Năm cách tuyệt vời để thiết kế web đáp ứng có thể mang lại lợi ích cho SEO của bạn

Tóm tắt 30 giây:

  • Đại dịch COVID-19 nhấn mạnh tính thiết thực của Internet di động cho các công việc hàng ngày.
  • Lướt internet di động đang bùng nổ do ý định mua hàng của người tiêu dùng.
  • Một nửa dân số thế giới lướt Internet bằng thiết bị di động và đến năm 2021 sẽ có 61 triệu người dùng Internet di động ở Anh.
  • Các quản trị viên web của Google sẽ công bố ra mắt Chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2021, với tác động đến các trang web thuần dành cho máy tính để bàn và m-dot.
  • Davies, một chuyên gia SEO tại UENI, tiết lộ năm cách hàng đầu để bổ sung cho các nỗ lực SEO với thiết kế web đáp ứng để cải thiện hiệu suất trang web trong SERP của Google.

Khi khả năng truy cập và tính dễ sử dụng của Internet di động tăng lên theo từng năm, không thể phủ nhận rằng các trang web cần phải đáp ứng kỳ vọng của người dùng để có trải nghiệm mượt mà và phù hợp. Ngoài ra, năm 2020 mang lại những hiểu biết có giá trị về mức độ liên quan của thiết bị di động đối với cuộc sống của con người. Bạn vẫn đang đặt câu hỏi về tầm quan trọng của thiết kế web đáp ứng đối với SEO của trang web của bạn? Để giảm bớt sự hoài nghi, Jos Davies, một chuyên gia SEO tại UENI, chỉ ra năm cách hàng đầu để bổ sung cho các nỗ lực SEO với thiết kế web đáp ứng để cải thiện hiệu suất trang web trong SERP của Google.

1. Dễ sử dụng trang web

Khách truy cập trên thiết bị di động có xu hướng thiếu kiên nhẫn và mong mỏi các giải pháp cho nhu cầu tại chỗ của họ – điều này không có nghĩa là khách truy cập trên máy tính để bàn thích lãng phí thời gian của họ! Google xác nhận điều này bằng cách nói rằng 53% người dùng di động sẽ thoát khỏi một trang không tải trong vòng chưa đầy ba giây.

Thiết kế web đáp ứng mang lại lợi ích cho SEO của bạn - khả năng sử dụng của trang web

Nguồn: ThinkwithGoogle

Trong một thị trường cạnh tranh cao, các trang web tải nhanh có thể duy trì tính cạnh tranh trong khi phần còn lại có thể bị biến động về lưu lượng truy cập và không nhất quán do thứ hạng giảm.

Thiết kế web đáp ứng giúp tối ưu hóa trang web cho tìm kiếm trên thiết bị di động, cải thiện chức năng và thiết kế trang web của bạn bằng cách mở rộng nội dung cho thiết bị của người dùng, do đó cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán trên tất cả các thiết bị.

Bởi vì Google ở ​​đó để cung cấp các kết quả phù hợp nhất cho người dùng, nó ủng hộ và quảng bá các trang web chắc chắn mang lại trải nghiệm người dùng tốt: nội dung, thiết kế và chức năng trên tất cả các thiết bị.

Không cần phải nói rằng việc giảm lưu lượng truy cập sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Ngoài ra, một trang web không phản hồi trên thiết bị di động đang bỏ lỡ các cơ hội chuyển đổi và thu hút khách hàng có giá trị.

2. Tải trang web nhanh hơn

Kể từ Bản cập nhật tốc độ của Google vào năm 2018, Google đã sử dụng tốc độ của các trang web trên thiết bị di động như một yếu tố xếp hạng trong tìm kiếm trên thiết bị di động.

Các bản cập nhật của Google hướng đến hành vi của người dùng: sự gia tăng sử dụng thiết bị di động có nghĩa là sự thay đổi mô hình về thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và hiển thị kết quả bởi các bot của Google trong SERP nhằm đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của mọi người và thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng tăng lên.

Thiết kế web đáp ứng mang lại lợi ích cho SEO của bạn - Các yếu tố xếp hạng của Google có tính đến tốc độ trang nhanh

Nguồn: Uptimizer

Trong thế giới tập trung vào thiết bị di động, thiết kế đáp ứng trên thiết bị di động là một phần cơ bản của chiến lược SEO thành công. Thiết kế web đáp ứng giúp bạn xem xét lại cả bố cục và nội dung trang web của mình để cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà từ máy tính để bàn đến máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh mà không có sự mâu thuẫn.

Nếu không, nỗ lực SEO của bạn sẽ bị đe dọa và việc giảm lưu lượng truy cập là điều không thể nghi ngờ trước, vì chỉ máy tính để bàn của bạn và các phiên bản trang web m-dot sẽ bị xóa khỏi chỉ mục của Google chậm nhất là vào tháng 3 năm 2021.

3. Tỷ lệ thoát thấp hơn

Tỷ lệ thoát phản ánh tỷ lệ phần trăm người dùng truy cập vào một trang và quyết định rời đi trước khi tiếp tục hành trình trang web. Google tính đến nó để cân nhắc mức độ liên quan của một trang web đối với một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Do đó, tỷ lệ thoát cao dẫn đến giảm xếp hạng phản ánh nội dung mỏng hoặc không liên quan hoặc trang web được thiết kế kém chỉ nhìn vào tương tác của người dùng.

Thiết kế web đáp ứng mang lại lợi ích cho SEO của bạn - giảm tỷ lệ thoát

Nguồn: ThinkwithGoogle

Vẫn an toàn khi nói rằng nội dung là vua, nhưng để bắt kịp với những tiến bộ công nghệ mới nhất, nội dung sẽ chỉ là vua nếu nó được tối ưu hóa đúng cách cho tất cả các thiết bị.

Nội dung tốt chỉ có thể tạo ra rất nhiều khác biệt nếu nó không được hỗ trợ bởi một thiết kế hấp dẫn. Thiết kế web đáp ứng thực hiện điều đó bằng cách điều chỉnh bố cục của trang để phù hợp với từng thiết bị và hiển thị cùng một nội dung.

4. Chia sẻ xã hội nâng cao

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng điều đó không khiến nó kém quan trọng hơn khi nói đến chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Nó chắc chắn đóng một vai trò quan trọng trong một chiến dịch SEO, bổ sung cho nhau và giúp bạn tận dụng lưu lượng truy cập trang web.

Thiết kế web đáp ứng giúp việc chia sẻ nội dung có thể truy cập được trên tất cả các nền tảng xã hội và mở rộng đối tượng của bạn.

Làm sao? Bằng cách giúp khách truy cập trang web dễ dàng truy cập cùng một nội dung trên máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy chia sẻ nội dung đó với đồng nghiệp và trên hồ sơ mạng xã hội của họ. Điều này mở ra cơ hội tuyệt vời để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Thiết kế web đáp ứng mang lại lợi ích cho SEO của bạn - tăng chia sẻ xã hội

Nguồn: GlobalWebIndex

Nhiều lưu lượng truy cập hơn có nghĩa là nhiều cơ hội chuyển đổi hơn cho khách truy cập của bạn. Thiết kế web đáp ứng giờ đây hơn bao giờ hết là cơ sở cho phép bạn tăng doanh số bán hàng của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng máy tính để bàn chia sẻ liên kết với người dùng di động và trang web không phản hồi? Hoặc tưởng tượng rằng khách truy cập của bạn gặp khó khăn khi tìm nút chia sẻ và bỏ cuộc. Điều này cướp đi cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ tiềm năng của bạn và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

5. Không có nội dung trùng lặp

Với việc sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng, hầu hết các trang web đã tạo ra một phiên bản di động riêng biệt, nhưng cách tiếp cận này thường đặt ra các vấn đề về nội dung trùng lặp. Tại sao? Nếu nội dung rất giống nhau xuất hiện trên nhiều URL, rất có thể bạn đang gặp vấn đề với nội dung trùng lặp.

Nội dung trùng lặp ít hơn

Nguồn: Bộ đếm thống kê

Do tính chất kép của nội dung, các bot của Google không thể cho biết phiên bản nào nên lập chỉ mục, cũng như liệu một phiên bản có nên bao gồm tất cả các chỉ số liên kết hay được giữ riêng biệt. Ngoài ra, phiên bản nào nên xếp hạng cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể? Mặc dù cơ hội nhận được hình phạt của Google là nhỏ, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Cài đặt thiết kế web đáp ứng sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về nội dung trùng lặp vì một URL được sử dụng trên tất cả các thiết bị và bố cục và nội dung được điều chỉnh để phù hợp với từng kích thước màn hình đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán và thú vị.

Takeaway là gì?

Google nói quản trị viên web làm! Khi Google thông báo thay đổi thuật toán, chúng tôi sẽ theo dõi. Và Google khuyên bạn nên thiết kế web đáp ứng để chuyển đổi suôn sẻ sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động với một số lợi ích sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của toàn bộ trang web của bạn.

Jos Davies là một chuyên gia SEO tại UENI.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo