Năm cách một hệ thống CRM có thể cải thiện kết quả SEO

Tóm tắt 30 giây:

  • Khi bạn xem xét những gì một hệ thống CRM mang lại cho bạn, nó hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu của một chiến lược SEO hiệu quả. Cả hai nên song hành và cùng nhau nỗ lực để cùng nhau thành công hơn.
  • Từ việc bắt đầu các cuộc khảo sát đến trích xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu khách hàng để tạo nội dung siêu nhắm mục tiêu, một CRM có thể làm được nhiều điều để tăng thêm giá trị cho chiến lược SEO của bạn.
  • Trải nghiệm của khách hàng cũng gắn chặt với trung tâm của chức năng SEO. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ, họ cố gắng tìm câu trả lời cho các câu hỏi và thông tin khác để đáp ứng nhu cầu.
  • Đừng đánh giá thấp tác động của hệ thống CRM đối với SEO của bạn. Năm cách CRM của bạn có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn với SEO.

Vẻ đẹp và lời nguyền của SEO là nó là một chủ đề rất đa dạng. Có rất nhiều con đường để khám phá và xem xét. Trong một bài viết trước, chúng tôi đã xem xét cách thức hợp tác giữa các tổ chức khác nhau có thể thúc đẩy việc triển khai SEO và cải thiện kết quả của bạn. Một phần của bài viết này được dành để làm việc với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Mặc dù chúng tôi đã đề cập đến một số lợi ích của hệ thống CRM đối với nhóm SEO, nhưng chúng tôi cũng nên tìm hiểu sâu hơn một chút. Khi bạn xem xét những gì một hệ thống CRM mang lại cho bạn, nó hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu của một chiến lược SEO hiệu quả. Cả hai nên song hành và cùng nhau nỗ lực để cùng nhau thành công hơn.

Dưới đây là năm cách hệ thống CRM của bạn có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn với SEO.

1. Đến cùng một trang

Sử dụng hệ thống CRM mang lại cho bạn cơ hội học hỏi liên tục từ khách hàng của mình. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tìm hiểu thêm về các lỗ hổng bảo mật của chúng, những thứ cần tìm và những thứ cần mua. Thông tin này sau đó có thể được chuyển cho bộ phận có trách nhiệm của công ty bạn để xử lý.

Sử dụng hệ thống CRM, bạn có thể tiến hành khảo sát, đặt câu hỏi và ghi lại thông tin từ khách hàng và khách hàng tiềm năng hiện tại của mình. Với bức tranh đầy đủ hơn về dữ liệu khách hàng, bạn có thể tạo nội dung bản địa hóa, điều chỉnh thời gian của các chiến dịch SEO nhất định cho phù hợp với thói quen mua hàng và làm nổi bật các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng các từ khóa giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Đây là những gì Daniel Liddle – Chiến lược gia tăng trưởng SEO tại Green Park Content nói:

“Nhận thông tin quan trọng về hành vi của khách hàng từ hệ thống CRM là cách tốt nhất để tinh chỉnh ý định và hành vi của khách hàng tiềm năng. Khi ngày càng nhiều CRM kết hợp máy học vào phần mềm của họ, như Dynamic365 và Salesforce của Microsoft, việc phân tích và dự báo tâm lý trở nên dễ báo cáo hơn nhiều và cũng giúp dữ liệu này có thể hành động để thúc đẩy doanh số bán hàng. Và, đó là điểm mấu chốt, có những thông tin “rất vui được biết”, nhưng bạn muốn tìm và xây dựng dựa trên dữ liệu thực sự có thể hành động được mà nhiều công ty phần mềm đang hướng tới việc thực hiện nó một cách tự chủ. “

2. Trau dồi SEO Leads

SEO đưa mọi người đến với nội dung của bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Nếu bạn không nhận được đủ sự tương tác hoặc phản hồi đối với lời gọi hành động (CTA) trên các trang của mình, thì ngay cả SEO của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo thời gian. Bạn cần theo dõi các khách hàng tiềm năng do nỗ lực SEO của bạn tạo ra để có thể biến chúng thành chuyển đổi từ khách truy cập trang.

CRM có thể giúp bạn quản lý chiến lược SEO tổng thể của mình. Việc tích hợp các nỗ lực SEO vào hệ thống CRM của bạn sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về việc liệu SEO của bạn có mang đúng người đến các trang của bạn hay không, bạn đang tạo ra bao nhiêu chuyển đổi và điều gì đã đưa mọi người đến đó ngay từ đầu. Tất cả điều này có nghĩa là SEO tốt hơn với các kết quả có thể đo lường được quan trọng đối với điểm mấu chốt của bạn. Lưu lượng truy cập và lượt xem trang là rất tốt, nhưng nhận được ít lưu lượng truy cập chung sẽ tốt hơn nếu điều đó có nghĩa là nhiều chuyển đổi hơn.

3. Đảm bảo tính nhất quán

Với hệ thống CRM, bạn có thể đảm bảo rằng toàn bộ tổ chức của bạn ở trên cùng một trang. Bất kể doanh nghiệp của bạn quy mô nhỏ hay lớn, sự nhất quán của các chiến lược tiếp thị và lấy khách hàng làm trung tâm là rất quan trọng. CRM giúp bạn luôn có tổ chức để trình bày cùng một thông điệp trung tâm trên tất cả các nền tảng.

Bạn càng nói nhiều về một chủ đề cụ thể, thì quyền hạn của bạn về chủ đề đó càng tăng lên. Xây dựng thẩm quyền về một chủ đề là rất tốt cho SEO vì nội dung của bạn sẽ có lợi thế hơn trong bảng xếp hạng nếu trọng tâm của bạn vẫn nhất quán. Bạn có thể xây dựng một hồ sơ liên kết mạnh hơn, nhận được nhiều đề cập trên mạng xã hội hơn và đăng nội dung phù hợp hơn mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.

Việc xây dựng quyền hạn đó đòi hỏi nỗ lực trong toàn doanh nghiệp để tạo ra trải nghiệm tốt nhất quán phù hợp và cần đối tượng của bạn. CRM giúp bạn cập nhật mọi thứ và thu hút mọi người từ các bộ phận khác nhau của công ty.

Ví dụ: Mario Peshev, Giám đốc điều hành của DevriX, dựa vào công cụ CRM nội bộ của mình để thu thập các nghiên cứu điển hình một cách nhất quán:

“Hợp đồng nhân viên của chúng tôi là dài hạn và chúng tôi đánh giá hiệu suất của mình từ hai đến bốn lần một năm. Bởi vì chúng tôi có danh mục khách hàng của mình ở một nơi, chúng tôi có thể xem xét tiến độ cho đến nay, sử dụng mẫu nghiên cứu điển hình và phác thảo các cơ hội PR mới hoặc cập nhật các câu chuyện thành công hiện có cho khách hàng của chúng tôi.

4. SEO và trải nghiệm khách hàng

Toàn bộ điểm của hệ thống CRM là cải thiện trải nghiệm khách hàng của công ty bạn, từ giai đoạn đầu của kênh bán hàng đến dịch vụ sau bán hàng và mọi thứ ở giữa. Bằng cách cải thiện trải nghiệm khách hàng, bạn cũng có thể tăng SEO của mình.

Trải nghiệm của khách hàng được gắn chặt với trung tâm của chức năng SEO. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa hoặc cụm từ, họ cố gắng tìm câu trả lời cho các câu hỏi và thông tin khác để đáp ứng nhu cầu. Biết khách hàng của bạn muốn gì và cần gì sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung và từ khóa của mình để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu đó.

Để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt, trước tiên bạn cần biết khách hàng của mình. Lấy thông tin này và áp dụng nó vào SEO. Sử dụng dữ liệu về khách hàng hiện tại của mình, bạn có thể hướng các nỗ lực SEO của mình tới một thị trường thực tế hơn với những người có chung nhu cầu và mong muốn của cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Vì bạn biết những loại người này đã và đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nên bạn cũng nên tiếp thị cho những người tương tự.

Nội dung tốt hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn có nghĩa là tỷ lệ thoát thấp hơn, lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn và nhiều tương tác hơn với CTA của bạn. Các nỗ lực SEO của bạn chỉ có thể được hưởng lợi từ nội dung có liên quan nói lên những gì mọi người thực sự muốn biết.

5. Cải thiện xếp hạng của bên thứ ba

Nói về trải nghiệm của khách hàng, SEO cũng bị ảnh hưởng một phần bởi những đề cập bên ngoài về công ty của bạn. Đặc biệt, các trang web đánh giá của bên thứ ba như Google Doanh nghiệp của tôi, Yelp và Travel Advisor có rất nhiều sức nặng. Nếu bạn được liệt kê trên các trang web này với số lượng đánh giá chắc chắn (hầu hết là tích cực), bạn sẽ làm tốt hơn trong SEO so với việc bạn không được liệt kê với các đánh giá giả, không có đánh giá hoặc đánh giá xấu.

Nếu bạn thực hiện đúng công việc CRM của mình, bạn sẽ có được những khách hàng hạnh phúc hơn. Đây là những người sẽ để lại đánh giá cho bạn. Đó là một chiến lược dài hạn, nhưng nếu bạn tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời sẽ làm hài lòng nhiều người hơn với sản phẩm của bạn, tất nhiên bạn sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn. Bạn thậm chí có thể yêu cầu mọi người để lại đánh giá nếu bạn chắc chắn rằng nhiều người hài lòng hơn là thất vọng.

CRM sẽ giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp của bạn khi được sử dụng đúng cách. Nếu bạn đang sử dụng một cái hoặc đang cân nhắc sử dụng một cái, hãy nghĩ về bức tranh toàn cảnh hơn về mọi thứ bạn có thể làm với nó. Đừng đánh giá thấp tác động của hệ thống CRM đối với SEO của bạn. Luôn dẫn đầu đối thủ bằng cách sử dụng mọi công cụ có sẵn cho bạn.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo