Năm cải tiến để giúp bạn tăng SEO trên trang

Mặc dù có nhiều tiện ích mở rộng có thể thêm vào sự hiện diện trực tuyến của bạn và cải thiện hiệu suất SEO trên trang của bạn, một số tiện ích mở rộng được đánh giá thấp nhưng cung cấp nhiều hơn những tiện ích mở rộng khác.

SEO trên trang là một phần thiết yếu của tiếp thị trực tuyến. Theo thời gian, SEO trên trang đã được rèn luyện và xác định thành một số công cụ chính của hộp công cụ tiếp thị kỹ thuật số giúp các thương hiệu đạt được mục tiêu kinh doanh của họ trên các công cụ tìm kiếm. Nếu không thực hành SEO trên trang, thương hiệu của bạn có thể không được xếp hạng hiệu quả trên các công cụ tìm kiếm và có thể không đạt được lợi thế cạnh tranh cần thiết để tiếp xúc trực tuyến, tạo khách hàng tiềm năng và tạo doanh thu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu năm cải tiến để cải thiện SEO trên trang web. Những điều này sẽ bổ sung trực tiếp cho chiến lược SEO trên trang của bạn, giúp bạn có thứ hạng, theo dõi hiệu suất trang web và đo lường các chỉ số chính về tiến trình trực tuyến của bạn.

Bằng cách sử dụng năm tiện ích mở rộng này, bạn có thể xây dựng dấu ấn kỹ thuật số mạnh mẽ hơn trên Google và tăng đáng kể hiệu quả của các hoạt động tiếp thị của mình.

1. URL hợp quy

Năm cải tiến để tăng cường SEO Onpage - URL hợp quy

URL hợp quy là một công cụ SEO tại chỗ tuyệt vời cho trang web của bạn, công cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ nội dung trùng lặp và cải thiện khả năng thu thập dữ liệu của các trang web của bạn thông qua các thẻ meta chuẩn. Nó có một số tính năng hữu ích cho phép bạn thêm thẻ vào sản phẩm, danh mục và các trang khác trên trang web của mình, thêm mức độ liên quan đến các trang khác và cuối cùng giúp tăng SEO trên trang. Sau khi bạn đã cài đặt chúng trên cửa hàng của mình, bạn có thể đặt phiên bản có thẩm quyền của trang web bằng cách thêm các thẻ chuẩn vào chế độ xem cửa hàng, mặt tiền cửa hàng hoặc URL tùy chỉnh. Ngoài ra, tiện ích mở rộng này tổ chức và xác định nội dung trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và người dùng bằng cách thêm trang chuẩn vào các trang điều hướng nhiều lớp.

2. Người triển khai thẻ Hreflangnăm cải tiến để tăng SEO trên trang - người triển khai thẻ href

Hreflang được Google giới thiệu vào năm 2011 để cải thiện mức độ liên quan của các tìm kiếm theo vị trí địa lý và phân biệt mối quan hệ giữa các ngôn ngữ thay thế và các trang web. Hreflang giúp tổ chức luồng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn bằng cách đặt các giới hạn về địa lý và ngôn ngữ. Các thẻ này được hiểu bởi các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web dựa trên các mục tiêu địa lý của nó. Tuy nhiên, vì thuộc tính hreflang phải được đặt riêng biệt trong tiêu đề HTTP, đánh dấu trên trang hoặc sơ đồ trang web, nhiều chủ sở hữu trang web gặp khó khăn trong việc xác định vị trí lý tưởng. Trình triển khai thẻ hreflang cho phép bạn tự động tạo các thẻ hreflang thay thế cho một vị trí cụ thể. Điều này cho phép chủ sở hữu trang web tránh các vấn đề về đạo văn khi thêm nội dung trùng lặp vào trang web của họ và đặc biệt có lợi cho SEO trên trang của các trang web song ngữ với đối tượng ngôn ngữ cụ thể.

3. Phần mở rộng cho thẻ alt hình ảnh

Năm cải tiến để tăng cường SEO trên trang - Tiện ích mở rộng thẻ thay thế hình ảnh

Thẻ Alt là một phần quan trọng của SEO trên trang. Các thuộc tính này giúp tạo bối cảnh / mô tả hình ảnh chính xác hơn cho trình thu thập thông tin và bot tìm kiếm để lập chỉ mục đúng hình ảnh của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Chúng cũng được người dùng khiếm thị sử dụng để tìm kiếm hình ảnh trên trang web của bạn bằng trình đọc màn hình. Tuy nhiên, bởi vì chúng đòi hỏi nỗ lực chuyên dụng, chúng thường nằm ở cuối danh sách việc cần làm. Tiện ích mở rộng Thẻ thay thế hình ảnh làm cho việc này trở nên dễ dàng và hiệu quả cho chủ sở hữu trang web bằng cách tự động tạo thẻ thay thế được tối ưu hóa SEO cho hình ảnh sản phẩm. Nó cho phép bạn tạo các thẻ alt độc đáo và thân thiện với hình ảnh bằng cách sử dụng các tùy chọn văn bản tùy chỉnh hoặc các thuộc tính sản phẩm tiêu chuẩn.

4. Các thẻ meta và mẫu SEOThẻ meta SEO và phần mở rộng mẫu

Là một trong những yếu tố cơ bản của SEO, thẻ meta cũng đóng vai trò là yếu tố chính trong quá trình xếp hạng của Google. Tuy nhiên, vì các thẻ meta phải được thêm riêng lẻ, nhiều nhà điều hành trang web thường bỏ qua việc thực hiện chúng do hạn chế về thời gian. Để làm cho quá trình này dễ dàng hơn, các cải tiến như Thẻ meta SEO cung cấp các tính năng tự động hóa giúp giảm quá trình xuống một phần nhỏ thời gian cần thiết để cập nhật thẻ meta. Tiện ích mở rộng giúp tối ưu hóa hiệu suất trên trang của bạn bằng cách tự động cập nhật thẻ meta cho các sản phẩm của bạn và tạo tiêu đề meta, mô tả, từ khóa dựa trên sản phẩm, danh mục và các trang CMS khác nhau.

5. Trình tạo sơ đồ trang web HTML và XML

Sơ đồ trang web là một tài liệu HTML hoặc XML khai báo danh sách các trang trên trang web của bạn bằng cách gửi chúng đến các công cụ tìm kiếm như Google để lập chỉ mục. Các tệp này được các công cụ tìm kiếm sử dụng để làm cho các trang web của bạn dễ khám phá hơn, đặc biệt nếu bạn có một trang web lớn với nhiều nội dung. Tuy nhiên, việc tạo sơ đồ trang web yêu cầu một số chi tiết kỹ thuật nhất định và có thể không dành cho tất cả mọi người. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng sơ đồ trang HTML và XML sẽ giúp tự động tạo sơ đồ trang web XML và HTML được tối ưu hóa SEO để các trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn. Ngoài ra, nó giúp tăng cường liên kết nội bộ của bạn, cải thiện điều hướng người dùng và tăng SEO trên trang của bạn.

Zeeshan Khalid là một doanh nhân web và chuyên gia thương mại điện tử, đồng thời là Giám đốc điều hành của tiện ích mở rộng FME.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo