Năm bước để nhận được hàng tấn backlinks bằng cách sử dụng đồ họa thông tin

Trang web của bạn cần các liên kết ngược giống như cây cần nước. Nhận đủ số lượng liên kết ngược thường xuyên có thể làm cho trang web của bạn nở rộ trong khi việc thiếu các liên kết ngược sẽ từ từ làm héo mòn nó.

Liên kết ngược vẫn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google sử dụng để xác định Thứ hạng trang web. Khi rất nhiều trang web khác liên kết đến bạn, thuật toán của Google coi đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang cung cấp nội dung có giá trị và phù hợp.

Khi nói đến việc tạo ra hàng tấn backlinks, không có công cụ nào khác hiệu quả như infographics.

Tại sao đồ họa thông tin lại hiệu quả như vậy

1. Con người là một sinh vật trực quan

Bản chất chúng ta là những người học trực quan vì chúng ta bị thu hút bởi hình ảnh hơn là văn bản. Kết quả là, infographics có cơ hội thu hút người đọc cao hơn nhiều so với các bài báo. Thật vậy, một nghiên cứu cho thấy rằng đồ họa thông tin Gấp 30 lần khả năng đọc như nội dung văn bản thuần túy.

2. Dễ tiêu hóa

Vẫn kết nối với điểm trước đó, mọi người hiểu một văn bản Tốt hơn 323% nếu kèm theo hình ảnh minh họa. Điều này áp dụng cho đồ họa thông tin cũng thế, đó là sự kết hợp của những bức tranh đẹp và những đoạn văn ngắn. Định dạng đơn giản và dễ đọc cho phép mọi người đọc và hiểu đồ họa thông tin nhanh hơn và tốt hơn.

3. Rất có thể chia được

Cảm ơn anh ấy vừa miệng Về bản chất, infographics cực kỳ dễ phân chia vì chúng phù hợp với hầu hết các nền tảng, email, nền tảng truyền thông xã hội và thậm chí trên các tài liệu quảng cáo được in như tài liệu quảng cáo và tài liệu quảng cáo. Nhờ tài sản này là đồ họa thông tin gấp ba lần khả năng được chia sẻ hơn bất kỳ loại nội dung nào khác.

Năm bước để tạo backlink với đồ họa thông tin

Bây giờ bạn đã biết điều gì làm cho đồ họa thông tin trở nên hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng chúng đúng cách để thu hút hàng tấn backlinks để phát triển trang web của bạn. Dưới đây là quy trình từng bước sử dụng đồ họa thông tin để xây dựng liên kết:

1. Sáng tạo nội dung

Bước đầu tiên rõ ràng là tạo đồ họa thông tin. Không chỉ là một đồ họa thông tin, mà còn là một thứ có giá trị và hữu ích. Đối với người mới bắt đầu, đừng lãng phí tiền của bạn để tạo ra các họa thông tin đắt tiền và lạ mắt. Sử dụng miễn phí và rẻ Các công cụ và nền tảng đồ họa thông tin miễn là bạn có thể cung cấp nội dung có giá trị.

Nội dung đồ họa thông tin của bạn càng có giá trị, thì càng có nhiều khả năng mọi người sử dụng liên kết. Dưới đây là một số mẹo để tạo nội dung có giá trị:

  • Nội dung thu hút nhiều liên kết ngược nhất thường là nội dung có số liệu thống kê vì mọi nhà tiếp thị cần chúng để sao lưu các lập luận của họ. Tự nghiên cứu, học tập hoặc khảo sát và sau đó trình bày kết quả qua infographic.
  • Nếu bạn không có thời gian hoặc nguồn lực cho nghiên cứu của riêng mình, bạn luôn có thể tổng hợp số liệu thống kê từ các nguồn khác nhau và trình bày chúng dưới dạng một đơn vị.
  • Tạo một hướng dẫn cuối cùng về một chủ đề cụ thể cũng thu hút các liên kết ngược vì khi người viết không có đủ không gian để giải thích điều gì đó, họ có thể tham khảo nội dung của bạn để đào sâu hơn về chủ đề.

2. Xuất bản và gửi đồ họa thông tin

Sau khi bạn đã tạo đồ họa thông tin, hãy đăng nó lên trang web của bạn và trên các trang web có thư mục đồ họa thông tin như Pinterest hoặc Tạp chí đồ họa thông tin. Khi đăng bài trên trang web của riêng bạn, hãy nhớ rằng tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng thực tế. Vì vậy, tối ưu hóa của bạn Tốc độ trang với các công cụ miễn phí này.

Ngoài ra, gửi tác phẩm của bạn đến các thư mục đồ họa thông tin cung cấp cho bạn các liên kết ngược miễn phí với tương đối ít nỗ lực, mặc dù một số trang web sẽ tính phí bạn một số tiền nhất định để xuất bản đồ họa thông tin của bạn. Dưới đây là danh sách đầy đủ các trang web chia sẻ đồ họa thông tin được tổng hợp bởi SEOblog, với hơn 150 trang web.

3. Tìm kiếm các trang web tiềm năng

Ngoài các thư mục đồ họa thông tin, bạn cũng cần hướng tới việc đồ họa thông tin của mình được xuất bản trên các trang web khác có ngách tương tự như của bạn. Làm sao? Vâng, bạn phải quay sang họ. Trước tiên, bạn cần tìm các trang web mà bạn muốn truy cập. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Ahrefs để tạo hàng tấn trang web ngay lập tức.

Rất dễ sử dụng, chỉ cần đăng ký, vào phần “Content Explorer”, nhập từ khóa của bạn và công cụ sẽ hiển thị cho bạn mọi trang web trên internet có chứa từ khóa cụ thể đó. Ví dụ: nếu đồ họa thông tin của bạn nói về kỳ nghỉ hè, kết quả khám phá nội dung sẽ hiển thị trên 30.000 trang web với từ khóa này:

Tiếp theo, xuất dữ liệu trang web đó và chuyển nó sang Microsoft Excel hoặc Google Spreadsheet để quản lý và sắp xếp dễ dàng hơn.

4. Bộ sưu tập địa chỉ email

Sau khi bạn đã sắp xếp các trang web để xem trang nào phù hợp và không phù hợp với đồ họa thông tin của bạn để xuất bản, bước tiếp theo là thu thập địa chỉ email của những người làm việc trên các trang web đó. Đây có thể là tác giả, người quản lý nội dung, biên tập viên hoặc bất kỳ người nào khác chịu trách nhiệm về nội dung của trang web này.

Sử dụng các công cụ như FindThatLead có thể giúp bạn thu thập email vì công cụ này có khả năng tìm địa chỉ email chỉ dựa trên tên miền và liên kết mạng xã hội (chỉ LinkedIn và Twitter). Nó cũng cho phép người dùng kiểm tra một địa chỉ để xem nó có hợp lệ hay không.

5. Chiến dịch tiếp cận email

Với tất cả các địa chỉ email đã được xác minh, bây giờ là lúc để tiến hành liên hệ qua email để quảng cáo đồ họa thông tin của bạn. Có hai cách để thực hiện việc này, cách thứ nhất là sử dụng các công cụ email tự động như Mailshake, và cách thứ hai là gửi từng email theo cách thủ công.

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Gửi email theo cách thủ công mất nhiều thời gian hơn, nhưng bạn có thể cá nhân hóa email tốt hơn. Mặt khác, với các công cụ email tự động, bạn có thể gửi hàng tấn email trong một khoảng thời gian ngắn nhưng nội dung của email vẫn giống nhau và chung chung.

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào, hãy ghi nhớ những mẹo sau để tăng mức độ tương tác và tỷ lệ mở email của bạn:

  • Tối ưu hóa nó cho các thiết bị di động vì 46% số người Mở email của bạn từ thiết bị di động.
  • Giữ dòng tiêu đề của bạn ngắn gọn vì dòng tiêu đề ngắn hơn sẽ nhận được rất nhiều tỷ lệ mở cao hơn.
  • Nếu có thể, hãy đưa biểu tượng cảm xúc vào dòng chủ đề của bạn vì nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các email khác trong hộp thư đến của người nhận.
  • Cá nhân hóa email ngoài việc bao gồm tên của người nhận trong dòng chủ đề, mặc dù điều này vẫn sẽ hữu ích Tăng tỷ lệ nhấp chuột.
  • Thêm CTA rõ ràng vào cuối email để khán giả biết phải làm gì tiếp theo.

Điều quan trọng là không ai muốn xuất bản tác phẩm của bạn miễn phí. Vì vậy, bạn phải sẵn sàng cung cấp cho họ thứ gì đó để đổi lại có lợi cho cả hai. Một trong những cách phổ biến và hiệu quả là cung cấp cho họ một bài đăng của khách. Bằng cách này, người nhận có được nội dung miễn phí cho blog của họ và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược có giá trị.

Phần kết luận

Liên kết ngược là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định liệu bạn có thể đứng đầu trong SERPs hay không. Nhận được các liên kết ngược chỉ bằng cách tạo ra các đồ họa thông tin có giá trị là không đủ, bạn cần phải quảng bá nó nữa. Địa chỉ email thủ công là cách tốt nhất nếu bạn không muốn tốn một xu vào việc tạo ra các liên kết ngược. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm các trang web tiềm năng, thu thập địa chỉ email của họ, viết các bản sao email và đề nghị thú vị, sau đó gửi chúng đi từng người một. Nếu bạn vẫn không chắc chắn về cách tạo một đồ họa thông tin thích hợp, thì cái này Mẫu đồ họa thông tin chắc chắn có thể giúp.

Brian Fajar là người viết nội dung cho Cá voi sữa. Anh ấy thích viết về đồ họa thông tin và tiếp thị video, cũng như các chủ đề kinh doanh và tiếp thị khác.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo