiểu họ đang nhìn như thế nào. Dữ liệu này không chỉ hữu ích cho các chiến dịch tìm kiếm mà còn cho chiến lược kinh doanh. Dữ liệu tìm kiếm có thể giúp đưa ra các quyết định chiến lược về địa điểm kinh doanh, giờ hoạt động, phương thức thanh toán, v.v. để doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra các quyết định thông minh hơn, sáng suốt hơn để thành công.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo