Năm chiến lược chắc chắn để xây dựng liên kết trong nước

Matt Cutts của Google giải thích viết blog của khách (và các chiến thuật khác) như một cách để tạo liên kết đến trong SEO là một “phương pháp spam” đã chết và quay trở lại vào năm 2014 theo đánh giá của Cutt về phương pháp này.

Năm năm sau Viết blog của khách – hoặc đăng bài của khách nếu bạn thích – đã không đi theo cách của dodo.

Vâng, đối với trang web của bạn tràn ngập nội dung xấu dựa trên việc đánh lừa mọi người bằng văn bản neo, vâng, những ngày đó phần lớn là do chúng ta làm. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã thực sự tiến bộ trong vài năm qua và giá trị của liên kết đến không bị mất. Nó chỉ thay đổi.

Trước khi bắt đầu xây dựng liên kết, điều quan trọng là phải hiểu các mục tiêu chính:

Giá trị và chất lượng được ưu tiên hàng đầu

Đăng bài của khách có thể là một cách tuyệt vời để tạo lưu lượng truy cập mới và cải thiện SEO của bạn, nhưng có một điểm khó khăn. Nó phải chứa thông tin tương đối cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khán giả. Các lựa chọn trên internet là vô tận và tại thời điểm mà mọi người đều biết cách khám phá internet, thì chiến lược viết blog của khách clickbait không tồn tại lâu.

Đối với nội dung này, các phần nội dung dài hơn có xu hướng hoạt động tốt hơn các phần ngắn hơn. Điều đó không có nghĩa là một bài đăng khách hiệu quả phải dài 4.000 từ. Bạn không nhất thiết phải muốn kiểm tra giới hạn về khoảng thời gian chú ý của khán giả, nhưng lời giới thiệu 125 từ có lẽ sẽ không thu hút được quá nhiều lưu lượng truy cập.

Trọng tâm chính là tăng thêm giá trị cho người đọc bằng thông tin và cho họ lý do để dừng lại và chia sẻ nội dung. Nhìn chung, các bài đăng thành công nhất của khách rơi vào khoảng 300 đến 1.600 từ.

Ngữ pháp và giọng đọc của nội dung cũng rất quan trọng. Nếu bạn là khách đóng góp cho một tạp chí y khoa, bạn có thể sẽ sử dụng một phong cách ít tán gẫu hơn là khi bạn viết cho “Tạp chí cha mẹ “.

Đừng phát điên với việc nhồi nhét từ khóa

Chỉ vì bạn có quyền truy cập vào tất cả các từ không có nghĩa là bạn phải sử dụng tất cả các từ. Việc ném nhiều từ khóa đó vào bài đăng của bạn và tìm ra cách để nhồi nhét chúng vào mỗi câu sẽ không có ích nhiều về lâu dài. Các thuật toán của Google sẽ chọn ra điều này và nếu bạn thực sự lạm dụng nó, bài viết có thể bị đánh dấu là spam. Sau đó mọi công việc khó khăn đều vô ích.

Nó quay trở lại những gì chúng tôi đã đề cập trước đó về giá trị gia tăng cho khán giả. Có, từ khóa rất quan trọng, nhưng Nhồi nhét từ khóa là một kỹ thuật blackhat chống lại các mục tiêu liên kết của bạn.

Vậy làm cách nào để biết khi nào nội dung của bạn có nguy cơ bị gắn mác nhồi nhét từ khóa? Giả sử bạn đang làm một bài đăng và muốn xếp hạng cho “Vòi vườn tốt nhất” và đã viết một cái gì đó như sau:

“Nếu bạn đang tìm kiếm điều đó vòi vườn tốt nhất Acme Aqua 2000 là vòi vườn tốt nhất trên thị trường hiện nay và sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Nhiều người nghĩ rằng đó là vòi vườn tốt nhất hơn bất kỳ ai khác và nói với bạn bè của họ rằng đó là vòi vườn tốt nhất trên thị trường hiện nay. “

Oái oăm! Google không chỉ nhận ra đây là thư rác mà cả những độc giả hiểu biết của bạn cũng vậy. Nếu bạn vẫn không chắc chắn làm thế nào để biết liệu bạn có phạm tội nhồi nhét từ khóa hay không, bạn có thể muốn tìm hiểu lý do tại sao nó không tốt cho SEO.

Nhắm mục tiêu các trang web có tên miền cao hơn tên miền của bạn

Như đã đề cập liên quan đến nội dung, chất lượng của việc chèn các liên kết này cũng được tính. Internet là một chiến trường và các trang web liên tục tranh giành quyền lực dưới hình thức thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Bằng cách đăng bài của khách cho các trang web có thẩm quyền tên miền cao hơn, bạn đang tạo cho mình một khởi đầu thuận lợi và tận dụng tối đa những nỗ lực viết blog này – tất nhiên từ góc độ SEO.

Google không chỉ quan tâm đến số lượng liên kết mà còn quan tâm đến chất lượng của các liên kết ngược đó. Có một số điều cần biết về những gì tạo nên một liên kết chất lượng cao vào năm 2019.

Lưu lượng truy cập liên tục rất quan trọng vì nó cho thấy rằng nó đang hoạt động. Quyền hạn cũng quan trọng và theo đó chúng tôi có nghĩa là cơ quan quản lý miền. Các trang web có cơ quan quản lý miền được xếp hạng thấp của Moz thường có thứ hạng thấp từ 0-20. Chúng có thể mới hoặc không hoạt động nhiều. Mặc dù một trang web có thứ hạng của Domain Authority là 60+ sẽ là một trang web được thiết lập tốt, có lưu lượng truy cập ổn định và được xem vì nội dung chất lượng.

Không phải tất cả các liên kết đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về việc liên kết với ai và liên kết với ai. Bây giờ chúng ta đã hiểu điều này, đã đến lúc bắt đầu xây dựng liên kết:

Năm chiến lược chắc chắn để xây dựng liên kết trong nước

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tiếp cận blog của khách với một chiến lược thực sự phù hợp với bạn hơn là ném may rủi theo chiều gió? Rõ ràng, bạn cần phải tìm một số nơi có thể hoan nghênh sự đóng góp kiến ​​thức của bạn.

1. Các cụm từ khóa mục tiêu

Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một cụm từ khóa đơn giản như “viết cho chúng tôi” hoặc “trở thành người đóng góp” là một cách để làm điều này, nhưng cách tiếp cận này có thể hơi khó khăn. Một cách tuyệt vời để xác định vị trí đăng bài của khách tiềm năng là xem các trang của đối thủ cạnh tranh và ngành có liên quan. Xem xét các liên kết đến của bạn đến từ đâu có thể là một bước đệm có giá trị để bắt đầu.

2. Sử dụng nền tảng blog của khách

Nếu viết lách không phải là sở trường của bạn hoặc bạn không có thời gian, bạn vẫn có thể sử dụng blog của khách như một phương tiện hữu hiệu để xây dựng liên kết với quyền hạn cao. Có một số cửa hàng như Liên kết DFY những người cung cấp nhiều chiến dịch viết blog của khách với các liên kết ngược chất lượng cao.

3. Tạo một bài báo nội dung có thẩm quyền

Quảng cáo một blogger cho một backlink dễ dàng hơn nhiều khi đó là một trang tài nguyên dài. Thay vì chỉ trình bày một bài báo gần đây cho một blogger, hãy tập trung vào việc bán nội dung thẩm quyền hiện có của bạn. Nhiều người viết blog có một phần “tài nguyên” và cố gắng điền vào nó với nội dung “đúng”.

4. Cung cấp chứng chỉ

Xây dựng liên kết chứng thực là một kịch bản đôi bên cùng có lợi. Một mặt, đây là một cách hoàn hảo để xây dựng lòng tin của khách hàng. chứng chỉ có mức độ uy tín liên quan để chiếm được lòng tin của khách hàng. Ngoài ra, những đề cập này cũng bao gồm một backlink hiếm có giá trị cao sẽ mang lại hiệu quả trong chiến lược SEO của bạn trong nhiều năm tới. Cuối cùng, một số khách hàng cũng nhận thấy rằng những liên kết ngược cụ thể này cung cấp một luồng lưu lượng nhấp qua ổn định giúp nâng cao các nỗ lực SEO và quảng cáo có trả tiền hiện tại của họ.

5. Sử dụng SERP để tìm các trang web chấp nhận bài đăng của khách

Internet có vô số cơ hội xây dựng liên kết. Các diễn đàn, blog và hàng triệu trang web đều lưu trữ các liên kết ngược, nhưng phải cẩn thận trong việc lựa chọn đường dẫn nào để khám phá. Sau khi bạn đã tạo danh sách các cơ hội tiềm năng, bạn có thể bắt đầu lọc bằng cách:

  • Cơ quan quản lý miền
  • Đánh giá tên miền
  • Nhắc Tên miền
  • Điểm thư rác (Moz)

Nhắm mục tiêu các trang web có thẩm quyền tên miền cao và các trang web có điểm spam thấp có thể giúp bạn phát triển một chiến lược SEO vững chắc. Các chiến lược SEO mạnh có xu hướng tương đối không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong thuật toán của công cụ tìm kiếm có thể xảy ra trong tương lai.

Một vài tìm kiếm mà tôi thường sử dụng

  • [target keyword] + “Trở thành Cộng tác viên”
  • [target keyword] + “Trở thành một blogger khách”
  • [target keyword] + “Đóng góp”
  • [target keyword] + “Gửi bài đăng của khách”
  • [target keyword] + inurl: bài đăng của khách
  • [target keyword] + inurl: viết thư cho chúng tôi

Phần kết luận

Khi nói đến vấn đề này, khi phát triển một chiến lược SEO cho bài đăng của khách hiệu quả, hãy coi mọi liên kết trong và ngoài nước là một nơi tiềm năng để kết nối.

Các lối tắt SEO từ một vài năm trước đây đã là dĩ vãng. Sự tin cậy và quyền hạn được đánh giá cao hơn bởi các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày nay. Rất may, tính năng đăng bài của khách vẫn còn tồn tại và là một chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong năm 2019 và trong nhiều năm tới. Tất cả là về cách bạn đi về nó quyết định hiệu quả của nó.

Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo