Năm cách để cải thiện tỷ lệ thoát trang web của bạn (Và tại sao bạn nên)

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập trang web truy cập trang web của bạn và rời đi trước khi xem trang thứ hai. Bạn có thể dễ dàng tìm ra tỷ lệ thoát của trang web của mình bằng cách thiết lập Google Analytics.

Chà, nếu bạn nghĩ đây không phải là vấn đề lớn và miễn là họ truy cập trang web của bạn, bất kể họ dành bao lâu cho trang web đó hoặc họ đang xem bao nhiêu trang, thì ít nhất họ cũng biết rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại, điều đó không xảy ra. không đủ tốt. Khách truy cập ở lại trang web của bạn càng lâu, bạn càng có nhiều thời gian để biến họ thành người đăng ký và khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn có thể thuyết phục người dùng ở lại lâu hơn và truy cập nhiều trang hơn?

May mắn thay, có một số cách dễ dàng và miễn phí để cải thiện tỷ lệ thoát trang web và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là năm cách để cải thiện tỷ lệ thoát của trang web của bạn

1. Tạo nội dung nhất quán

Tạo nội dung nhất quán là một trong những cách tốt nhất để giữ chân người dùng lâu hơn và khiến họ xem nhiều trang. Nội dung hữu ích, hấp dẫn sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Khi lượng truy cập đó ở đó, hãy giữ họ ở lại, tiếp tục đọc và cuối cùng trở thành người đăng ký hoặc khách hàng khi bạn có nhiều bài đăng trên blog thông tin để đọc. Trên thực tế, theo HubSpot, các công ty xuất bản hơn 16 bài đăng trên blog mỗi tháng có lượng khách hàng tiềm năng cao hơn khoảng 4,5 lần so với các công ty xuất bản từ 0 đến 4 bài đăng hàng tháng.

Vì vậy, hãy tạo ra một kế hoạch nội dung nhất quán và có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng thích nội dung bằng văn bản, vì vậy hãy thêm kết hợp các định dạng như văn bản, video, đồ họa thông tin, bản ghi âm, v.v.

Một mẹo quan trọng khác cho nội dung của bạn: Thực hành liên kết nội bộ hiệu quả. Các liên kết nội bộ có liên quan và hữu ích nằm rải rác trong nội dung của bạn có thể dẫn người dùng đến nhiều nội dung tuyệt vời của bạn và khiến họ đọc.

2. Thêm hình ảnh và video

Nói về sự kết hợp của nhiều định dạng, việc thêm hình ảnh và video bắt mắt vào trang web của bạn sẽ giúp cải thiện tỷ lệ thoát trang web của bạn. Nhiều người dùng không dành nhiều thời gian để đọc nội dung trang web của bạn, vì vậy bạn cần thu hút sự chú ý của họ bằng hình ảnh và video.

Thêm hình ảnh hoặc video lớn, chất lượng cao vào trang chủ của bạn để thu hút sự chú ý của người xem ngay khi họ nhìn thấy trang web của bạn. Hầu hết các trang web làm điều này trong khi giữ cho mọi thứ khác trên trang đơn giản, chẳng hạn như trang web Panera.

Ví dụ về hình ảnh và video cho nội dung trang web

Nguồn hình ảnh

Nếu bạn không có tùy chọn để thuê một nhiếp ảnh gia, một trang web như Unsplash có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh miễn phí, tuyệt đẹp.

3. Tăng tốc trang web của bạn

Có thể bạn chưa nhận thấy, nhưng tốc độ trang web của bạn rất quan trọng trong việc cải thiện tỷ lệ thoát trang web của bạn. Trên thực tế, 53% khách truy cập trang web trên thiết bị di động để lại một trang mất hơn ba giây để tải, theo Google. Và với mỗi giây thêm mà trang của bạn tải, khả năng người dùng bỏ qua sẽ tăng lên đáng kể. Vì vậy, đừng để khách truy cập trang web của bạn phải chờ đợi.

Bạn có thể sử dụng một trang web như GTmetrix để kiểm tra tốc độ trang web của mình. Nó không chỉ cho bạn thấy tốc độ trang web của bạn mà còn cho bạn lời khuyên về cách cải thiện nó. Nếu bạn đang chạy trang web của mình trên WordPress, bạn cũng nên tải xuống và cài đặt một số plugin miễn phí như WP Smush và W3 Total Cache để tăng tốc độ trang web của bạn.

4. Thử nghiệm A / B

Khi cố gắng cải thiện tỷ lệ thoát của trang web của bạn, đừng để nó ngẫu nhiên. Bạn nên A / B kiểm tra mọi thứ để xem cái gì hiệu quả và cái gì không. Bạn có thể ngạc nhiên về những điều nhỏ nhặt có thể khiến người dùng rời khỏi trang web của bạn. Nó thậm chí có thể là một cái gì đó đơn giản như màu sắc của nút kêu gọi hành động của bạn.

Vì vậy, hãy thực hiện thử nghiệm A / B hoặc thử nghiệm phân tách mọi khía cạnh của trang web của bạn. Cửa sổ bật lên trên trang chủ của bạn có cải thiện tỷ lệ thoát của bạn hay nó trở nên mạnh hơn trên một trang khác? Một phông chữ có chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn phông chữ khác không? Việc hiển thị hoặc ẩn thanh tiến trình có giúp ích gì không hay nó ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của bạn? Khi chúng tôi nói A / B kiểm tra mọi thứ, chúng tôi có nghĩa là mọi thứ.

5. Giải quyết những khách đi ngang qua một cách có mục tiêu

Bạn có biết rằng hơn 70% những người rời khỏi trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại không? Nếu bạn không bắt đầu cải thiện tỷ lệ thoát ngay bây giờ, doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng. Một cách hiệu quả để ngăn chặn những người dùng này theo dõi họ và khiến họ ở lại trang web của bạn lâu hơn và cuối cùng chuyển đổi họ thành người đăng ký hoặc khách hàng là sử dụng cửa sổ bật lên có ý định thoát.

Ví dụ về việc sử dụng cửa sổ bật lên mục đích thoát để cải thiện tỷ lệ thoát trang web

Nguồn hình ảnh

Cửa sổ bật lên mục đích thoát có thể theo dõi thời điểm người dùng rời khỏi trang web của bạn và gửi cho họ một thông điệp được nhắm mục tiêu vào đúng thời điểm. Cửa sổ bật lên của bạn có thể khuyến khích khách truy cập trang web đăng ký vào danh sách email của bạn, tải xuống nam châm dẫn đầu của bạn hoặc thậm chí giảm giá khi họ mua hàng. Bằng cách này, các cửa sổ bật lên có ý định thoát không chỉ có thể cải thiện tỷ lệ thoát mà còn tăng doanh số bán hàng của bạn ngay lập tức.

Bạn có muốn chia sẻ thêm điểm về cách cải thiện tỷ lệ thoát không? Chia sẻ chúng trong bình luận.

Syed Balkhi là doanh nhân, nhà tiếp thị và giám đốc điều hành của Awesome Motive. Ông cũng là người sáng lập WPBeginner, OptinMonster, WPForms và MonsterInsights. Syed có thể được tìm thấy trên Twitter

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo