Năm công cụ SEO tốt nhất để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn vào năm 2020

Tạo khách hàng tiềm năng thông qua SEO là một trong những cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tổng thể của trang web của bạn. Có một số công cụ SEO như SEMrush, Ahrefs, Moz và Google Keyword Planner mà hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng để nghiên cứu từ khóa, theo dõi đối thủ cạnh tranh và chuyển động SERP. Tuy nhiên, đây chỉ là một vế của phương trình.

Nếu các tìm kiếm không phải trả tiền của người dùng đã hướng họ đến các trang web của bạn, thì làm thế nào tốt nhất để đảm bảo rằng họ thực hiện bước tiếp theo và đăng ký vào danh sách email của bạn?

Hãy cùng xem năm công cụ tạo khách hàng tiềm năng SEO hàng đầu và cách bạn có thể sử dụng chúng để chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn đến trang web của bạn vào năm 2020 và trong tương lai.

1. Xin chào thanh

Với Hello Bar, bạn có thể chuyển đổi khách truy cập hiện tại thành khách hàng. Bạn có thể tạo thông báo tùy chỉnh cho khách truy cập của mình và hiển thị chúng vào đúng thời điểm.

Hello Bar nằm ở đầu trang web của bạn và có thể được sử dụng để hiển thị cho khách truy cập những lời đề nghị không thể cưỡng lại được. Bạn thậm chí có thể thu thập địa chỉ email từ khách truy cập để mở rộng cơ sở dữ liệu người đăng ký của mình. Dưới đây là một ví dụ về Hello Bar đang hoạt động:

nguồn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Hello Bar để tạo cửa sổ bật lên thu thập tên và ID email của khách truy cập.

Cửa sổ bật lên trợ giúp việc này Nhận thêm 1375% người đăng ký.

Dưới đây là một ví dụ về cửa sổ bật lên Hello Bar:

Công cụ tạo khách hàng tiềm năng SEO - Hello Bar

nguồn

Thật dễ dàng để tùy chỉnh dòng tiêu đề, CTA và thiết kế tổng thể của thanh và cửa sổ bật lên. Nền tảng tự động chọn sự kết hợp màu tốt nhất cho các CTA, do đó bạn không phải mất hàng giờ để kiểm tra chúng.

Hello Bar cho phép bạn tùy chỉnh nhắm mục tiêu tin nhắn của mình bằng cách:

  • Gửi tin nhắn liên quan đến kỳ nghỉ cho du khách trong kỳ nghỉ.
  • Tùy chỉnh cửa sổ bật lên của bạn cho đối tượng di động khi kích thước màn hình nhỏ hơn.
  • Tùy chỉnh thông điệp của bạn dựa trên vị trí của khách hàng của bạn.
  • Hiển thị cửa sổ bật lên trong mục đích thoát chính xác khi khách truy cập muốn rời khỏi trang web của bạn.

2. ClickMeeting

Hội thảo trên web là một trong những cách tốt nhất để tạo khách hàng tiềm năng.

Hội thảo trên web mang lại lợi ích gấp đôi. Đầu tiên, bạn có thể tạo khách hàng tiềm năng khi tổ chức hội thảo trên web và thứ hai, bạn có thể biến hội thảo trên web của mình thành một bài đăng trên blog.

Tạo khách hàng tiềm năng trực tiếp thông qua hội thảo trên web

ClickMeeting cho phép bạn tổ chức các hội thảo trên web tùy chỉnh để chia sẻ các bản demo sản phẩm, thực hiện các khóa đào tạo hoặc thực hiện các khóa học trực tuyến. Bạn có thể tùy chỉnh và chạy hội thảo trên web của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột mà không cần lo lắng về loại thiết bị và hệ điều hành. Bạn thậm chí có thể phát trực tiếp hội thảo trên web của mình trên Facebook hoặc YouTube để có thêm khách hàng tiềm năng.

Nhưng sức mạnh thu hút khách hàng tiềm năng thực sự dựa trên SEO của hội thảo trên web là tìm thấy trong các đối tượng thường xanh sẽ tiếp tục thu hút những người xem có liên quan theo thời gian.

Ảnh chụp màn hình của mô tả bài đăng trên mạng xã hội được tạo tự động

nguồn

Hội thảo trên web theo yêu cầu là một trong những cách nhanh nhất, dễ nhất để phát triển cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn.

Sử dụng hội thảo trên web của bạn

Biến hội thảo trên web của bạn thành một bài blog dài hơn 2000 từ sẽ giúp xếp hạng trên các tìm kiếm mới. Khi trang web của bạn có thứ hạng cao hơn cho các từ khóa mới, nó sẽ tự động tối đa hóa lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn, điều này sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để sử dụng lại hội thảo trên web để tạo khách hàng tiềm năng:

  • Bạn có thể chia các bản ghi hội thảo trên web của mình thành các video ngắn từ 3 đến 5 phút mỗi video và đăng video lên các kênh như LinkedIn, Twitter, Facebook và YouTube. Thêm lời gọi hành động hấp dẫn và những người xem video có thể sẽ liên hệ với bạn.
  • Biến toàn bộ hội thảo trên web thành một bài đăng trên blog và quảng bá nó trên các mạng xã hội của bạn để có thêm khả năng hiển thị. Cố gắng trình bày bài đăng trên blog theo nhiều bước. Điều này giúp trang web của bạn được phân loại là Đoạn trích nổi bật.
  • Chuyển các câu hỏi và câu trả lời của hội thảo trên web của bạn thành một trang tài nguyên hỗ trợ. Các trang câu hỏi thường gặp là một cách tuyệt vời để xếp hạng như một đoạn trích nổi bật. Khi mọi người tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi về thị trường ngách của bạn, thì khả năng họ kết nối với công ty của bạn càng cao.
  • Tạo bản ghi của hội thảo trên web của bạn và bao gồm các chi tiết dài (đặc biệt là các từ khóa câu hỏi).

3. VideoBoost

Nếu không có video, thật khó để thành công trong nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn vào năm 2020.

VideoBoost là ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo các video thịnh hành. Nó có một bộ sưu tập ấn tượng gồm các mẫu video sẵn sàng sử dụng và bản sao tiếp thị. Bạn có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

Lần tới khi bạn có kế hoạch chỉnh sửa trang web của mình cho dịp lễ hội, hãy truy cập VideoBoost và tạo video cho khán giả của bạn với các mẫu video cho Thứ Sáu Đen, Lễ Tạ ơn và Thứ Hai Điện tử.

Công cụ SEO thế hệ khách hàng tiềm năng - VideoBoost

4. vCita

vCita cung cấp một widget động mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng.

Với tiện ích tạo khách hàng tiềm năng từ vCita, bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng từ tất cả các trang trên trang web của mình với CTA nổi theo dõi người dùng từ bên này sang bên kia.

Công cụ này cũng cho phép khán giả của bạn đặt lịch hẹn mà không cần rời khỏi trang web. Tất cả thông tin liên hệ của khách được lưu trữ trong một CRM tích hợp mà sau này có thể được sử dụng để kích hoạt các thông báo tiếp theo qua email hoặc SMS.

Điểm khởi đầu tốt nhất cho loại chiến lược này có thể là xác định các trang trên trang web của bạn có nhiều lưu lượng truy cập nhất từ ​​tỷ lệ mục đích cao của các cụm từ tìm kiếm không phải trả tiền và thêm tiện ích vCita vào chúng. Bạn chắc chắn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt về số lượng chuyển đổi trên trang web của mình.

5. OptinMonster

OptinMonster là công cụ tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ nhất trên thế giới. Nó tích hợp dễ dàng với tất cả các nền tảng tiếp thị qua email và CRM chính.

Một trong những thủ thuật mà OptinMonster sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng là nâng cấp nội dung. Với sự trợ giúp của nâng cấp nội dung, bạn cung cấp cho người dùng nội dung bổ sung khi thực hiện một hành động trên trang web của bạn. Hành động này có thể là: tham gia danh sách email của bạn hoặc điền vào biểu mẫu.

SnackNation đã có thể tạo ra 1200 khách hàng tiềm năng mới hàng tháng bằng cách sử dụng OptinMonster để nâng cấp nội dung.

Với Các tính năng như MonsterLinks, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ hình ảnh hoặc liên kết nào thành quy trình chọn tham gia gồm hai bước. Nó hoạt động dựa trên hiệu ứng Zeigarnik, nói rằng mọi người có nhiều khả năng hoàn thành một nhiệm vụ hơn khi họ bắt đầu nó.

Suy nghĩ cuối cùng

SEO là tạo ra các khách hàng tiềm năng có liên quan và chất lượng cao cho một công ty. Ngoài ra, chiến lược SEO của bạn cũng nên tập trung vào việc chuyển đổi các khách hàng tiềm năng mà bạn có được. Cả tạo khách hàng tiềm năng và CRO đều là những phần không thể thiếu của một chiến lược SEO toàn diện.

Khai thác tối đa năm công cụ SEO ở trên để tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao vào năm 2020 và trong tương lai. Chúc bạn tiếp thị vui vẻ!

Joydeep Bhattacharya là một nhà truyền bá tiếp thị kỹ thuật số và là tác giả của blog SEO Sandwitch.


Nguồn: Searchenginewatch

Trả lời

Chat Zalo