Năm cách SEO và thiết kế web phù hợp với nhau

Tóm tắt 30 giây:

  • Khi xem xét thiết kế hoặc thiết kế lại một trang web, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ phức tạp giữa SEO và thiết kế web.
  • Trong khi các nhà thiết kế tập trung vào hình thức thẩm mỹ của một trang web và những người làm SEO tập trung vào việc tối ưu hóa trang web để có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, thì kết quả mong muốn là giống nhau – một trang web mang lại cho khách truy cập những gì họ muốn và giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.
  • Chuyên gia SEO của UENI Javier Bello giải thích cách SEO và thiết kế web có thể làm việc cùng nhau để xây dựng một doanh nghiệp thành công và thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Bạn có thấy SEO và thiết kế trang web là hai yếu tố riêng biệt của trang web của bạn không? Họ không nên. Sẽ chẳng có ích gì khi xây dựng một trang web bóng bẩy nếu không ai có thể tìm thấy trang web trực tuyến và với hơn 1,2 tỷ trang web trên internet, rất khó để trang web của bạn trở nên nổi bật. Để ngăn một trang web trở nên “thân thiện với công cụ tìm kiếm”, chúng tôi đã nói chuyện với Javier Bello, chuyên gia SEO của UENI, người đã nêu ra năm cách mà SEO và thiết kế web có thể kết hợp với nhau.

1. Tính thân thiện với thiết bị di động

Nghiên cứu cho thấy thiết bị di động tạo ra hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web trên thế giới. Do đó, một trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động là điều cần thiết để tiếp cận hơn một nửa số khán giả của bạn. Google đã biến sự thân thiện với điện thoại di động thành một yếu tố xếp hạng vào năm 2015, sau đó lập chỉ mục thiết bị di động được giới thiệu vào năm 2017, có nghĩa là Google chủ yếu sử dụng phiên bản di động của nội dung để lập chỉ mục và xếp hạng.

Do đó, để tiếp cận cơ sở khách hàng rộng hơn và xếp hạng cao hơn trên Google, bạn nên dành thêm một chút thời gian để làm việc trên phiên bản di động của trang web của mình. Trang web trên điện thoại di động của bạn có sử dụng được như phiên bản dành cho máy tính để bàn không? Hình ảnh của bạn có được đặt ở cùng một định dạng không? Mọi thứ có được gắn thẻ giống như trong phiên bản dành cho máy tính để bàn không? Khi bạn hiểu rằng thiết bị di động quan trọng, SEO của bạn sẽ trở nên tốt hơn và mối quan hệ với Google của bạn sẽ xây dựng.

2. Tốc độ trang web

Không có gì làm cho một người truy cập nhấp chuột nhanh hơn một trang web chậm. Tất cả các trang web của bạn phải tải ngay lập tức, nếu không nó có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và hiệu suất SEO. Nếu bạn nhận thấy rằng trang web của mình đang chạy chậm lại, thì có khả năng là do thiết kế trang web của bạn có vấn đề gì đó. Dành thời gian của bạn để tinh chỉnh hình ảnh, xóa các plugin không cần thiết, bật bộ nhớ đệm của trình duyệt, v.v. Một nghiên cứu cho thấy 88% người tiêu dùng không có khả năng quay lại sau một trải nghiệm tồi tệ với trang web của bạn. Do đó, có tốc độ trang web cao là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

3. Thân thiện với người dùng

Mọi người đều biết rằng chiến lược nội dung là một phần không thể thiếu của SEO, nhưng bạn có biết rằng cách trình bày cũng có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn không? Dễ sử dụng, thiết kế trực quan không chỉ là một thành phần được đánh giá thấp của SEO, nó còn đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt để khách hàng không rời khỏi trang web của bạn. Quá nhiều siêu liên kết, văn bản khó đọc trên nền, hình ảnh tải quá lâu và các trang có khối nội dung ở những vị trí kỳ lạ là những ví dụ về thiết kế trang web kém. Điều này có thể xóa sạch khán giả mà bạn đã làm việc chăm chỉ để đưa họ đến trang web của bạn. Đối xử với Google như một khách hàng thông thường và giúp người tiêu dùng dễ dàng xem nội dung của bạn để họ có thể ở lại trang web của bạn và nhấp qua.

4. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web về cơ bản là một bản thiết kế trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm tìm, thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn. Sơ đồ trang web tốt cho phép các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách thông minh hơn, giúp cải thiện thứ hạng của Google và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn. Đó là, nếu nội dung của bạn đã được chuẩn bị tốt và hấp dẫn người dùng web. Để tạo một sơ đồ trang web có ý nghĩa, hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn hướng dẫn mọi người đến đúng vị trí một cách trực quan và cấu trúc liên kết nội bộ có ý nghĩa đối với bạn. Điều này nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng SEO hiệu quả là một quá trình và có thể được coi là một nghệ thuật kỹ thuật.

5. Nội dung mới mẻ và hấp dẫn

Nếu không có nội dung tốt, rất khó để tạo ra các trang web cung cấp thông tin hoặc xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Google yêu thích các trang web có cấu trúc nội dung rõ ràng, các trang dễ hiểu và các từ khóa được định vị chiến lược. Ngoài ra, khi nội dung hiện có được cập nhật, nó cho Google biết rằng trang web của bạn vẫn “sống” và có tần suất thu thập thông tin cao hơn. Nội dung phổ biến bao gồm các bài đăng hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và nghiên cứu điển hình. Sử dụng các đoạn văn, tiêu đề và các từ tín hiệu để trình bày nội dung của bạn trên trang web của bạn một cách hấp dẫn và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Cuối cùng, khi bạn hiển thị hoặc liên kết đến nội dung có liên quan trên trang web của mình, người tiêu dùng có thể nhấp vào một trang đích khác trên trang web của bạn để biết thêm thông tin thay vì tìm kiếm ở nơi khác.

Javier Bello là chuyên gia SEO tại UENI.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo